วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สนทนาสัจธรรมครั้งที่ 2 ณ บ้านอริยธรรม(บ.อริยทอยส์ จำกัด) ศาลายา วันอาทิตย์ที่ 21 พย.53


ไม่เนื่องด้วยวิถี ไม่เนื่องด้วยวิธีการ นิพพานอยู่แล้ว?

นิพพานทำเอาไม่ได้(โว๊ย)!!!

ให้ปลง...ไม่ใช่ให้ปฏิบัติ
การปฏิบัติเป็นตัณหา
การปฏิบัติผิดธรรม เป็นกรรมซ้อนธรรม
ฯลฯ
 
สิ่งที่คุณเคยได้ยินได้ฟังมาแบบผ่านๆ แล้วคิดไปเอง นึกเอาเองว่า หลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโตสอนผิด ฟังยังไงก็ไม่เข้าใจ มันจะเป็นไปได้เหรอ มิจฉาทิฏฐิหรือเปล่า
 
ไม่ว่าคุณจะปฏิฆะแค่ไหน จะงงมากเพียงใด วันนี้เรานำคำตอบมาให้คุณแล้วชนิดตัวเป็นๆ อุ่นๆ ในงานสนทนาสัจธรรม ครั้งที่ 2 ตามแนวทางสัจธรรมของหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโต ณ บ้านอริยธรรม (บ.อริยทอยส์ จำกัด) ศาลายา ในวันอาทิตย์ที่ 21 พย. 53 ตั้แต่เวลา 10:00 - 16:00น. (มีอาหารกลางวันและของว่างไว้คอยบริการฟรีและมีที่จอดรถ)
 
กำหนดการคร่าวๆมีดังนี้

 

10:00 - 12:00 น. ขอขมากรรม, ฟังเทศนาธรรม, บรรยายพื้นฐานเรื่องความเข้าใจสัจธรรมแห่งองค์พุทธะ

12:00 - 13:00 น. พักเที่ยง

13:00 - 16:00 น. บรรยายต่อ(ถ้ายังไม่จบในครึ่งเช้า) พร้อมกับช่วงปุจฉา - วิสัชนา

 
การสนทนานี้จะเริ่มจากพื้นฐานที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่เคยภาวนาอยู่แล้วและรู้เรื่องการปฏิบัติพอสมควร ผู้เข้าสนทนาควรจะได้ฟังสัจธรรมของหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโตมาก่อน แต่ถ้าไม่ได้ฟังก็ไม่เป็นไร เราจะเปิดให้ฟังหนึ่งตอน ก่อนที่จะเริ่มบรรยายจริง
 
เนื้อหาการบรรยายจะเข้มข้นขึ้น กว่าครั้งที่ 1 ซึ่งผ่านไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีเวลาตอบคำถามมากขึ้นด้วย บรรยายและตอบคำถามโดย ธนน รัตนบรรณกิจ(ปริ๊นซ์) ผู้เรียบเรียง "บันทึกสัจธรรม" แห่งเว็บไซต์ rombodhidharma.net ส่วนจะมีแขกรับเชิญหรือไม่ยังไม่ยืนยันครับ
 
หากท่านใดสนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ตามอีเมล์ข้างล่างนี้
และสามารถโหลดแผนที่บ้านอริยธรรมได้ตามลิงค์นี้ครับ "แผนที่บ้านอริยธรรม" http://rombodhidharma.net/location/1369
หากมีผู้สนใจที่จะเดินทางไปกับรถตู้ที่ทางบ้านอริยธรรมจัดเอาไว้ รับ-ส่งผู้เข้าร่วมสนทนาจากใจกลางกรุงเทพฯ (บริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้า) ก็แจ้งความจำนงล่วงหน้าได้ตอนลงทะเบียนครับ ส่วนสถานที่นัดขึ้นรถและเวลาจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ใครไม่สะดวกที่จะโพสต์ในเว็บก็สามารถอีเมล์ (prince.dhanon@gmail.com) หรือโทรมาแจ้งได้ที่ admin ตามเบอร์โทรศัพท์ข้างล่างนี้ครับ

ปริ๊นซ์ 081-552-9856

โดย ดับจิต

 

กลับไปที่ www.oknation.net