วันที่ เสาร์ กันยายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Baby&me หนังที่อยากให้ฟิล์มได้ดู


ขอแอบอิงกระแสนิดหน่อย เพราะหันไปทางไหน ตอนนี้ก็มีแต่คนพูดเรื่อง แอนนี่ กับฟิล์ม ก็ทำให้ผมนึกถึงหนังเกาหลีเรื่องนี้ขึ้นมา

Baby and me

เรื่องราวของ Joon Soo. เด็กมัธยมผู้เกเร รูปหล่อ พ่อรวย แต่ชอบชกต่อยมีเรื่องไม่เว้นแต่ละวัน จนพ่อแม่ก็เอือมระอาล่ะครับ พ่อแม่ก็เลยแก้เผ็ดเจ้าลูกชายตัวแสบ โดยการหนีออกจากบ้านไป ทิ้งเงินไว้ให้ใช้อย่างจำกัด ตัดบัตรเครดิต

แต่เวรกรรม ยังไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เมื่อเขาต้องพบเจอกับเด็กน้อยที่โดนทิ้งไว้ โดยระบุปลายทางถึงตัวเขา เขาไม่รู้จริงๆ จึงคิดว่ามีสาวที่เขาเคยคบสักคนที่มาทิ้งไว้ให้เขาเลี้ยง เขาไปตามหาผู้หญิงทุกคนที่เขาคบด้วย แต่ไม่มีใครยอมรับว่าเป็นแม่ของเด็ก

เขาต้องจำใจเลี้ยงเด็กไว้ แล้วคิดดูว่าคนไม่เอาไหนแบบเขา จะเลี้ยงเด็กทารกได้อย่างไร เรื่องราวก็เริ่มจะสนุกตรงนี้ล่ะ

เขาพยายามจะทิ้งเด็กถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกมีคนมาเจอเสียก่อน และครั้งที่ 2 ตำรวจไปพบ และช่วยเด็กไว้ ส่วนเขากลับใจไปรับเด็กกลับมาเอง

เด็กทำให้เขามีปัญหามากทีเดียว เขาถูกพักการเรียน เพราะโรงเรียนอ้างว่าจะทำให้นักเรียนคนอื่นไม่มีสมาธิ และจะเอาเป็นเยี่ยงอย่าง รวมทั้งในช่วงที่จนกรอบ จนต้องแอบขโมยกระเป็เงินคนอื่น จนถูกตำรวจจับ และครูต้องไปช่วยออกมาจากคุก รวมทั้ง การจะหางานทำโดยต้องนำเด็กไปทำงานด้วย ก็ไม่มีใครยอมให้งาน

แต่ความรัก ความผูกพันะที่เริ่มก่อขึ้นมานี่สิครับ แม้เขาจะต้องเผชิญความยากลำบากในการเลี้ยงเด็กทารก เขาก็ยอมอดทน ช่วงเวลาดังกล่าว ให้อะไรเขามากกว่าที่คิด ทำให้เขาเลิกนิสัยเกเรได้ ทำให้เขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องมีความรับผิดชอบ

และเมื่อพ่อแม่ยอมกลับมาบ้าน ทุกอย่างดูเหมือนจะเริ่มต้นดีขึ้น แม่รับอาสาเลี้ยงเด็ก ในช่วงเวลาที่เขาต้องไปเรียน เขาได้กลับไปเรียนใหม่

เรื่องราวไม่ได้จบเพียงแค่นี้ครับ เมื่อเพื่อนรักมายอมรับสารภาพว่า ตัวเองเป็นพ่อของเด็กเอง และถูกแม่เด็กซึ่งไปอยู่เมืองนอกตอนนี้ ทิ้งลูกไว้ให้ดูแล ตัวเองและแม่มีฐานะยากจน จึงได้ทิ้งเด็กให้ Joon Soo ซิ่งมีฐานะดี และคงจะเลี้ยงเด็กได้ดีกว่า

Joon Soo ต้องยกเด็กกลับสู่อ้อมอกพ่อที่แท้จริง และเขาแทบจะตัดเพื่อนกันไปเลย โดยในใจลึกๆแล้ว เขารักเด็กและผูกพันกับเด็กคนนี้ไปแล้ว โดยในตอนแรกที่คิดว่าตนเองเป็นพ่อของเด็ก

หนังบีบคั้นคนดูต่ออีก โดยให้พ่อที่แท้จริงเลี้ยงเด็กไม่ไหว และกำลังจะส่งเด็กให้กับพ่อแม่บุญธรรมชาวต่างชาติ เด็กกำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ และ Joon Soo จะไม่มีโอกาศได้พบเด็กอีกเลย

Joon Soo ต้องมีแอคชั่นนิดหน่อย รีบควบมอเตอร์ไซด์คู่ชีพ เพื่อไปให้ทันเครื่องบิน สุดท้ายพวกเขาเขาไปในส่วนผู้โดยสารขาออกแล้ว Joon Soo ต้องวิ่งฝ่าด่านเข้าไป โดยการไล่กวดของเจ้าหน้าที่

และสุดท้ายหนังจบแบบ ไม่ทำร้ายคนดู Joon Soo ได้รับเด็กกลับมาเลี้ยง แบบ เด็กหนึ่ง 2 บิดา ครับ แฮ้ปปี้กันทุกฝ่าย

ผมอยากให้ ฟิล์มได้ดูหนังเรื่องนี้ เหมือนที่อยากให้ทุกคนได้ดูนั่นล่ะครับ หนังเรื่องนี้ออกแนวจะเป็นหนัง Comedy ที่ไม่ไร้สาระ แถมได้เจ้าหนูหน้าตาน่ารักน่าชัง Mason Moon มาเป็นตัวเอก ส่วนพระเอก Jang Geun Seok ก็เล่นได้สมบทบาท กำกับ โดย Kim Jin Young

ความรัก ความผูกพัน บางครั้งก็ไม่ได้เกิดเพราะ DNA เสมอไป

เฮ้อ! ว่าแล้วก็ไปเปิด สรยุทธ ดูต่อ 555 

โดย HOF

 

กลับไปที่ www.oknation.net