วันที่ พุธ ตุลาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนังน่าดู : October 2010


อินทรีแดง

Genre : Action

Director : วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง

Actors : อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ญารินดา บุนนาค, วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

Interesting : มาแล้ววววว สำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร่สายเลือดไทยเรื่องแรกในยุคใหม่นี้ เอ่อ ขอไม่นับมนุษย์เหล็กไหลให้เสียอารมณ์นะครับ...กลับมาที่อินทรีแดง เมื่อดูจาก Trailer, ผู้กำกับ และนักแสดงที่มาเล่นเป็นอินทรีแดงซึ่งก็คือดารางานชุก อนันดา เอเวอริ่งแฮมแล้วถือว่าน่าดูน่าเชียร์มากๆ สำหรับผม “อินทรีแดง” เรื่องนี้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ผมอยากดูมากที่สุดพอๆ กับตอนที่ The Dark Knight เข้าเลยทีเดียว สิ่งที่เหลือให้ลุ้นกันก็คงมีอีกเพียงไม่กี่ตัวแปร เช่น บทหนังแอ็คชั่นที่ล้มเหลวมาตลอดของไทย คราวนี้เรื่องนี้จะก้าวข้ามไปได้หรือเปล่า? CG ทั้งหลายในหนังจะโอเคมั้ย? นักแสดงสมทบทั้งหลายจะเล่นได้เท่าอนันดาหรือไม่?...เอาใจช่วยสุดๆ เพราะหากอินทรีแดงเกิดดีจริงและดังไม่ล้อเล่นขึ้นมา ไม่แน่ ตลาดหนังแอ็คชั่นไทยที่ผมลุ้นให้เกิดมาตลอด อาจจะกระเตื้องขึ้นมาก็เป็นได้ หลังจากเชียร์ไม่ขึ้นมาตลอด...อุดหนุนกันเถอะครับ เพื่อนๆ

Release Date : 07/10/10

 

Legend Of The Guardians : The Owls Of Ga’Hoole

Genre : Adventure

Director : Zack Snyder (300, Watchmen)

Voices : Jim Sturgess, Geoffrey Rush, Helen Mirren, Sam Neill, Hugo Weaving

Interesting : เรื่องราวของนกฮูกหนุ่มผู้ชอบการผจญภัยชื่อโซเรนกับการเดินทางไกลเพื่อตามหานกฮูกผู้พิทักษ์แห่งกาฮูลในตำนาน ซึ่งการเดินทางตามหาอัศวินอันยากลำบากในที่นี้จะสอนอะไรหลายๆ อย่างให้กับตัวเขาและผองเพื่อนผู้ร่วมทาง...ไม่น่าเชื่อว่าผู้กำกับ Zack Snyder นักทำหนังเลือดสาดชนิดเด็กห้ามดูจะหันมาทำหนังเด็กจ๋าอย่างนี้ดูบ้าง แต่เหตุผลของเขาก็น่ารักน่าชังจนผมเชื่อเลยว่าหนังเรื่องนี้จะต้องออกมาดีและน่ารักมากๆ เหตุผลนั้นของเขาก็คือ เขาอยากจะทำหนังให้ลูกของเขาดู...เราไม่ใช่ลูกเขา แต่เราก็จะขอดู 555

Release Date : 07/10/10

 

Fair Game

Genre : Action/Thriller

Director : Doug Liman (The Bourne Identity, Mr. & Mrs. Smith, Jumper)

Actors : Naomi Watts, Sean Penn

Interesting : เรื่องราวของสายลับ CIA สาว Valerie Plame (Watts) ที่ถูกรัฐบาลของเธอปล่อยเกาะเพราะสามีนักการเมืองของเธอไปขุดคุ้ยเรื่องความไม่ชอบมาพากลบางเรื่องในการบุกอิรักของสหรัฐอเมริกา...หนังสายลับดราม่าเรื่องนี้ต่างจากหนังสายลับทั่วไปเพราะสร้างจากเรื่องจริงของ Valerie Plame สายลับ CIA ที่มีตัวตนอยู่จริงในยุคของ George W. Bush และกำกับโดย Doug Liman ผู้แจ้งเกิดให้หนังสายลับชุด Jason Bourne มากุมบังเหียน แถมยังได้สองดารานำระดับสุดยอดที่กลับมาพบกันอีกครั้งหลัง 21 Grams ด้วยส่วนผสมทั้งหมดนี้ ไม่ดูไม่ได้ครับ

