วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพื่อไทยระส่ำ...........มีโอกาสแพแตกสูง


ข่าวประเทศไทยตอนนี้เป็นที่จับตาของสังคมโลก  โดยเฉพาะข่าวน้ำท่วมใหญ่ แต่ที่น่าสนใจและกำลังร้อนๆ อยู่คือข่าวการเมือง  ที่กระพริบตาไม่ได้  มีโอกาสที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงได้สูงไม่ว่าจะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล หรือพรรคฝ่ายแค้น  และกลุ่มการเมืองนอกสภา  แต่ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือพรรคฝ่ายค้านที่ออกมาเสนอข่าวในแต่ละวัน  หลายคนต่างออกมาจ้อ  ได้เรื่องบ้างไม่ได้เรื่องบ้าง  แต่ก็ขยันออกข่าว  นี่แหละครับ  พรรคที่ไม่มีหัวหน้าที่แท้จริง  ไม่รู้ใครเป็นใคร  ใหญ่ๆกันทั้งนั้น

วานก่อนประธานวิป สส.จากกรุงเก่าออกมาแถลงข่าวลาออกจากรองหัวหน้าพรรค  ไม่รู้น้อยอกน้อยใจใคร  หรือคุม สส.ในสภาไม่ได้

วันนี้ สส.ใหญ่ทางภาคเหนือก็ออกมาแถลงข่าวลาออกจากรองหัวหน้าพรรคอีก โดยบอกว่า ผมไม่เห็นด้วยกับนโยบายพรรค  (ไม่รู้ใครฟังใคร)

และที่ต้องสนใจเป็นพิเศษคือคลิปฉาวที่เกี่ยวกับสถาบัน  งานนี้หลายคนพัวพัน ทั้งก่อนมีคลิปและหลังมีคลิป  งานนี้ถือเป็นเรื่องที่ต้องติดตามเป็นพิเศษ  คงมีการเอาคืนอย่างแน่นอน  และมีโอกาสถึงขั้นยุบพรรค  เอ.........แล้วที่มีคนใหญ่จากฝั่งธนบอกว่าเลือกตั้งครั้งต่อไป  พรรคมีโอกาสมาร้อยเปอร์เซนต์   แล้วจะเชื่อใครดี

พรรคใหญ่พรรคนี้มีโอกาสสูงครับ  บิ๊คใหญ่ๆ หลายคนพร้อมที่จะถอนตัว สมาชิกน้อยๆ ก็พร้อมจะโปรยบินออกจากรัง  คงเหลือแต่รังเปล่าๆ  ไม่รู้ถึงเวลานั้น  พวกปากกล้าขาสั่นจะเป็นอย่างไร  เพราะหลายๆ คนมีคดีติดตัวมาก  ไม่เป็นไรพรรคพวกไปรออยู่ก่อนแล้ว  จะได้มีเวลาคุยกันได้มากขึ้น

โดย คุณเทพ

 

กลับไปที่ www.oknation.net