วันที่ ศุกร์ กันยายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดาราโกหก


ดาราโกหก


คิดเอาว่าเรื่องเกิดที่กรุงเทพฯ เอาภาพนี้แทนกรุงเทพฯละกัน


ถ้านึกถึงเรื่องดาราโกหกในขณะนี้ ฝ่ายชายก็ต้องนึกถึง............ ส่วนฝ่ายหญิงก็ต้องนึกถึง............... พักกินมะม่วงดองน้ำตาลทราย วรพร แล้วจิบน้ำชาเขียวรสข้าวญี่ปุ่น ที่เข้าร้านสะดวกซื้อยอดนิยม ซื้อครบ 40 บาท ได้สิทธิ์แลกซื้อ 1 สิทธิ์ !! คุณได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ (ถ้าซื้อชาเขียวหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ ขวดละ 40 แพงอิบเอ๋งเลย..)
นอกเรื่องมาเยอะละ ต่อดีกว่า ทำไมดาราโกหก แล้วมันเกี่ยวอะไรกับผมหรือคุณ อาจจะไม่เกี่ยวกับผมเท่าไหร่ แต่อาจจะเกี่ยวกับคุณ(คนที่เป็นแฟนคลับตัวจริง) ของคุณฟีล์มมากกว่า คนที่ติดตามผลงานและรักในผลงานความสามารถทางการแสดง อย่างน้อยผมคนหนึ่งก็เคยได้ชมผลงานภาพยนตร์ เรื่อง รักจัง และอีกหลายๆอย่าง งานละครเอย อะไรเอย(นั่นสิอะไรเอย) คุณฟีล์มเป็นคนน่ารัก เป็น idol ของคนหลายๆคนโดยเฉพาะเยาวชน แล้วมันเกี่ยวอะไรกับคุณและผม
พักจิบชาเขียว และกินมะม่วงดองน้ำตาลทราย วรพร (ต่อดีกว่า) ดาราโกหก มันเกี่ยวกับคุณ และ ผม ตรงที่ว่า ในส่วนลึก(หรือตื้นก็ได้) คนทุกคนเกลียดคนโกหก (จริงไม่จริง) นักการเมืองโกหกหนีไปอยู่ต่างประเทศ คุณชอบมั๊ย ดาราโกหกว่าอ้วนเพราะดื่มยาอะไรน่ะ เบนโล ทุกวันนี้ แทบหาที่ยืนในวงการบันเทิงไม่ได้ ผมและคุณก็รับรู้กันอยู่เห็นกันอยู่


สรุป ให้เลือกอยู่สองอย่าง คือ หนึ่ง สังคมไทยเดี๋ยวก็ลืม (ประโยคนี้คุ้นหูมั๊ยครับ) สอง ให้อภัยเถอะครับ เพราะเด็กเขาไม่ผิดอะไร เดี๋ยวแม่เขาก็เลี้ยงไปจนโตเป็นคนดี ประชาชนเขาก็รักและเอ็นดูเด็กไปค่อนประเทศแล้ว นายผมเห็นจากข่าวทีวียังอยากได้มาเลี้ยงเลย รู้สึกอย่างนี้กันทั้งประเทศ ส่วนคุณฟีล์มให้อภัยเขาเถอะครับ เมื่อเย็นผมดูทีวีร้องให้ซะตาช้ำเลย แต่คงเทียบไม่ได้กับคุณแอนนี่ทั้ง ทรมานตั้ง 9 เดือน เป็นเรื่องปกติครับที่ผู้หญิงท้อง 9 เดือน แต่คุณแอนนี่ต้องรับชะตากรรมที่ผู้ก่อไม่ได้อยู่ดูแลข้างกายเหมือนคนอื่นๆเขา หรือนี่คือผลกรรมที่ไม่ทำตามวัฒนธรรมประเพณี ต้องยอมรับกรรมไป ซึ่งก็ได้รับแล้วทั้งสองค


สรุปครั้งสุดท้าย เรื่องนี้เด็กเขาไม่มีใครทอดทิ้งหรอกครับ ส่วนแม่ของเด็กถ้าผู้ชายไม่รักไม่เลือก คุณก็อยู่ของคุณไปเถอะครับผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลก ส่วนคุณฟีล์ม ผมว่าคุณกับผม(ประชาชนทั่วไป) ให้อภัยเถอะครับ ผมก็ยังอยากดูคุณฟีล์มเล่นบทบาทในวงการบันเทิงต่อไป (สนุกดี) มนุษย์ขี้เหม็นอย่างคุณและผม เกิดมาไม่มีใครแม้สักคนหรอกครับที่ไม่เคยโกหก (จริงหรือไม่จริง ถ้าบอกไม่จริง คุณนั่นแหละ โกหก)


ข้อมูลเพิ่มเติม


  


               นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีของนายรัฐภูมิ หรือฟิล์ม โตคงทรัพย์ และแอนนี่ บรู๊ค ว่า ในแง่ของข้อกฎหมายหากฝ่ายชายต้องการให้ตรวจดีเอ็นเอเด็กเพื่อให้เกิดความโปร่งใสชัดเจน ถ้าฝ่ายหญิงไม่ยินยอมฝ่ายชายสามารถใช้กระบวนการยุติธรรมทางศาล เพื่อให้ศาลสั่งให้มีการตรวจดีเอ็นเอได้ แต่หลักการสำคัญฝ่ายชายจะต้องร้องขอต่อศาลโดยแสดงเจตนาชัดเจนว่าประสงค์จะรับรองบุตรว่าเป็นบุตรโดยชอบด้วยกฎหมาย ไม่ใช่จะขอตรวจดีเอ็นเอก่อนแล้วจึงค่อยรับผิดชอบ ซึ่งการใช้กระบวนการทางศาล หากศาลสั่งให้ตรวจดีเอ็นเอเด็ก แม่ของเด็กจะคัดค้านไม่ได้ และถือเป็นการคุ้มครองสิทธิเด็กที่มีสิทธิจะรู้ว่าใครเป็นพ่อ ซึ่งหากผลตรวจปรากฏว่าไม่ใช่พ่อเด็ก ก็จะไม่สั่งให้รับรองบุตร อย่างไรก็ตามในทางกลับกัน หากฝ่ายหญิงต้องการตรวจดีเอ็นเอเด็ก เพื่อให้มีการรับรองบุตร ก็สามารถใช้กระบวนการยุติธรรมทางศาลบังคับได้เช่นกัน

      นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กล่าวว่า กรณีของฟิล์มและแอนนี่ เป็นเรื่องสิทธิส่วนตัว หน่วยราชการจะเข้าไปเกี่ยวข้องไม่ได้ ที่ผ่านมา มีกรณีผู้ร้องขอใช้เงินกองทุนยุติธรรม ตรวจดีเอ็นเอให้บุตรเพื่อนำหลักฐานไปต่อสู้ทางศาลให้คนที่เป็นพ่อรับรองบุตร เพราะการตรวจดีเอ็นเอมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ต่อราย 5,000 บาท ซึ่งกรณีดังกล่าว แม่เด็กหรือฝ่ายหญิงต้องยินยอม และกรมคุ้มครองสิทธิฯเคยอนุมัติให้ใช้เงินกองทุนยุติธรรมตรวจไปแล้วหลายรายแต่ยังไม่มีกรณีฝ่ายชายอยากตรวจแต่ฝ่ายหญิงไม่ยินยอมให้ตรวจ 

โดย จอมยุทธไร้กระบี่

 

กลับไปที่ www.oknation.net