วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สิ้นเสียงระเบิดที่ สมานเมตตา แมนชั่น..ถึงเวลาถามหาจิตสำนึกรับผิดชอบ บก.นิ้วกลางลายจุด..กับ บก.มติชนลาย(ราย)สัปดาห์.


          ….และแล้ว กฎแห่งกรรม..ก็ทำหน้าที่อย่างไม่บกพร่อง.เบี่ยงเบน..ซึ่งผมย้ำทุกครั้งที่ลงมือเขียน   เพราะเรื่องกฎแห่งกรรมเป็นเรื่องของศาสนาพุทธได้สั่งสอนไว้ในเรื่องของเหตุและปัจจัย…
ในนามของ อิทัปปัจจยตา..เรื่องของการทำงานของวงจรเหตุ และปัจจัย..อันเป็นกฎธรรมชาติ ที่เฉียบขาดตายตัว เมื่อสิ่งนี้ๆ มี สิ่งนี้ จึงมี..เป็นเรื่องที่ไม่สามารถบิดเบือนได้..

             ต่อให้เกิดบก.นักบิดเบือน..อีกก่ร้อย..กี่พัน  เกิดลายใหม่ๆ  อีกกี่พันลาย ก็ไม่สามารถบิดเบี่ยง กฎแห่งกรรมไปได้..เพราะมันเป็นวิทยาศาสตร์อย่างยิ่ง…

              บอกสักกี่ครั้งแล้ว..สมองระดับ บก.น่าจะคิดเรื่องแบบ นี้ได้  ว่า..อย่าพยายามบิดเบือนเรื่องจริง..เพราะมันบิดเบือนไม่ได้อย่างดีก็สามารถบดบังได้ ชั่วครั้ง ชั่วคราว…แต่ความเป็นจริงยังคงดำเนิน..และคลี่คลายต่อไป ตามเหตุ ปัจจัย..โดยไม่สนใจใคร..

          ทีมสอบสวน..ได้ออกมาเปิดเผยว่า นายสมัย วงศ์สุวรรณ ได้เป็นการ์ดเสื้อแดง..เข้าร่วมชุมนุมตลอดมา..สะสมและผลิตระเบิด..รวมทั้งก่อการหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดป่วนเมือง ตลอดปีที่ผ่านมา…และมีหลักฐานเชื่อมโยงกับบุคคลและแกนนำในกลุ่ม นปช. 

           ภรรยาของนายสมัยได้เปิดเผยถึงความนิยมชมชอบของสามีต่อ ทักษิณ..ต่อ นปช.ตลอดมา

            ตลอดเวลาที่ผ่านมาอีกเหมือนกัน.ที่บก.ลายจุด เดินสาย “ชูนิ้วกลาง” บิดเบือน และป้ายสีคนอื่น (รัฐ) ในเหตุคนตาย ที่ราชประสงค์..น่าสมเพท ”ที่นี่เราเห็นคนตาย”.(บนความคลุมเครือของหลักฐานและสวนทางกับสายตาของสุจริตชน) ว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐ เป็นผู้ลงมือ ฆ่า ประชาชน…

             หนำซ้ำ สื่อที่ได้รับความเชื่อถือมาแต่ก่อนเก่าอย่าง มติชน  ก็ ตาม “อมนิ้วกลาง” ของ บก.ลายจุด..มาตลอด ไม่ยอมเป็นใช้ปากเป็นเสียงให้ความจริง…

             แต่มา ณ วันนี้ ความจริง ก็คลี่คลาย ตามกฎแห่งกรรม..ก็ทำให้เหตุการคลี่เปิดออก ให้เห็นผู้อยู่เบื้องหลัง การตาย..รวมทั้งการตายทีคนตาบอดอย่าง บก ลายจุดเห็น ที่ ราชประสงค์…ว่าใครกันที่เป็นต้นเหตุ..แห่งการตาย..

              พวก นิยมชมชอบการ “ยกนิ้วกลาง” และพวก ตาม “อมนิ้วกลาง” ของ บก.ลายจุด  อย่าง มติชนลาย(ราย)สัป.. จะสำนึกในความ ผิดชอบหรือไม่.. ว่าได้บิดเบือนความจริงทำร้ายสังคมมามากเท่าไหร่.

              ขอให้ มติชน “รายสัปดาห์” ละปากจาก “นิ้วกลาง”ของ บก.ลายจุด..แล้ว ใช้ปาก ไถ่บาป โดยการรายงานความจริง..ต่อพี่น้องประชาชน..รวมทั้งแฟนเก่ามติชนอย่างผม..ที่เคยเป็นแฟนมติชนมานาน…(จนปัจจุบันความเสื่อมทำให้ถดถอย..จนเหลือ “เทคโนโลยีชาวบ้าน” ฉบับเดียว..ไว้ให้ผมอ่าน)   เพื่อเรียกคืนความเชื่อถือมาให้สื่อเก่าแก่ได้กลับมาอีกครั้ง…..

              เป็นสื่อในเมืองพุทธ..ของให้ใช่สัมมาทิฎฐิ ตรองดู..ว่าอะไรควรทำ..อะไรควรละ… 

                                                                     ...ด้วยมิตรภาพ...
                                                                          ..ช้างป่า..

โดย ช้างป่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net