วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดาวกระจาย ดอกไม้แห่งแผนรถติด


ดาวกระจาย  ดอกไม้แห่งแผนรถติด

                     

              ดาวกระจายแนวโยบายการทำงานของม๊อบกลุ่มต่อต้านรัฐบาลที่สนามหลวง   ที่กำลังเปลี่ยนวิธีการเชิงรุกการกระจายตัวเป็นกลุ่มออกตั้งม๊อบตามสถานที่สำคัญต่างๆ

            เป็นกลยุทธ์ดอกไม้เพื่อปลุกระดมมวลชน  ซึ่งมีเค้ามาตั้งแต่สองสัปดาห์ที่ผ่านมาทำเอาประชาชนที่นั่งรถผ่านตามรายทางที่มีมอบดาวกระจายสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น   กระทั่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้นั่งรถผ่านไปแถวเทเวศน์ผ่านแยกซั้งฮี้  ช่วงเช้า   พอตกเย็นปรากฎว่ารถติดแน่นถนัดตารถยนต์ไม่สามรถเล่นผ่านได้อย่างคล่องตัว   สร้างความสับสนงงไปตามๆกัน   ในที่สุดก็ทราบสาเหตุว่าเกิดจากการเคลื่อนขบวนของกลุ่มม๊อบไปตามที่หมายของกลุ่ม    จนเจ้าหน้าต้องปิดการจราจรจึงทำให้ใช้เส้นทางดังเมื่อตอนเช้าได้  ทำใต้องเสียเวลาการเดินทางที่ไกลไปอีก   สร้างความสูญเสียพลังทรัพยากรทางเศษฐกิจต่อประชาชน  

           นี่เป็นสิ่งที่บอกถึงปัญหาแผนการปฎิบัติการที่จะส่งผลกระทบต่อสังคมเมืองที่ประชาชนต้องใช้เส้นทางสัญจร เพื่อประกอบภาระกิจต่างๆนาน และนี่อาจเป็นสิ่งที่กลุ่มมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ 

           และนี่เป็นสิ่งที่สังคมประชาชนทุกคนต้องติดตามและคอยระมัดระวังตัวเองไม่หลงตกไปเป็นเป้าหมายหรือถูกโน้มนาวเข้าสู่วังวนเเห่งนโยบายดอกไม้  พิษ 

โดย บรรณาลัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net