วันที่ อังคาร กันยายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทัวร์ในฝัน หนึ่งวัน ณ ปัตตานี


เฮ้อ ฝันไปว่า มีคนสมัครเที่ยวทริปหนึ่งวันกับปัตตานี ของป๋าโซกันอย่างล้นหลาม (คริคริ)
07.30 น. พร้อมกันหน้าโรงแรม (......) ในอำเภอหาดใหญ่ เพื่อเดินทางสู่แดนมิกสัญญี เอ๊ย ดินแดนแห่งสีสันปลายด้ามขวานทองของไทย ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 42 จะผ่านอำเภอนาหม่อม และผ่านด่านตรวจควนมีด (ด่านตรวจที่ 1) ผ่านอำเภอนะจ๊ะ เอ๊ย จะนะ

จากนั้นด้านซ้ายมือของท่านที่นั่งในรถตู้ /รถบัส / รถ..... จะได้พบกับธรรมชาติที่แสนจะสบาย เพราะทางหลวงหมายเลข 42 นี้จะเลียบชายทะเลปากบาง , สะกอม ไปถึง อ.เทพา บรรยากาศสดชื่น สดชื่น งาม งาม แดดไม่แรงจัด สามารถแวะพักเพราะมีสถานที่พักผ่อนให้ท่านได้โพสท่ากระโดด ท่าผีเสื้อแหวกว่ายเกยชายหาดได้อย่างเสรี ตลอดจนเดินชมร้านค้าขายอาหารทะเลเล็ก ๆ ที่มีแต่อาหารทะเลสด ๆ ปลาเป็น ๆ ปูตัวโต ๆ กุ้ง หอย กั้ง ฯลฯ

          
จากนั้นถึงด่านตรวจที่ 2 (ด่านสี่แยกพระพุทธ) อ.เทพา จ.สงขลา ไปตามถนนไปเรื่อย ๆ บรรยากาศสองข้างมสวนยาง สวนผลไม้ของชาวบ้าน อ๊ะ อ๊ะ เจอป้าย ยินดีต้อนรับเข้าสู่ดินแดนลังกาสุกะแล้วคร้าบพี่น้อง นั่นหมายถึงว่า เราเข้าเขตแดนปลายด้ามขวานแล้วในอำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
           
ท่านจะได้เจอด่านตรวจที่ 3 (ด่านตรวจเกาะหม้อแกง) อย่าได้ตกใจ จงเปิดหน้าต่างของรถ โบกมือทักทาย พร้อมยิ้มหวาน ๆ ให้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อ.ส. ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่สักนิด ใครมีลิโพ กระทิงแดง ขนม หรือนามบัตร เบอร์โทร ก็ให้ ๆๆ พี่ ๆๆ เขาไปซะ ....จากด่านตรวจเกาะหม้อแกงประมาณ 20 กิโลเมตร จะถึงสี่แยกดอนยางที่คนในพื้นที่คุ้นเคยกันดีนัก หากท่านไปตรงข้ามสี่แยก ท่านจะไปพบกับเส้นทางใหม่สาย 418 ปัตตานี-ยะลา , หากเลี้ยวขวา จะไปทางอำเภอโคกโพธิ์ และจังหวัดยะลา , หากเลี้ยวซ้ายจะเข้าตัวเมืองปัตตานี และเส้นทางไปจังหวัดนราธิวาส

09.20 น. เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางโคกโพธิ์-ยะลา เพื่อไปวัดช้างให้ อ.โคกโพธิ์ ที่มีหลวงปู่ทวดที่เป็นที่เคารพ ศรัทธาของประชาชนทั่วประเทศ ให้ลูกท้วร์ได้สักการะขอพระหลวงปู่ทวด


           
       

10.20 น. เลี้ยวกลับเข้าเส้นทางสู่ตัวเมืองปัตตานี แต่ยังไม่ได้เข้าตัวเมืองปัตตานี เราจะพาท่านเลยไปยัง สุสานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว และ มัสยิดกรือเซะ ซึ่งอยู่เส้นทางหลวงทางไปจังหวัดนราธิวาสเสียก่อน เลยตัวเมืองปัตตานีเพียง 4 กิโลเมตร เยี่ยมชมสักการะสุสานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว และมัสยิดกรือเซะ ที่มีประวัติศาสตร์การเกิดเหตุการณ์ 28 เมษายน 2547 หากมีเวลาจะพาท่านเข้าไปชมสุสานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวที่อยู่ในทะเล ต.ตันหยงลุโละ


             
ณ สุสานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว และมัสยิดกรือเซะที่ตรงนี้ อาจจะมีพี่ ๆ ทหารมาดูแลทักทายพวกท่าน ขออย่าได้ตกใจ เพราะเป็นหน้าที่ของพี่ ๆ เขา


12.00 น. หรือ เลยเที่ยงเล็กน้อย นำท่านรับประทานอาหารเที่ยงได้ตามใจชอบ (ฮา) ร้านราดหน้านำรส ที่มีราดหน้า 1 จาน สามารถทานได้ 2 คน ราคาก็พอสมควร หรือ ท่านได้ชอบทานโรตีมะตะบะใส้ไก่ ใส้เนื้อเจ้าอร่อยบังเลาะ หรือจะเป็นอาหารจานเดียวตามใจฉันก็ได้เช่นกัน ... ตามสบาย ปล่อยให้ท่านได้เสรีเต็มที่ (จ่ายเงินเองนะคร้าบ)

            
            
13.30 น. นำท่านเข้าชมมัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี ที่เคยได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย ชมความงดงามของศิลปวัฒนธรรมของชาวมุสลิม , จากนั้นแวะศาลเจ้าเล่งจูเกียง หรือศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ที่อยู่ในตัวเมืองปัตตานี ซื้อของฝากอาหารทะเล , ลูกหยี , โรตีกรอบ ฯลฯ

                         

15.00 น. ก่อนอำลาเมืองปัตตานี แวะโรงแรมซีเอส ที่มีชื่อดังในเรื่องของต้นตำรับชาชักอันแสนอร่อย หอม และรสชาติเข้มข้น , โบกมือบ๊าย บาย เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ตรงด่านตรวจปัตตานีคอนกรีต และเดินทางกลับสู่อำเภอหาดใหญ่โดยสวัสดิภาพ

                         

ค่าใช้จ่าย : ตอนฝันไม่ทันได้คิดอ่ะค้าบ

ความสนุก : มีแน่นอนตลอดการเดินทาง นำทีมตลกโดยแมดแมน (ฮา)

ความบันเทิง : ณ หาดใหญ่ นำโดยแมดแมนและนัน-ชวนชม (ฮา) 

ป.ล. หากท่านใดต้องการความตื่นเต้นในภาคกลางคืน ทางเรายินดีจัดทริปทัวร์ปัตตานีภาคกลางคืนไว้ด้วย สนใจติดต่อผ่านป๋าโซและคณะ

เฮ้อ ... จะมีใครมาร่วมทัวร์กับป๋ากันบ้างล่ะเนี่ย ???

มีความสุขทุกวัน และรักกันทุกคน
ขอบคุณ...
I’m fine thank you.
ป๋าโซ
…
เที่ยวละไม....

โดย น้ำทะเล

 

กลับไปที่ www.oknation.net