วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฝนมาฟ้ารั่ว ตาย 6 ตาย 7 เหตุขับรถลงน้ำ..


ตามปกติที่เคยเป็นมาแต่ละรอบปี สถิติของฝนตกห่าใหญ่จะเกิดหนึ่งครั้งก่อนช่วงเวลากินเจ..จะจบลง  แต่ ปีนี้ตกหนักและยาวต่อเนื่องเกือบตลอด 2-3 วัน นับแต่วันพฤหัสบดีเรื่อยมา..แถมมีทีท่าจะตกต่อเนื่องไปอีก...คงเป็นเพราะ พายุ

เช้าวันเสาร์

ชาวบ้านคุยกันว่า  วานนี้..

....มีคนขับรถเพื่อจะข้ามสะพานที่มีน้ำท่วมผ่าน จนทำให้ถูกน้ำพัดไหลจมน้ำหายไปทั้งคัน  ซึ่งบริเวณนั้นมีคนเตือนแล้วไม่ให้ขับข้ามไป แต่เขาต้องการจะไปให้ได้   จำนวนคนที่ได้ยินครั้งแรกสูงถึง 6 ชีวิต  กระแสข่าววันต่อมา บ้างว่า พบรถแล้ว คนรอดแล้ว บ้างว่าตายหมด  บ้างว่ากำลังค้นหาอยู่   ช่วงระหว่างนี้ฟ้าฝนก็ยังคงมืดครึ้มอย่างต่อเนื่อง กระแสข่าวอีกวันถัดมา บ้างว่ามี 7 คน ตายหมด..

เอ้อ!..เขามารถอะไรกันนี่... โฟร์วีล..อ่ะ..?  คนรับข่าวสารต่อๆ กันมาคิดไปถึงไหนๆ  แตกตื่นตกใจกับเหตุการณ์ น้ำท่วมที่โน่น ที่นี่ ที่นั่น เขื่อนร้าวแล้วเขากำลังจะปล่อยน้ำ น้ำจะไหลบ่า จะท่วมอีก  เอ้า..บอกให้เตรียมตัวเตรียมใจ เฝ้าระวังกันนะ  ใครต้องเก็บข้าวของหลบลี้หนีน้ำก็ให้เร่งทำซะ   มีหลายหน่วยงานส่งเจ้าหน้าที่ออกมา  กู้ภัย และ ติดตามค้นหาเพื่อช่วยเหลือ และบรรเทาทุกข์  ทั้งที่เกิดอุบัติเหตุ และหลายแห่งที่ถูกน้ำท่วมออกมาติดต่อภายนอกบ้านไม่ได้  ต้องส่งเรือเข้าไปรับ-ส่ง ผู้เกี่ยวข้องต่างๆ ออกมาช่วยกัน  ผู้มีอันจะกินช่วยกันบริจาค แจกจ่ายข้าวของเพื่อยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย  แม้เกิดเรื่องทุกข์แต่ก็มีบางสิ่งที่เป็นเรื่องดีเกิดขึ้นควบคู่กันไป....

**..การแบ่งปัน

กลับมาที่อุบัติเหตุ..บ่ายวันนี้ (18/10/2553)

พบศพแล้ว.. ติดต่อญาติแล้ว

ตาย 2 คน และ สุนัขอีก 1 ตัว

.....เรื่องเศร้าปิดท้ายเทศกาล............กินเจ.

**

*

**

*

**

*

**

*

โดย Yai_Nid

 

กลับไปที่ www.oknation.net