วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Tag ที่มาที่ไปของนามปาก (ถามหนึ่งแถมหนึ่ง)


เวลาผ่านไป ไวเหมือนทุ่มทิ้ง หากเราไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน พี่กำหนันคนเก่งแห่งเมืองกระบี่ เขาแท็กมา..

อันเป็นแท็กโครงการต่อเนื่อง Tag ที่มาที่ไปของชื่อที่เพื่อนๆ นำมาใช้เป็นนามปากกาในบล็อค ณ บางโอเคกัน เริ่มต้นและรวมลิ้งค์ อยู่ที่บล็อกคุณกุ้งกุหลาบ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นกุ้งอบเพลิงไปเรียบร้อยแล้ว ตามไปดูกันได้นะคะ

จริงๆ แล้วพี่กำหนัน.. แท็ก “กระบี่ทูเดย์”  แต่จะเป็นไรกัน ในเมื่อสองบล็อกนี้ฮั้วกันจนแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร..

ดังนั้น.. บล็อกเนื้อหาเดียวกันนี้ ขออนุญาตโพสต์สองแห่ง ด้วยข้อความคล้ายๆ กัน โดยสลับชื่อต้นเป็นของชื่อบล็อกโดยประมาณค่ะ

ประมาณว่า ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง โดยไม่ต้องขอ ว่างั้นเถอะ

สีน้ำฟ้า  ชื่อนี้..ท่านตั้งแต่ใดมา??  ..  ชื่อนี้เป็นชื่อที่เกิดจากความงามของสีน้ำทะเล  เนื่องจากว่าหากใช้นามว่า “สีน้ำทะเล”  ก็จะไปซ้ำกับน้องอีกคน น้องคนสวย เพื่อนสนิทข้าพเจ้านั่นเอง  ดังนั้น ตระกูลสี จึงเกิดขึ้น..

สีน้ำฟ้า สีน้ำทะเล และทิวลิปสีน้ำเิงิน.. อันนี้นอกเรื่องนิ๊ดหนึ่ง ทิวลิปสีน้ำเงิน ภารกิจเยอะ จึงจำกัดวงตัวเองโพสต์ที่ พันทิปกับบล็อกแก๊งเท่านั้นนะคะ.. ใครอยากอ่านกลอนเพราะๆ ก็ลองคลิกที่ชื่อดู ทำลิ้งค์ไว้ให้แล้ว

สีน้ำฟ้า..เป็นผู้หญิงตัวกลม จนเกือบกลิ้งได้  ชื่อนี้มาจากเกาะพีพีค่ะ .. “มรกตอันดามัน สวรรค์เกาะีพีพี”  เป็นการที่มาทะเลแล้วก็หลงรักที่นี่ หลงรักหนุ่มที่นี่อีกด้วย ฮาฮา ก็ตอนหลังถูกเขาหลอกไว้ใช้งานเยี่ยงทาส จนกระทั่งสึนามิผ่านมา พัดเอางานเยี่ยงนั้นหายไป ตอนนี้ก็เลยกลายเป็นแค่ คุณแจ๋ว ทำงานนิดหน่อยเท่านั้นเอง

ใครเคยมาเกาะพีพีไหมคะ.. เคยขึ้นจุดชมวิว ไปดูแผ่นดินกลางทะเลรูปวงเล็บหันหลังให้กันไหมล่ะ.. ที่นี่แหละค่ะ.. ที่ ที่ สีของน้ำทะเลสะท้อนจากฟ้าแล้วงดงามเหลือเกิน

ทะเลมีเสน่ห์เสมอ.. ใครที่หลงรักทะเล อย่าพลาดนะ งานนี้กระบี่ทูเดย์ ชื่อนี้..ท่านตั้งแต่ใดมา?? ..

กระบี่ทูเดย์ชื่อนี้ ได้มากจากหลังสึนามิแล้วค่ะ พวกเราย้ายไปอยู่ที่ตัวเมือง กระบี่ ทำธุรกิจเล็กๆ น้านพเจ้าของชื่อ เป็นผู้ชายตัวเล็กๆ เป็นคนใช้ส่วนตัวของสีน้ำฟ้า (ใช้ตะพึด..)  น้าเขาอยากทำเว็บไซต์ เพื่อจะได้ใช้วิชาที่เราได้เรียนมา ผลบุญจากการไปเป็นอาสาสมัครช่วยคนสึนามิเกาะพีพี ก็ได้วิชาติดตัวมา 

