วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พล.อ.อนุพงษ์ @! ที่ผ่านมาเพราะได้ท่าน ประเทศชาติจึงยังเดินหน้าต่อไปได้...


     มโนมอบพระผู้            สถิตย์อยู่ยอดสวรรค์ 

แขนถวายให้ทรงธรรม์      พระผ่านเผ้าเจ้าชีวา

ดวงใจให้ขวัญจิต              ยอดชีวิตและมารดา

เกียรติศักดิ์รักของข้า         ชาติชายแท้แก่ตนเอง

     มโนมอบพระผู้             เสวยสวรรค์

แขนมอบถวายทรงธรรม์     เทอดหล้า

ดวงใจมอบเมียขวัญ          และแม่

เกียรติศักดิ์รักข้า               มอบไว้แก่ตัว

"ท่าน" คือ หนึ่งในเหล่าบรรดาทหารเสือราชินี และคณะ"ท่านผู้ปิดทองหลังพระ"  ตลอดระยะเวลาที่ต่อสู้กับ"ระบบทักษิณ" แทบจะไม่เคยได้รับคำชมใดๆ นอกจากคำด่าทอจากทุกฝ่ายเสมอมา  ความเจ็บปวดที่ถูกเก็บซ่อนไว้ภายใน แต่ด้วยจิตที่ถูกฝึกมาแล้วเป็นอย่างดี  สำหรับ"คนในแผ่นดิน"แล้ว ท่านเปรียบได้ดั่งเงาของ"ท่านรัฐบุรุษป๋าเปรม"

ท่านไม่สามารถประกาศ"ชัยชนะ"กับใครได้ ไม่สามารถออกทีวีเอาหน้าหรือเอาความดีเข้าตัว สร้างชื่อเสียงเหมือนนักการเมือง  ด้วยว่าทั้งหมดที่ผ่านมาก็เพื่อแผ่นดินที่ท่านรัก  และสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ท่านเทิดทูล

"อดทน อดกลั้น เสียสละ"

"ขอฝันใฝ่ ในฝันอันเหลือเชื่อ ขอสู้ศึกทุกเมื่อ ไม่หวั่นไหว
ขอทนทุกข์ รุกโรมโหมกายใจ ขอฝ่าฟัน ผองภัยด้วยใจทะนง

จะแน่วแน่ แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติ จนชีวิตเป็นผุยผง
จะยอมตาย หมายให้เกียรติดำรง จะปิดทอง หลังองค์พระปฏิมา

ไม่ท้อถอย คอยสร้างสิ่งที่ควร ไม่เรรวน พะว้าพะวังคิดกังขา
ไม่เคืองแค้น น้อยใจ ในโชคชะตา ไม่เสียดาย ชีวา ถ้าสิ้นไป

นี่คือ ปณิธานที่หาญมุ่ง หมายผดุงยุติธรรม อันสดใส
ถึงทนทุกข์ ทรมาน นานเท่าใด ยังมั่นใจรักชาติ องอาจครัน

โลกมนุษย์ ย่อมจะดี กว่านี้แน่ เพราะมีผู้ไม่ยอมแพ้ แม้ถูกหยัน
จงยืนหยัด สู้ไป ใฝ่ประจัญ ยอมอาสัญ ก็เพราะปอง เทอดผองไทย
"

วันสุดท้ายของตำแหน่ง"ผบ.ทบ." "หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน"

คิดว่าวันนี้ท่านคงจะได้พักผ่อน ปิดตาหลับยามค่ำคืน อย่างสบายใจ หลังจากที่เหนื่อย แสนเหนื่อย มาหลายปี .......ตั้งแต่วันแรก วันที่ปฏิวัติ 19 ก.ย. ซึ่งเป็นวันที่ท่านรู้ว่าจะต้องปกป้องคุ้มครองราชบัลลังค์ อย่างไร? 

แม้จะรู้ว่าได้สร้างศัตรูคนสำคัญที่ชื่อ"ทักษิณ ชินวัตร"  และได้ย้ำรอยแค้นที่"นช.ทักษิณ"ยากที่จะลืมเลือน... 

แต่ด้วย"หน้าที่" และ"มโนสำนึกของความเป็นพสกนิกรชาวไทยคนหนึ่ง" ท่านได้กระทำในสิ่งที่ถูกต้องครั้งสำคัญของชีวิตแล้ว

หากไม่มีคนชื่อ"พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา" และไม่ได้ใช้แนวทาง"นิ่งสงบ สยบความเคลื่อนไหว"จน"ฝ่ายทักษิณ"จับทางไม่ถูก เพื่อบรรลุ"แผนตุลาการพิฆาตทุน" ก็ไม่แน่ว่า ประเทศชาติอาจจะพบกับวิกฤตที่รุนแรงมากกว่านี้ หรือวันนี้อำนาจทั้งหลายอาจจะตกอยู่ในมือ "นช.ทักษิณ" ไปแล้วก็เป็นได้

3 ปี ที่"คนในแผ่นดิน"มั่นใจในตัวท่าน และกลุ่มของท่าน โดยได้เขียนแสดงความเห็นยืนข้างท่านตามเวปบอร์ดต่างๆ รวมทั้งเขียนไว้ใน Blog ที่บ้าน OK แห่งนี้มาโดยตลอดจนถึงทุกวันนี้  ไม่ผิดหวัง และภูมิใจในตัว"ท่าน"อย่างมาก

โอกาสนี้ "คนในแผ่นดิน" ขอน้อมกราบขอบพระคุณ ที่ท่านได้เสียสละ ทิ้งสิ้นซึ่งผลประโยชน์อันมากมายมหาศาลทั้งหลายทั้งมวลที่"เค้า"พยายามหยิบยื่นให้  ด้วยจิตใจที่มั่นคงสูงส่ง และแน่วแน่ เพื่อปกป้องราชบัลลังค์ของในหลวง และประเทศสยาม โดยไม่เห็นแก่ส่วนตน และขอระลึกถึงความดีนี้ไว้กับตัวตลอดไป.

