วันที่ อาทิตย์ กันยายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยำสามภาษา.. โคตรเสียอารมณ์หิวที่ 'บานาน่า ลีฟ' สาขา เช็นทรัล บางนา


บ่ายวันนี้ (25 กันยายน 2553) แวะไปเดินเล่นที่เช็นทรัล บางนา จึงหาร้านทานข้าวมื้อเช้าบวกเที่ยง เป็น2มื้อในเวลาบ่าย 2-3 โมง

ไม่อยากบอกว่า หิวมาก! จะไปหาอะไรทานที่ศูนย์อาหารก็คงไม่มีอะไร กะจะไปทานร้านฮอตพอทก็ไม่ ดีกว่า จึงดูร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นหลายร้านคนเต็มเลย และอีกอย่าง วันนี้อยากกินอาหารแบบไทยๆ หรืออีสาน ส้มตำ ยำรสแซ่บ มากกว่า

จึงเลือกแวะร้าน "บานาน่า ลีฟ" thaibananaleaf โดยหวังว่าจพดับกระหายหิวได้

แต่พอเข้าไปในร้าน ซึ่งไม่มีคนมากเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นที่ใกล้เคียงกัน อีกทั้ง คิดว่าคนไม่เยอะ น่าจะได้ทานเร็ว

แต่ก็ผิดคาดอีกนั่นแหละ เพราะคนน้อยบริการช้า เหมือนเกี่ยงกันทำงานอย่างไรไม่รู้ ทั้งที่วันเสาร์ลูกค้าจะเยอะก็ตาม แต่ร้านนี้ คนไม่เยอะ สงสัยใกล้จะเจ๊งมั้ง ก็ไม่ทราบได้

ผมสั่งอาหาร 2 อย่าง คือ ผัดผักบุ้งไฟแดง กับ ยำสามภาษา ซึ่งตอนแรกว่าจะสั่งสัก 4 อย่าง กับข้าวเปล่า 2 จาน แต่แฟนบอกไม่กินข้าว สั่งก๋วยเกี๋ยวผัดซีอี๋วหมู

เอา.. ไม่เป็นไร สั่งอาหารสองอย่างมาก่อน และคิดว่าถ้าอิ่มข้าวแล้ว จะสั่งของหวานทานเพิ่ม ซึ่งคนรับออเดอร์ เป็นสาววัยกลางคน หน้าบูด ไม่รับแขก ไม่รู้ไปสบอารมณ์อะไรมาหรือไม่ หรือไม่ชอบขี้หน้าลูกค้าอย่างผมก็ไม่ทราบได้

แต่นั้น ไม่ใช่ปัญหา! ปัญหาคือ สั่งอาหารแค่ 2 อย่าง กลับไม่เร็วอย่างที่หวังจะรับประทาน แค่ข้าวเปล่า กับผัดผักบุ้ง ยังได้ทีหลังโต๊ะข้างๆ ที่มาทีหลัง โดยเรานั่งรอตั้งนาน

เริ่มหงุดหงิด..เสียอารมณ์ ไม่ชอบใจในบริการ!

ขณะ ผัดผักบุ้งกับข้าวเปล่า (ผมชอบผัดกินผัดผักบุ้ง) มามัเสิร์ฟแล้ว แต่ให้ "ยำสามภาษา" ยังไม่มาสักที

พอสอบถามบอก เราไม่ได้สั่ง เอ๊า ก็คุยกับคนรับออเดอร์อยู่ว่า "ยำสามภาษา" มันคืออะไร เขาบอกว่า มีแหนม และอะไรอีกสองอย่าง ผมจำไม่ได้ ผมว่า เออ เอามาลองทานดู มันเป็นไง คุยกันเหมือนเข้าใจแล้ว ซึ่งคนรับออเดอร์ก็เหมือนเข้าใจ และไม่ทวนออเดอร์ด้วย

แต่จนแล้วจนเล่า จากผัดผักบุ้งไฟแดง.. ไฟแดงนานจนมันเลิกร้อนแล้ว ยำก็ยังไม่มา และบอกถามเด็กเสิร์ฟ จึงรู้ว่า ไม่มีรายการอาหารนี้

ไม่มีคำอธิบาย ไม่มีคำขอโทษ.. สุดยอดร้านอาหารไทยจริง อยากรู้จังใครว่ะ..เจ้าของร้าน!!

ฉิบหา ย.. ผัดผักบุ้งไปแดงกับข้าวเปล่า เป็นอาหารมื้อหิว ซึ่งคิดในใจรายการอาหารผัดผักบุ้ง จานละ 70 บาท โคตรอร่อยสาดๆเลย

เด็กเสิร์ฟถามว่า.. จะเอามั้ยให้ยำสามภาษา.. ผมไม่กินแล้ว แค่ผัดผักบุ้ง กับข้าวเปล่า มันยังรอนานขนาดนั้น ถ้ารอ ยำสามภาษา อีกรอบ คงได้โวยวาย เพราะโมโหหิว

แต่ผมก็สงบสติ ไม่ว่าอะไร ขอจากออกร้าน โดยไม่อิดออด ฝ่ายเด็กเสิร์ฟ เห็นเราจ่ายเงินก็บอก "ขอบคุณที่ใช้บริหาร โอกาสเชิญใหม่"

โอโห.. จะรอโอกาส หน้าตาผมเกินทนขนาดนั้น ไม่เอาอีกแล้ว ร้าน"บานาน่า ลีฟ" thaibananaleaf และจำ "ยำสามภาษา" จนขึ้นใจเลยทีเดียว!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net