Release Date : 14/10/10

 

Eat, Pray, Love

Genre : Drama

Director : Ryan Murphy

Actors : Julia Roberts, Billy Crudup, James Franco, Javier Bardem, Viola Davis, Richard Jenkins

Interesting : อีกหนึ่งหนังที่สร้างจากเรื่องราวจริง แต่คราวนี้เป็นเรื่องราวของ Elizabeth Gilbert หญิงสาวธรรมดาที่รู้สึกว่าชีวิตของเธอไม่ได้เป็นไปอย่างที่หวัง ดังนั้นหลังจากหย่ากับสามีแล้ว เธอก็ออกเดินทางเพื่อตามหาบางอย่างที่ขาดหายไปของเธอ ซึ่งนั่นทำให้เธอได้เดินทางไปพบเจอเรื่องราวต่างๆ มากมายจนนำมาเขียนเป็นหนังสือ Eat, Pray, Love ชื่อเดียวกับหนังเรื่องนี้นั่นเอง...ด้วยเรื่องราวงดงามในหนังสือต้นฉบับที่ขายดีติด Best Seller ที่สหรัฐอเมริกา บวกกับดาราร่วมแสดงที่ต่างก็มีชื่อชั้นดีกันแทบทุกคนอย่างนี้ มันก็น่าอยู่ที่ Eat, Pray, Love จะเป็นหนัง Road Trip ที่แสนประทับใจเรื่องหนึ่งได้เลยครับ

Release Date : 14/10/10

 

RED

Genre : Action/Comedy

Director : Robert Schwentke (Flightplan, The Time Traveler’sWife)

Actors : Bruce Willis, Mary Louise-Parker, Morgan Freeman, John Malkovich, Helen Mirren, Karl Urban

Interesting : สร้างจากการ์ตูนของสำนัก DC Comics ค่ายเดียวกับ Batman แต่ RED ไม่ใช่หนังซูเปอร์ฮีโร่แสนเท่ห์ แต่กลับเป็นเรื่องราวของกลุ่มสุดยอดจารชน CIA วัยเกษียณแล้วที่ต้องจับอาวุธมารวมตัวกันอีกครั้ง เมื่อพวกเขากลายเป็นที่เป้าสังหารจากนักฆ่าคลื่นลูกใหม่ วัยดึกจนเกือบเช้าและคร่ำครึอย่างพวกเขาจะสู้รบตบมือกับนักฆ่ารุ่นใหม่ที่แสนไฮเทคในยุคดิจิทัลนี้ได้หรือเปล่า ต้องติดตามกัน แต่หนังน่ากังขาเล็กน้อยเพราะกำกับโดย Robert Schwentke ผู้ยังไม่มีผลงานหนังแอ็คชั่นเด็ดๆ เป็นเครดิต แต่ก็พอจะใจชื้นขึ้นได้บ้างจากรายชื่อนักแสดงที่ทั้งดึกและเก๋าเหมือนตัวละครของพวกเขา ฉะนั้นก็ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะลองให้โอกาสผู้กำกับ Schwentke ดูสักครั้งครับ

Release Date : 14/10/10

 

Paranormal Activity 2

Genre : Horror

Director : Tod Williams

Actors : Katie Featherston

Interesting : กลับมาเป็นครั้งที่สองสำหรับหนัง Reality ขนหัวลุก Paranormal Activity 2 หลังจากฉากท้ายๆ ของภาคแรกทำเอาหัวใจแทบวาย...มาภาคนี้แม้บ้านจะหลังเดิม แต่ผู้กำกับคนเดิม Oren Peli หนีไปเป็นโปรดิวเซอร์ แล้วให้ผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง Tod Williams มาปล่อยของแทน...จะเปลี่ยนตัวผู้กำกับยังไงก็ช่าง ขอให้น่ากลัวเหมือนเดิมก็พอ 555 ใครได้ดูภาคแรกแล้วต้องตามดูภาคนี้แน่นอน รวมทั้งผมด้วย

Release Date : 21/10/10

 

 

ป.ล. วันเข้าฉายของหนังอาจไม่ตรง หรือหนังอาจจะไม่เข้าเลยเพราะทางโรงหนังเห็นว่ามีคุณภาพมากเกินไป ฉะนั้นเพื่อนๆ เช็คโรงหนังอีกครั้งครับ...

โดย PluralGuy

 

กลับไปที่ www.oknation.net