วันที่ ศุกร์ กันยายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นักการเมืองไทยอาย..หมา!บ้างไหม?


จำนวนคนอ่านล่าสุด 2970 คน
วันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2553 เวลา 18:33 น.  ข่าวสดออนไลน์


ทึ่งเพื่อนรักต่างพันธุ์ แมวดูดนมหมา

 เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าว รับแจ้งจากชาวบ้านที่เข้าไปภายในวัด ท่ามะปราง อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ว่ามีสุนัข และแมวเป็นเพื่อนกัน โดยต่างถ้อยที่ถ้อยอาศัยกัน เดินไปไหนด้วยกันตลอดเวลาอยู่ภายในบริเวณวัด บางครั้งยังคลุกคลีนอนอยู่ด้วยกัน  จึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัด สอบถามพระภายในวัด ทราบว่าสุนัขและแมวสองตัวดังกล่าวเลี้ยงอยู่ภายในรั้วบริเวณกุฏิพระสงฆ์ โดยเจ้าของคือพระเอกพล ยติกโร จึงได้เข้าไปนมัสการสอบถาม เรื่องดังกล่าว โดยพบสุนัขและแมวกำลังนอนคลอเคลียกันอยู่ที่บริเวณบันได้ นอกจากนั้นเจ้าแมวกำลังดูดนมสุนัขเหมือนกับเป็นแม่ของมันเอง สอบถามปรากฏว่าทั้งสุนัขและแมวต่างเป็นเพศผู้ด้วยกันทั้งคู่ จึงทำให้แปลกใจแก่ผู้เคยพบเห็น

 

 พระเอกพล ยติกโร อายุ 28 ปี พระลูกวัดท่ามะปราง เปิดเผยว่า เจ้าสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้นั้นชื่อปลาซิว เพศผู้ อายุ 1 ปี พันธุ์ชิชุ ตนซื้อมาตอนอายุเดือนครึ่ง ราคา 2,000 บาท ส่วนแมวชื่อเจ้าบ๊อง อายุ 7 เดือน พันธุ์ไทย เป็นแมวที่ชาวบ้านนำมาปล่อยที่วัดขณะตัวเล็ก จึงนำมาเลี้ยงไว้กับเจ้าปลาซิว ทำให้ทั้งสองตัวมีความสนิทสนมอยู่ด้วยกันตลอดเวลา นอกจากนั้นเจ้าบ๊องยังชอบดูดนมเจ้าปลาซิวเป็นประจำ เพราะคิดว่าเจ้าบ๊องอาจจะคิดว่าเจ้าปลาซิวเป็นแม่ของมัน เวลานอนด้วยกันจึงดูดเจ้าปลาซิวเป็นประจำ เป็นความรักของสัตว์สองเผ่าพันธุ์มีความรักและเอื้ออาทรต่อกัน

ขอบคุณภาพจากเว็บ

อ่านข่าวนี้แล้วให้นึกย้อนถึง นักการเมืองไทย...ไม่รู้ว่าอายหมา แมวบ้างไหม....สัตว์ที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกันแต่ก็สามารถปรับตัวเป็นมิตรกันได้เมื่อต้องอยู่ร่วมกัน...แต่นักการเมืองไทยไหงท่าน..ปรับตัวไม่เป็นเล่นแต่จ้องจะกัดกันเหมือน..หมา! อนิจจาการเมืองไทย แม้แต่ความปรองดองยังต้องมีองค์ประกอบ   คิดไปเหมือนกับการปักป้ายบอกว่า"กรุณาทิ้งขยะให้ลงถัง"  หากนักการเมืองไม่รู้จักหน้าที่ของคนไทยและความรักประเทศชาติ มากไปกว่ารักผลประโยชน์ของตัวเองแล้ว ...ปรองดองให้ตายก็ไร้ประโยชน์ ..เพราะจะต้องมีป้ายคอยเตือนอยู่ทุกที่ว่า " กรุณาทิ้งขยะลงถัง" ด้วยครับบบบ.

โดย บ้านบู

 

กลับไปที่ www.oknation.net