วันที่ เสาร์ ตุลาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ภาพน้ำท่วมที่ถนนบายพาส โคราช หน้าศาลปกครอง นครราชสีมา


วันนี้(22 ตุลาคม) มีโอกาสนั่งรถแบบอ้อมๆ คือออกจากหมู่บ้านแล้วไปออกทางถนนบายพาส เพื่อที่จะอ้อมเข้าไปตัวเมืองนครราชสีมา ไม่มีธุระอะไรหรอกค่ะ แต่อยากจะรู้ว่าสถานการณ์น้ำท่วมในเมืองไปถึงไหนแล้ว น้ำลดแค่ไหน ช่วงที่น้ำท่วมวันแรกๆถนนเส้นนี้ถูกตัดขาดโดยสายน้ำที่ท่านจะได้เห็นนี่ล่ะค่ะ ทำให้ต้องติดเกาะ เพราะเอนทรี่ก่อนๆก็ให้ดูภาพน้ำท่วมสี่แยกจอหอไปแล้ว สองเส้นนี้ถูกตัดขาดทำให้หมดสิทธิในการเดินทางเข้าตัวเมืองโคราชและกรุงเทพไปโดยปริยายค่ะ ตอนนี้เปิดให้ใช้อย่างระมัดระวังได้แล้วค่ะ

ทางแยกเข้าบ้านหนองกระทุ่ม บ้านคอกวัว

ชาวบ้านออกมาหาปลา เลยจากตรงนี้มานิดเดียวก็จะมีร้านปลาปิ้งจับมาใหม่ๆเลยค่ะ ปิ้งกันริมถนนควันโขมงเชียว เสียดายถ่ายรูปมาให้ชมกันไม่ทัน เพราะเป็นช่วงที่รถวิ่งเร็วได้แล้วค่ะ

น่าจะเป็นรถไปแจกข้าวของยังชีพ

จบเอนทรี่นี้แล้วขอลาพักผ่อนสักวันนะคะ ไปเห็นน้ำท่วมสถานที่จริงมาหลายที่แล้วรู้สึกสลดหดหู่มากค่ะ สวัสดีค่ะ

เนื่องจากในขณะนี้ หลายพื้นที่ในประเทศได้ประสบอุทกภัย เครือเนชั่นจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยสิ่งของที่ต้องการ ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น(ยกเว้นเสื้อผ้าเก่า) ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมทั้งยารักษาโรค ได้ที่อาคารเนชั่น ถนนบางนา-ตราด กม.4.5
        ท่านสามารถร่วมบริจาคโดยติดต่อได้ที่หมายเลข call center ของเครือเนชั่น ที่หมายเลข 02-338-3000 กด 3

         ส่วนท่านที่จะบริจาคเงินนั้น สามารถบริจาคได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาซีคอนสแควร์ ชื่อบัญชี บมจ.เนชั่นมัลติมีเดียกรุ๊ป จำกัด(มหาชน) เพื่อโครงการช่วยฟื้นฟูผู้ประสบภัยหลังน้ำท่วม หมายเลขบัญชี 095-2-71929-7

ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่าน SMS

พิมพ์คำว่า "น้ำใจไทย" หรือ "namjaithai" ส่งมาที่ 4567899
ข้อความละ 10 บาท ใน เครือข่าย DTAC, AIS และ TRUE MOVE
รายได้ทั้งหมดบริจาคเพื่อผู้ประสบอุทกภัย

โดย แมวเหมียว

 

กลับไปที่ www.oknation.net