วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สถานการณ์น้ำท่วม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช


น้องหมิง – ด.ญ.พุธิตา ไกรเสม รายงาน

พี่ปืน - ป๊าแกะ - แม่เปิ้ล ภาพและวิดีโอ

หนูกำลังเรียงรูปภาพจากอัลบั้มของตัวเองบางส่วนที่สามารถหยิบฉวยมาได้ อย่างเช่น ภาพถ่ายของหนูสมัยเด็กๆ ที่ถ่ายภาพร่วมกับคุณลุงเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ และภาพแต่งงานของพ่อกับแม่ ซึ่งหากภาพเหล่านี้เสียหายไปหนูก็คงหาดูจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว หลังจากที่บ้านของหนูถูกน้ำท่วมเมื่อกลางดึกของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมาจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่นในอ่าวไทย ซึ่งพัดเข้าสู่ฝั่งทะเลตะวันออกและส่งผลให้มีฝนตกชุกหนาแน่นและมีคลื่นลมแรงในจังหวัดนครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี พัทลุง ตรัง ปัตตานี สงขลา นราธิวาส ตามประกาศเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา

 แม้ว่าพื้นที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จะไม่ใช่จุดศูนย์กลางที่ได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าว แต่ก็ยังได้รับอิทธิพลจากภาวะฝนตกหนักจนทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่รวมทั้งกระแสลมกรรโชกแรงที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อพืชผลทางการเกษตร บ้านเรือนของประชาชนเป็นวงกว้าง และต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าสายหลัก ทำให้ไฟดับไปทั่ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแก้ไขจนขณะนี้สามารถกลับมาสู่ภาวะปกติแล้ว

ขณะที่เมื่อวานนี้ (3 พ.ย. 53) บริษัท ผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด  โดยคุณฐานิทธิ์ กาลัญกุล ผู้จัดการฝ่ายบำรุงรักษา และคุณพนมวรรณ ตะกี่ ผู้จัดการส่วนบริการ ได้นำถุงยังชีพมามอบให้กับทาง "สโมสรเยาวชนสำนักข่าวเสียงเด็ก" จำนวน 100 ถุง เพื่อให้ช่วยกันนำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องชาวอำเภอขนอมในเขตพื้นที่ชุมชนบางแพง ต.ท้องเนียน อ.ขนอม ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่นำไปแจกในพื้นที่ต่างๆ กว่า 20,000 ชุด

ในวันที่ทุกคนต่างประสบภัยจากผลของพายุดีเปรสชั่นร่วมกัน แต่หนูและพี่ๆ ของ "สโมสรเยาวชนสำนักข่าวเสียงเด็ก" ที่บ้านตนเองน้ำท่วมและได้รับผลกระทบก็ยังมีจิตอาสาออกมาช่วยกันนำของบริจาคจากบริษัท ผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด ไปช่วยกันแจกจ่ายให้กับพี่ป้าน้าอาในชุมชนด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม และมุ่งหวังว่าสังคมในชุมชนเล็กๆ แห่งนี้จะยังคงมีน้ำใจมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ห่วงหาอาทรให้แก่กันทั้งในยามทุกข์และในยามสุข

วันนี้สายฝนก็ยังคงโปรยปรายลงมาตลอดทั้งวันหนาเม็ดบ้าง พรำๆ บ้าง ท้องฟ้ายังคงมืดครึ้ม ชาวบ้านร้านตลาดในอำเภอขนอมก็ยังคงลุ้นกับปริมาณน้ำจากน้ำฝนที่ยังทรงตัวด้วยหัวใจที่เข้มแข็งและพร้อมเผชิญกับทุกสถานการณ์ค่ะ

ไปชมภาพวิดีโอ และภาพบรรยากาศที่อำเภอขนอมกับหนูนะคะ

                   

เรือที่เข้ามาจอดหลบพายุตั้งแต่เมือวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา

สภาพฝนที่ตกลงมาวันที่ 2 พ.ย. ตลอดทั้งวันทั้งคืน ทำให้เราต้องอพยพหนีน้ำมาอยู่ที่สูง

บรรยากาศน้ำท่วมในเขตพื้นที่ตำบลท้องเนียน อ.ขนอม

น้ำท่วมโรงเรียนในเขตอำเภอขนอมต้องสั่งปิดจนกว่าระดับน้ำจะลด

บริษัท ผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด ในกลุ่มเอ็กโก นำถุงยังชีพมามอบให้สโมสรเยาวชนสำนักข่าวเสียงเด็กเพื่อนำไปแจกจ่ายต่อในชุมชน

ก่อนนำถุงยังชีพไปมอบให้ชุมชน ก็มอบถุงยังชีพให้กับพี่ๆ จิตอาสาที่บ้านก็น้ำท่วมเหมือนกันค่ะ

แล้วก็ถึงเวลาที่พวกเราต้องทำหน้าที่นำถุงยังชีพไปมอบต่อให้กับพี่ป้าน้าอาในชุมชน

โดย ป้าเปิ้ล

 

กลับไปที่ www.oknation.net