น้าเขาอยากทำเว็บ .. ก็เลยหาชื่อกัน เป็นเว็บข้อมูลข่าวสาร แต่จะทำเล็กๆ ก็ได้แค่ “พีพีออนไลน์”  ถ้าหากทำใหญ่ ก็ทำมันทั้งจังหวัดเลยก็แล้วกัน.. ก็เลยได้ “กระบี่ทูเดย์ดอทเน็ต” มาเป็นเว็บไซต์ ซึ่งปัจจุบันไม่มีค่ารักษาโฮสต์ ฝรั่งยึดไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเว็บได้รับความนิยมมากพอสมควร

ทุกวันนี้ก็เลยเหลือ กระบี่ทูเดย์ ที่นี่ ที่เดียว เอาไว้ส่งข่าวท้องถิ่น

ปัญหาที่คาใจหลายคน ก็คือ แล้วใครส่งข่าว.. งานนี้แล้วแต่สะดวกค่ะ ส่วนใหญ่ สีน้ำฟ้าจะเขียนข่าว ทำภาพประกอบเอง ยกเว้นเรื่องหนักๆ  อย่างเรื่องพายุ เรื่องน้ำท่วมขัง  เรื่องอะไรที่เสี่ยงๆ น้าจะบุกป่า ฝ่าทะเล ไปถ่ายภาพ แล้วมาเล่า สีน้ำฟ้าก็จะเป็นคนเขียนข่าวให้ นาน นาน น๊าน นาน ที น้าถึงจะลงมือเองค่ะ


เอาล่ะ.. ถามหนึ่ง ได้ถึงสอง.. แถมยังมาตอนตลาดวายแล้วซะด้วย.. เอาเป็นแท็กเล็กๆ ไปที่คนน่ารักสามคนก็พอ และมีแถมให้อีกหนึ่ง รวมเป็นสี่.. เลขกำลังสวย

เลขที่ออก.. ได้แก่  นางราตรี(ที่รัก)  น้องเปิ้ลจัง(ที่คิดถึง)  และ พี่ชายใจดี  คุณชัย ลาซาล คนที่วาดสีน้ำได้จับใจเสมอๆ ค่ะ  และ แถม .. ดีนค่ะ.. ดีน ดาเรน คนเขียนนวนิยายที่น่าชื่นชมในความสม่ำเสมอของงาน.. แล้วจะมาแก้ไขลิ้งค์หลังจากที่ทุกคนส่งเรื่องแล้วนะคะ


แก้ไขเพิ่มเติม ไหนๆ ก็แถมแล้ว ขอแถมแท็กเพิ่มอีก เป็นห้าคนนะคะ ก็คือ.. พี่จันทร์จ๋า ที่เปลี่ยนนามปากกามาเป็น "ศรีเชื้อน"  เล่าความเป็นมาของนามปากกาให้เพื่อนๆ ฟังด้วยค่า ..


มาเพิ่มเติมค่ะ.. ลิ้้งค์ของนางราตรี มาแล้วจ้า
ส่วนลิ้งค์นี้.. ของพี่ชัยลาซาล นะคะ เห็นรับปากว่าจะเขียนใหม่ ไม่ซ้ำมุกเก่า.. เป็นว่าลองอ่านของเก่ากันไประหว่างรอค่ะ

ลิ้งค์ของเปิ้ลจังมาแล้ว.. ได้ที่มาของชื่อ และได้ดูประเพณีรับบัวเป็นของแถม ถามหนึ่งได้ถึงสองอีกแล้วค่ะตอนนี้ไปส่งข่าวก่อนค่ะ  หากใครเขียนแล้ว เคาะเรียกด้วยนะคะ หาที่โอเคฯ ไม่พบ ไปหาที่ฟาร์มค่ะ..  sirin Jitkrasem  ใช้คำนี้เสริชในเฟสบุ้ค.. แต่หากเสริชไม่พบ.. ลอง Srinamfa Oknation  หรือไม่ก็หาจากเมล์ไปเล้ย.. prettyblueseaแอดจีเมล์ดอทคอม นะคะ

..ล็อกอินของน้า(กระบี่ทูเดย์) ใช้เมล์ phiphitodayแอดยาฮูดอทคอมค่ะ

ขอบคุณที่คิดถึงกัน แล้วพบกันใหม่นะคะ

สีน้ำฟ้า

 

โดย สีน้ำฟ้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net