วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผมว่ารูปนี้ คุณเนวินหล่อนะ


๑.ผมคิดว่า ผมวาดภาพนี้มีหลักการขึ้นจากการทำตามหนังสือการวาดเส้นคนเหมือนของอาจารย์ลาภ อำไพรัตน์ …

๒.คุณเนวินมีลักษณะหัวแบนโต คิ้วบางแทบไม่มี ถุงน้ำตาบวมใหญ่ทั้งสองข้าง ติ่งหูใหญ่ทั้งสองข้างแสดงความเป็นผู้มีบุญวาสนา มีอำนาจ และมีความเป็นผู้นำ จุดเด่นที่สุดของคุณเนวินคือ ปาก ที่นักการ์ตูนส่วนใหญ่เขียนให้ใหญ่ย้อยเป็นพิเศษ เป็นริมฝีปากข้างล่างที่รองรับฟันซี่เล็ก ๆ ที่ใคร ๆ เห็นก็รู้ว่า นักการ์ตูนต้องการสื่อถึงคุณเนวิน ... ตาข้างซ้ายของคุณเนวินเล็ก แต่ข้างขวาใหญ่ ตรงข้ามกับปู่ชัย ที่ตาข้างซ้ายใหญ่ แต่ตาข้างขวาเล็ก ...

๓.คุณเนวิน “เสี่ยเป็ด” ชิดชอบ ปัจจุบันอายุ ๕๒ ปี เป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของปู่ชัย ชิดชอบ ณ บุรีรัมย์  ... ปู่ชัยตั้งชื่อลูกชายคนนี้ตามชื่อของอดีตผู้นำทางทหารพม่า พล.อ.เนวิน ที่ปู่ชัยศรัทธา ซึ่ง พล.อ.เนวิน โด่งดังในช่วงคุณเนวินเกิด   จนมีการตั้งปัญหาถามว่า “ใครเอ่ย? ชื่อพม่า หน้าลาว เว้าเขมร” ... คุณเนวินเป็นศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย สะพานพุทธ จบปริญญาตรีมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เคยได้รับฉายา “ยี้ห้อย ร้อยยี่สิบ” ...  คุณเนวินมีส่วนสำคัญที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นแกนนำตั้งรัฐบาลไทยชุดปัจจุบัน น้าเทพเทือกเองก็เกรงอกเกรงใจเสี่ยเป็ด ...

๔.ครั้งหนึ่งในรายการช่วยคิดช่วยทำ ทางช่อง ๓ ที่ดำเนินรายการโดยคุณศิริบูรณ์ “คุณหญิง” นัทพันธ์ ... คุณดำรง พุฒตาลที่เป็นแขกรับเชิญได้ทำนายว่า คุณเนวินฯ มีสิทธิ์ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยในอนาคต ... คุณดำรงเคยทำนายว่า ลุงหมักจะได้เป็นนายกฯ และเคยทำนายว่า นายกฯ รูปหล่อของเราคนนี้จะได้เป็นนายกฯ ตั้งแต่นายกฯ รูปหล่อยังอยู่ในวัยเด็กที่อังกฤษ ... การทำนายครั้งที่ ๓ ของคุณดำรงฯ จะถูกต้องอีกหรือไม่? ต้องรอดูกันต่อไป เพราะคุณเนวินตอนนี้ ชักแย่แล้ว ...

๕. อดีต... “ภูมิใจไทย” เพื่อนเนวิน เป็นดาวรุ่งหักคอน้าแม้วจนสิ้นลาย มองเห็นอนาคตภูมิใจไทยไกลโลด เคยกระทั่งขี่คอประชาธิปัตย์ ชี้นกเป็นไม้ ...

๖. เวลาผ่านไป จอมเก๋าประชาธิปัตย์รอจังหวะตอนน้าเทือกกาวใจไม่อยู่ โชว์ชั้นเชิงแพรวพราย แถมวาทะรูปหล่อที่ว่า “ถ้าไม่พอใจจะได้ปรับออก” ภูมิใจไทยถอยไม่เป็นขบวนท่า ทั้งยอมถอนชื่อมงคล สุระสัจจะ จากที่เคยประกาศว่า ไม่มีการทบทวนชื่อปลัด มท.คนใหม่ ... ซ้ำร้ายเพื่อแผ่นดินพร้อมเข้าเสียบแทน...

๗. ผมใช้ดินสอ ๔ บีแท่งเดียววาดภาพนี้ และใช้เวลาวาด ๒ ชั่วโมง ...  สายตาน้าเนวินในภาพอ่านออกว่า "ฝากไว้ก่อน แค้นนี้ต้องชำระสักวัน" ...

โดย eggs

 

กลับไปที่ www.oknation.net