วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หน้าตาดีซะอย่าง-หล่อนไม่แคร์สื่อ จะขี้จะนอน ก็ยังดูดี...วิธีปลดทุกข์แบบง่ายๆๆ..จริงๆๆนะ เห้อ

คน เราในยามรักกัน อะไรก็ดูดี หวานหอมไปหมด แต่ในชามชัง อะไรก็เหม็นเน่าไปหมด แต่ชั่งแตกต่างจากสัตว์เดรัจฉาน ไม่ว่ายามรักยามชัง เค้าก็ยังดูดีเสมอ เพราะสัตว์ไม่มีลับลมคมในเหมือนคน ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมมายามากมายเหมือนมนุษย์

ใน ยามผมเบื่อๆๆ ผมก็มักจะนั่งคุยกับแมวมากกว่าคุยกับคน เพราะคุยกับเขาแล้วสบายใจดีกว่าคน เค้าจะนั่งฟังเราจนเราสบายใจ โดยที่ไม่โต้เถียง หรือ ทับถมเราเลย

วันนี้ลุงกิ๊ ได้นั่งคุยกับเหมียวเหมือนเดิม นั่งบ่นให้เหมียวฟัง แม้เค้าจะฟังเรื่องบ่นของลุงกิ๊มากกมาย แต่เขาก็ยังหน้าตาระรื่น ทำให้คนขี้บ่นอย่างผม ต้องนั่งเลียนแบบหน้าตาเค้าทันที จะได้สบายใจเหมือนเหมียวบ้าง

หลังจากนั่งบ่นเสร็จ ก็ลืมเรื่องที่บ่นไปเลย เพราะมานั่งสาระวนกับพฤติกรรมของแมวแทน

ไม่ รู้เหมือนกันว่า ว่าทำไมแมวเหมียวถึงชอบทำหน้าทำหน้า เหมือนกับเขาคิดว่า เขาหน้าตาดี ทั้งๆๆที่จมูกก็แบน ขี้ตาก็เยอะ แต่ไม่ค่อยรู้ตัวเลยนะว่าตัวเองน่าเกลียดขนาดไหน

ตัวนี้หน้าตาน่าเกลียด แต่ชอบเก็กท่าเหลือเกิน เค้าชื่อ น้องมะรุม หนุ่มหน้าแพนด้าครับ

แม้จะเข้าห้องน้ำ ก็ยังดูดี ตัวนี้เค้าชื่อ น้องตำลึง แมวสาวไม่แคร์สื่อท่าเบ่ง ที่ไม่แคร์สื่อ ไม่สนว่าใครจะเห็นหรือไม่
ท่านอน จะทุกข์จะสุขอย่างไร ก็ไม่เคยเปลี่ยนท่านอน


Download:
FLVMP43GP


นี่ ก็เป็นอีกภาพ แมวขี้เซา เป็นภาพของมะเหมียวของผมเอง ที่คุณหมูอวย ชอบมะเหมียวเหมือนกัน เขียนโปสการ์ดมาทักทาย วาดภาพน้องเหมียวด้วยสีน้ำมาฝากผม ขอบพระคุณคุณหมูอวยมากๆๆนะครับสำหรับมิตรภาพบน oknation.

ใน ยามคุณเบื่อหรือเซ็งกับอะไรบางอย่าง ลองหันหน้าหนีคนบ้างนะครับ หยุดจับผิดตัวเอง หยุดจับผิดคนอื่น หยุดคร่ำครวญอดีดที่เราไปแก้ไขไม่ได้ หยุดสักครู่  แล้วลองไปนั่งคุยกับแมวกับหมาดูบ้าง เผื่อจะรู้สึกดีๆๆขึ้นบ้างนะครับ บางทีความน่ารักและไร้เดียงสาของเค้า อาจจะทำให้คุณลืมเรื่องราวแย่ๆๆไปเลยก็ได้นะครับ

คุยกับสัตว์เลี้ยง ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยปลดทุกข์อีกวิธีหนึ่งนะครับ ไม่ต้องไปไกล ไม่เสียเงินทอง ลองดูครับนั่งจับผิดความผิดพลาดของสัตว์ ดีกว่านั่งจับผิดความผิดพลาดของคน มันมีความสุขกว่ากันเยอะเลย


น้องตำลึงภาพนี้ วาดโดยคุณหมูอวย

 


MusicPlaylist


โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net