วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รงกอเวือด (นครวัต) 7 ก.ค 50 รู้ผล


รงกอเวือด (นครวัต)  7 ก.ค 50 รู้ผล

                  

                        รงกอเวือดหรือนครวัตสิ่งก่อสร้างที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมเเห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะได้ครองและรั้งตำเเหน่งเดิมที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์  1  ใน  7  ของดลกหรือไม่นั้นต้องเอาใจช่วยกันให้มากๆนะครับเพราะนี่เป็นการแสดงถึงพลังที่บรรพบุรุษของเราชาวอินโดจีนที่มีรากเหง้าทางวัฒธรรมคล้ายคลึงกันมาตั้งแต่โบราณจนสร้างสรรค์เป็นผลงานทางสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ชนชาติใดในยุโรปเลย 

     คนรวัตนั้นถูกรั้งสรรค์ขึ้นมาเป็นผลงานทางสถาปัตยกรรมในสมัยพระเจ้าสรูริยวรมันแห่งอาณาจักขอม  ราวพุทธศตวรรที่ 16  -17 สร้างขึ้นตามความเชื่อในศาสนาพราหมณ์ฮินดู  ลัทธิไศวนิกาย  มีความโดเด่นในทางผลงานช่างเขมรโบราณที่คำนวนสัดส่วนการก่อสร้างได้อย่างลงตัว   ที่คนในสมัยปัจจุบันยังเทียบฝีมือไม่ติด

    เป็นไปได้หรือไม่ว่าในอีกเวลาไม่นานนี้   รงกอเวือด   ของเราจะสอบผ่านเข้ารอบโดดเด่นท่ามกลางสิ่งมหํศจรรย์อื่นที่เป็นเพื่อนเข้าชิงในครั้งนี้   นี่ไม่เป็นเฉพาะกรรมการตัดสินแต่ขึ้นอยู่กับประชาชนคนเอชียตะวันออกเฉียงใต้และผู้ที่หลงใหลในอารยธรรมเขมรโบราณช่วยกันเป็นแรงใจแก่   รงกอเวือด  ของเรา   

กรรมการผู้จัดการรณรงค์จะประกาศรายชื่อ “7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก” ชุดใหม่ในกรุงลิสบอน เมืองหลวงของโปรตุเกสในวันที่ 7 ก.ค. เวลา 07.07.07 นาฬิกา ซึ่งก็คือ วันที่ 7 เดือน 7 ปี 2007 เวลา 7 น. 7 นาที กับ 7 วินาที

โดย บรรณาลัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net