วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฟาร์มโชคชัย ..... วันวาน และวันนี้


จำไม่ได้แล้วว่าครั้งแรกที่ได้ไปเที่ยวฟาร์มโชคชัยนั้นนานแค่ไหน รู้แต่ว่าครั้งนั้นเป็นเด็กเล็กมาก และส่วนใหญ่ที่จะแวะเข้าไปคือเข้าไปกินสเต็กของฟาร์มโชคชัยเท่านั้น  จวบจนครั้งสุดท้ายที่ได้ไปเยี่ยมเยือนฟาร์มโชคชัย นครราชสีมา

ฟาร์มโชคชัยเปลียนไปจากที่เคยไปมาก ซึ่งการเปลี่ยนไปดังกล่าวนั้นเป็นไปในทางที่ดี มีอะไร ๆ ให้กับผู้แวะเข้าไปเยี่ยมชมมากกว่าแค่แวะกินอาหาร และซื้อผลิตภัณฑ์

ฟาร์มโชคชัยในปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวได้แวะเข้าไปดูกิจการปศุสัตว์อันเป็นธุรกิจหลักของฟาร์ม และมีกิจกรรมหลากหลายให้แก่นักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น การสาธิตด้านกิจการฟาร์ม เช่น การสาธิตการผสมเทียม สาธิตการรีดนม ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีรถที่ตกแต่งเหมือนรถรางพาขับชมรอบ ๆ ฟาร์ม ซึ่งเป็นทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ขนาดใหญ่ พร้อมทั้งวิทยากรคอยบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารสัตว์ต่าง ๆ ที่เลี้ยงอยู่ภายในฟาร์ม

บางพื้นที่ทางฟาร์มยังจัดให้เป็นโซนโชว์การแสดงบนหลังม้า ไม่ว่าจะเป็นการควงบวงบาศ การควบม้า การควงปืน ฯลฯ ซึ่งสร้างความสนุกเพลิดเพลินให้ทั้งเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ที่ได้มาชม นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนอยากจะขี้ม้าเองทางฟาร์มก็มีให้บริการ นอกจากนี้ยังมีซุ้มเกมส์สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ให้บริการ

ในส่วนของสวนสัตว์และการให้อาหารสัตว์ทางฟาร์มก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เพราะนอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกกับการให้อาหารสัตว์ การป้อนนมลูกสัตว์แล้ว ยังมีโชว์ของสัตว์แสนรู้ เช่น นกแก้วมาคอร์ สุนัขและอื่น ๆ อีกด้วย

เราใช้เวลากันทั้งวันในการเที่ยวชมฟาร์มโชคชัยในครั้งนี้ สมกับที่ต้องใช้เวลาในการจองบัตรเข้าชม ซึ่งต้องใช้เวลาในการจองซื้อนานโขอยู่เช่นกัน

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net