วันที่ เสาร์ กันยายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ศักดิ์ศรีของประเทศ^^^ผลประโยชน์-----และพวกหนอนในเว็จขี้พี่น้องชาวไทย…

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา..ท่านรู้สึกอย่างไรบ้างกับประเทศไทย…

ยังรู้สึกภาคภูมิกับประเทศของเราหรือเปล่า..หรือว่าเฉยๆ…

ใครจะยังไงไม่อาจรู้ได้  แต่สำหรับผมแล้ว

รู้สึกเหมือนว่า..ประเทศเราไม่สามารถรักษาอะไรบางอย่างไว้

อะไรบางอย่าง..ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของความเป็น “ประเทศเอกราช”

องค์ประกอบสำคัญที่อาจจะเรียกว่า ในความเป็นประเทศ ถ้าไม่มีสิ่งนี้

ก็มิออาจเรียกว่า “ประเทศ”

....การพร่อง หรือสูญเสียไปดังกล่าว มิอาจโทษใคร นอกจาก พลเมือง ในประเทศนี้ .

....ประเทศไทย

......เท่าที่ผมสังเกตุ…นับวันสิ่งที่เรียกว่า ความเห็นแก่ตัว..จะเข้ามาครอบงำและชี้นำ ความเป็นไปของสังคมและประเทศชาติไปทุกทีๆ คู่ขนานกับการให้ค่ากับผลประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจมากกว่าสิ่งที่เป็น อุดมคติ หรือแม้แต่คุณธรรม..ตีคู่กันมาและผลัดกันชักนำสังคม…ไปทางไหนเหรอ..ก็ช่วยกันตอบเถอะ…ผมไม่อาจรู้ได้..

.........และการเลือกให้ค่า กับบางสิ่งมาก หรือน้อยกว่า บางสิ่ง..นี่เองคือ เข็มทิศ ที่จะบอกว่า สังคม หรือประเทศชาติ จะมุ่งไปทางไหน…..การที่ใครคนไดคนหนึ่ง  หรือประเทศไดประเทศหนึ่งจะธำรงค์ไว้ซึ่งศักดิ์ศรี ของความเป็ชาติเอาไว้มากน้อย..เปล่าเลย..มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนอื่น หรือปรเทศอื่น..หากแต่มันขึ้นอยู่กับการเลือกของคนคนนั้น..หรือประเทศนั้น…ว่าจะให้ค่ามันมากน้อยแค่ไหน..หรือเลือกที่จะวางศักดิ์ศรี…และหยิบผลประโยชน์มาถือไว้…หรือ ถ้าในระดับปัจจเจก ..ก็เลือกที่จะกอดเอาความเห็นแก่(ประโยชน์)ตัว..แล้วละวางผลประโยชน์และศักดิ์ศรีของชาติไว้…

……ผมยกย่องพลเมืองที่ชื่อ พลตำรวจโทสมคิด บุญถนอม..ที่ละวางผลประโยชน์ส่วนตัว แล้วหยิบเอาส่วนรวมมายึดถือไว้..แต่ในปรากฎการณ์ดังกล่าวมันกลับมีความอัปยศและเห็นแก่ตัวทับซ้อนและกดทับ..การเสียสละครั้งนี้อยู่…

....พลเมืองที่ชื่อ พลตำรวจโทสมคิด บุญถนอมเสียสละความเห็นแก่ตัว เพื่อสังเวยความเห็น แก่ตัวของกลุ่มบุคคลใดกลุ่มบุคคลใดที่ยอมละวางศักดิ์ศรีแห่งความเป็นชาติเอกราช..แค่เพื่อตัวเอง..ไม่อยากกล่าวให้เจ็บช้ำน้ำใจซ้ำซาก…

....สำหรับการตัดสินใจของรัฐบาลไทยครั้งนี้…ไม่ว่ามาจากฐานความคิดหรือยึดอะไรเป็นตัวตั้ง..สำหรับผม..ถือว่ารัฐบาลลำดับความสำคัญของการให้คุณค่าว่าอะไรสำคัญสุดสำหรับความเป็นมนุษย์ อะไรสำคัญสุดสำหรับความเป็นชาติ..ไม่ตรงกับผม…

….พี่น้องชาวไทย…ถ้าคนไทยไปประสบชะตากรรมในซาอุดิอารเบีย…รัฐบาลซาอุดิอาระเบียจะยอมให้ไทยแทรกแซงได้แบบนี้หรือไม่ ?????