.

.

.

.

ปล.  

"......ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวในพิธีการรับ-ส่งมอบตำแหน่งว่า ขอแสดงความยินดีด้วยความจริงใจในการรับราชการในกองทัพบกได้ตระหนักเสมอ ถึงเกียรติที่ได้รับและบทบาทหน้าที่การรับผิดชอบอันสำคัญ ที่มีต่อสถาบันหลักของชาติ และพี่น้องประชาชน ทุกภารกิจที่ได้รับปฏิบัติมาตลอดชีวิตรับราชการ เป็นความภาคภูมิใจในการทำงานในฐานะทหารของชาติ ที่มุ่งหวังให้ชาติบ้านเมืองมีความมั่นคงสงบเรียบร้อย ปราศจากภัยคุกคามที่บั่นทอนความเข้มแข็งและความมีเสถียรภาพของชาติทุกรูปแบบ

..................................................................... 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอน้อมรับหน้าที่อันสำคัญนี้ ด้วยความสำนึกในการรับผิดชอบเป็นอย่างยิ่ง ในโอกาสที่ ผบ.ทบ. จะต้องเกษียณอายุราชการ ตนพร้อมกำลังพลในกองทัพบกทุกนาย ต่างรู้สึกอาลัยเป็นอย่างยิ่ง ด้วยประจักษ์ดีว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นทหารอาชีพ ที่เปี่ยมด้วยอุดมการณ์อันแน่วแน่ ในการทุ่มเทและเสียสละ เพื่อความสงบสุข และความมั่นคงของชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริง ตลอดจนให้ความสำคัญสูงสุดต่อการแสดงความจงรักภักดี และการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่เคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย


 พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สิ่งที่ปฏิบัติมาตลอดชีวิตรับราชการและในขณะที่ดำรงตำแหน่งผบ.ทบ.เป็นการยืนยันถึงการทำหน้าที่ของการรับผิดชอบ ซื่อสัตย์ สุจริต มีคุณธรรม พร้อมทั้งดำรงตำแหน่งเยี่ยงชายชาติทหารที่มีเกียรติและศักดิ์ศรี

..................................................................... 

จากนั้นเวลา 12.00 น. พล.อ.อนุพงษ์ จะร่วมรับประทานอาหารร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ และ 5 เสือ ทบ. และนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ก่อนที่จะเดินทางกลับในเวลา 13.00 น.  ระหว่างเดินทางกลับ กองบัญชาการกองทัพบกจัดกำลังพลส่งพล.อ.อนุพงษ์ด้วยการตั้งแถวซ้าย-ขวา ตั้งแต่บริเวณตึกกองบัญชาการจนถึงบริเวณหน้าประตูทางเข้าของกองบัญชาการกองทัพบกเพื่อเป็นเกียรติและสดุดีพล.อ.อนุพงษ์ ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์นั่งรถคันเดียวกันกับพล.อ.อนุพงษ์เพื่อเป็นการส่งพล.อ.อนุพงษ์ด้วย  โดยเปิดกระจกหลังให้กำลังพลที่ไปยืนรอส่งได้เห็นหน้าพล.อ.อนุพงษ์ที่ยิ้มแย้มเป็นพิเศษ ขณะที่มีรถทีมรักษาความปลอดภัยขนาบหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัย ตั้งแต่ก่อน-ระหว่างพิธีส่งมอบตำแหน่งนั้น  ได้จัดสุนัขทหาร พร้อมหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดตรวจตราภายในกองทัพบก และจัดหน่วยรักษาความปลอดภัย จากกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) และ มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11)  มาดูแล โดยเฉพาะหน้า บก.ทบ.ฝั่งถนนราชดำเนิน มีเจ้าหน้าที่ทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และห้ามนำรถยนต์มาจอดรอบบริเวณหน้ากองทัพบก นอกจากนี้ ให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราสิ่งผิดสังเกต โดยเฉพาะการป้องกันเหตุการณ์วางระเบิด ร่วมทั้งตามตึกอาคารสูงรอบกองทัพบก ได้จัดเจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปยืนดูเพื่อป้องกันคนยิงอาวุธสงครามระหว่างประกอบพิธีโดยมีการตั้งจุดดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดระยะห่างจากกองทัพบกประมาณ 400 เมตร....." (เพราะ"ท่าน"คือตัวจริงเสียงจริงที่สร้างรอยแค้นอย่างมากให้กับ "นช.ทักษิณ".........รางวัลของคนที่เสียสละ คือ การที่ต้องระวังตัว!!)

ที่มา :  http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1285851850&grpid=&catid=01

โดย คนในแผ่นดิน

 

กลับไปที่ www.oknation.net