วันที่ เสาร์ กันยายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

KL- เดิน เดิน เดิน ดูตึกใหม่ ดูตึกเก่า ดูต้นไม้ ดูฟ้า ดูฝน ดูผู้คนในกัวลาลัมเปอร์จากคราวที่แล้วที่พาไปเดินหาของกินย่านถนน Jalan Alor 

เว้นช่วงไปซะนาน.. รูปยังมีเหลือ ลองมาดูบ้านเมืองเขากันครับ ช่วงที่ไปฝนตกตลอด และไม่ได้มีเวลาเดินเล่นมากนัก แต่ก็พอจะได้ภาพมาบ้างครับ จะเก็บไว้เฉยๆก็เสียดาย เลยเอามาลงให้ดูซะให้หมด

จากโรงแรมผมเดินไปตึกเปโตนาส ระยะทางสัก 2 กิโลเมตรได้มั้งครับ เดินไปเรื่อย เห็นตึกใหญ่โตทันสมัย กับตึกสมัยใหม่แต่รูปแบบสถาปัตยกรรมยังเห็นยังมีกลิ่นของวัฒนธรรมมาเลย์เต็มที่ และตึกสมัยเก่าแทรกตัวอยู่ทุกแห่ง และที่ผมชอบอีกอย่างคือต้นไม้ใหญ่ยังมีอยู่เยอะครับ เขาสร้างตึกแต่เขาก็ยังเก็บไม้ใหญ่ไว้ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าที่อื่นๆ ที่ผมไม่ได้ไปมันจะมีแบบนี้หรือเปล่า เดินจนค่ำก็กลับมาถึงโรงแรมพอดี (ออกเดินตอนบ่ายแก่ๆ) แล้วตอนคำก็ไปหาของกินตามที่ได้ชมไปครั้งที่แล้ว

ค่ำวันถัดๆมาก็ไปก็ไปแถว Petaling Street บนถนน Jalan Petaling มันเป็นคล้ายๆเยาวราชบ้านเราครับ แต่ไม่ได้ขายทองเยอะแบบบ้านเรา เขาขายเสื้อผ้าขายของที่ระลึกซะส่วนใหญ่ ไม่รู้ว่ามีขายอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า แต่ผมเดินอยู่แป๊บเดียวก็เดินออกมาข้ามถนนเดินเข้าตรอกซอกซอยด้วยรู้ว่าแถวนั้นเป็นย่านตึกเก่า ก็พอเห็นบ้างครับ แต่มันมืดๆ นิดหน่อยจนเกือบเสียทีมิจฉาชีบ เลยเดินวกกลับผ่านไปแถว Central Market แล้วโบกแท็กซี่กลับ... ไม่เหมาะอย่างยิ่งในการไปกลางคืนสำหรับแถวนี้
เสียดายจริงๆ ที่ไม่มีเวลาว่างช่วงกลางวันนอกจากวันแรก เฮ้อ...

ลองดูกันครับระหว่างทาง นั่งรถไฟจากสนามบินเข้าเมือง
ต่อด้วยแท็กซี่


บนโรงแรม
มีเวลาน้อย เดินเลยดีกว่า ไม่ต้องพักนาน


เดินมาเรื่อยๆ แล้วมาติดฝนที่เปโตนาสอยู่สักพักใหญ่
ดูสัญญลักษณ์ธนาคารเขาซิ

ย่านนี้เป็นย่านการเงินการธนาคาร ธนาคารสารพัดชนิดเยอะแยะไปหมด
ชอบต้นไม้ใหญ่เหล่านี้จริงๆครับ


ถ้าจะข้ามถนนก็กด สักแป๊บรถก็จะหยุดให้ ดีเหมือนกันครับ


โมโนเรล


วันก่อนวันกลับ อบรมเสร็จฝนตก ติดฝนอยู่บนห้อง จนค่ำถึงได้ออกไป Petaling Street นั่งแท้กซี่ไปครับ มันเดินไม่ไหว ไกลเล็กน้อยข้ามถนนมาฝั่งตรงข้าม มันมืดๆ สลัวๆ ดีแท้ จริงๆ ดูแล้วเขาใช้ความสว่างกันประมาณนี้กัน
ทั้งเมืองมั้งครับ


ย่าน Central Market

กลับ

โดย pjeabja

 

กลับไปที่ www.oknation.net