…..พี่น้องชาว(มุสลิม)ไทย..ที่รัก…ท่านรู้หรือไม่ว่าวีซ่าของการเดินทางไปแสวงบุญ..ของท่านปีนี้..แลกมาด้วยอะไร….

…..พี่น้องมุสลิมที่รักครับ..ถ้าผมจะประณามรัฐบาลประเทศซาอุดิอาระเบีย..ประเทศที่เป็นดินแดนที่พี่น้องไปแสวงบุญว่า..

    รัฐบาลซาอุดิอาระเบียที่นำเอาศรัทธาของพี่น้องมุสลิมไทย…มาย่ำยีและเป็นตัวประกัน..ในการแซกแซงกิจการภายในของไทย….เปล่าเลยผมไม่ได้ตัดสินว่าใครถูกผิดกรณี พลตำรวจโทสมคิด  บุญถนอม..แต่ใครถูกใครผิด

.....ถ้ารัฐบาลซาอุดิฯ เคารพในศรัทธาของผู้อื่น…หรือนับพี่น้องมุสลิมทั่วโลกเป็นพี่น้องกัน…ทำไมเอาศรัทธาของพี่น้องมุสลิมด้วยกันมาเป็นคัวประกัน..พี่น้องมุสลิมที่รัก..ถ้าผมจะบอกพี่น้องว่า..

มีคนจำพวกหนึ่งในกลุ่มพี่น้องมุสลิมในโลกนี้….ใช้ข้ออ้างเรื่องศาสนาแค่สนองประโยชน์ทางการเมืองฯ ในกลุ่มพวกท่านมีมุสลิมจอมปลอมปะปนอยู่มากมาย..พี่น้องจะโกรธผมหรือไม่…

……สงครามอ่าว..อเมริกา..ใช้ประเทศไหนเป็นฐานในการ รุกรานพี่น้องมุสลิม…ท่านลืมหรือยัง…ใช่ซาอุดิ้…หรือไม่"""

...ท่านนับเขาเป็นพี่น้องร่วมศาสนา..แต่เขานับท่านเป็นพี่น้องหรือไม่…พี่น้องมุสลิมที่เคร่งครัดส่วนใหญ่ถือเอาเรื่องข้างในสำคัญ..

....แต่พวกเศรษฐีน้ำมันเหล่านี้…ยึดอะไรไว้และวางอะไรทิ้ง…พี่น้องคิดย้อนไปเมื่อครั้งสงคราอ่าว…

.....สำหรับคนไทยกลุ่มหนึ่งที่ ฉวยโอกาสเอาเหตุการณ์ครั้งนี้ มาประกอบกิจกรรมเพื่อประโยข์ทางการเมืองของกลุ่มตัวเอง…นับตั้งแต่ คราวนักโทษชาวรัซเซีย..ผมขอละเว้นไว้ในฐานะสิ่งสกปรกที่ไม่ควรพูดถึง..ให้เปลืองเวลาชีวิตเหมือนพวกหนอนในอาจม ที่ไม่อาจแยกแยะส่วนตัว ส่วนรวม หรือสำนึกในความเป็นชาติ อะไรทั้งนั้น.นอกจาก

“กอดกินขี้-ผสมพันธุ์เกิดยันตาย  หลงสบายว่าอิ่มเอมแสนเปรมปรีดิ์”

'''''…สุดท้ายก็อยากจะฝากบอก ”คุณประธานกรรมมาธิการต่างประเทศและพวกพ้อง” ด้วยว่า คุณจะหล่อกว่านี้มาก..555555.....ถ้ารู้จักผลเอาประโยชน์ของประเทศชาติ
มาก่อนการทำหน้าที่ “ทาส” ให้เจ้านายของคุณ


                   -------------ขอสันติสุขเกิดขึ้นกับพี่น้องทุกศาสนา----------
                            “”ช้างป่า”"
                                         
chang_pa@hotmail.com

โดย ช้างป่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net