วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ เรือสำเภารับทรัพย์


พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแดนใต้ พระครูอนุศาสน์กิจจาทร หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันดีในนาม "หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ" ท่านเปรียบเสมือนร่มโพธิ์ร่มไทรของชาวปักษ์ใต้ ถึงขั้นขนานนามท่านว่าเป็น "เทพเจ้าฝ่ายบู๊แห่งลังกาสุกะ"

วัตถุมงคลตลอดจนเครื่องรางของขลังที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่เขียว เชื่อกันว่ามีประสบการณ์มากมายทั้งมหาอุด แคล้ว คลาด เมตตามหานิยม ร่ำลือไปทั่วทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

สมัยที่ท่านพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ สร้าง พระหลวงปู่ทวด เนื้อว่านรุ่นแรกเมื่อปี 2497 หลวงปู่เขียวได้ไปช่วยตำว่านยาต่างๆ นอกจากนี้ ยังร่วมปลุกเสกพระหลวงปู่ทวดครั้งใหญ่ในปี พ.ศ.2524 กับพระคณาจารย์หลายท่าน หากวัดช้างให้ มีพิธีปลุกเสกหลวงปู่ทวด ก็จะนิมนต์ หลวงปู่เขียว เป็นประธาน โดยส่วนใหญ่ และเป็นพระภิกษุที่ปลุกเสกเดี่ยวภายในอุโบสถวัดช้างให้ จึงนับได้ว่า หลวงปู่เขียวเป็นพระคณาจารย์ที่มีความเกี่ยวพันอย่างลึกซึ้งโดยตรง สามารถติดต่อและสื่อกับหลวงปู่ทวดได้

ด้วยเหตุนี้ทำให้ชื่อเสียงของท่านเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงพระคณาจารย์สายตรงหลวงปู่ทวด ที่มีอาคมขลังและแก่กล้าในพลังจิต ดังนั้น ในการปลุกเสกพระเครื่องหลวงปู่ทวดวัดต่างๆ ในประเทศ มักนิมนต์ท่านเป็นประธานจุดเทียนชัยและนั่งอธิษฐานจิตปลุกเสกเสมอ นอกจากนี้ หลวงปู่เขียวยังมีวิชาอื่นๆ อีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือ "วิชาลงเลขอักขระหัวใจเรือ" โดยเจ้าของเรือมักจะนิมนต์ให้ท่านไปเจิมและลงเลขอักขระหัวใจเรือ ก่อนที่จะนำเรือออกวิ่งในท้องทะเล

เมื่อปลายปี 2552 "พระปลัดอุดม อริโย" เจ้าอาวาสวัดห้วยเงาะ ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รูปปัจจุบัน ได้เล็งว่า หลวงปู่เขียว ซึ่งเป็นอาจารย์ของท่านนั้น มี "วิชาเรียกทรัพย์ รับทรัพย์ ลงเลขอักขระหัวใจเรือ" จึงจัดสร้างวัตถุมงคล "เรือสำเภารับทรัพย์" เป็นรูปจำลองของเรือสภา โดยมอบหมายให้ "ร้านสำเภาบุญ" เป็นผู้ติดต่อควบคุมงานการจัดสร้าง ทั้งนี้ การจัดสร้างเรือสำเภาต้องใช้ระยะเวลานาน และช่วยสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านเป็นจำนวนมาก

พร้อมกันนั้น ได้จัดสร้างเหรียญหลวงปู่ทวด หลัง หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ "รุ่นเจริญพร ๘๒" โดยการนำพิมพ์ "เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์วัดทรายขาว" มาเป็นแบบข้างหน้า หลังเหรียญเจริญพร 82 หลวงปู่เขียว ทำให้ชาวบ้านเรียกเหรียญรุ่นนี้ว่า "เหรียญเลื่อนเจริญพร"

ในอดีตพระอาจารย์นองกับหลวงปู่เขียว เป็นสหธรรมิกที่สนิทสนมกันมาก ตัวเหรียญผลิตโดยโรงงาน "ช่างตุ้ม" ที่มีฝีมือประสบการณ์ยาวนาน ทำให้เหรียญรุ่นนี้มีความเหมือนจริง มีความคมชัด และสวยงามอย่างมาก วัตถุมงคลชุดนี้พ่อท่านเขียว ได้ประกอบพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวอย่างเข้มขลังเมื่อวันศุกร์ที่ 13 ส.ค. 2553 ตรงกับวันขึ้น 3 ค่ำ เดือน 9 มีการจัดพิธีบายศรีอย่างถูกต้อง มีพิธีพราหมณ์ บอกกล่าวต่อฟ้าดินเทพยดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลายและองค์หลวงปู่ทวด โดยเปิดอุโบสถวัดห้วยเงาะจัดพิธีกรรม

สนใจร่วมบุญบูชาได้ที่ พระปลัดอุดม อริโย เจ้าอาวาสวัดห้วยเงาะ ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี หรือที่ศูนย์ประชา สัมพันธ์ กรุงเทพฯ ร้านป้อมแก้ว ซอยทานสัมฤทธิ์ นนทบุรี รายได้สมทบทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์เสนาสนะภายในวัดห้วยเงาะ ส่วนหนึ่งของเหรียญนำไปสมนาคุณแก่ผู้ที่สั่งจองบูชาเรือ และช่วยงานองค์กฐินประจำปี 2553 ที่วัดห้วยเงาะ

(อ้างอิง ข่าวสด-บ่อพันขัน)

โดย ภาคใต้โพสต์

 

กลับไปที่ www.oknation.net