วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สำนักข่าวเสียงเด็กประสานนำความช่วยเหลือสู่ผู้ประสบภัยดินโคลนถล่ม อ.ขนอม


ภายหลังจากที่เด็กๆ ของสโมสรเยาวชนสำนักข่าวเสียงเด็กติดตามลุงแกะไปดูสภาพพื้นที่ที่ประสบภัยดินโคลนถล่ม และได้ไปเห็นสภาพความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ต้องมาอาศัยที่ทำการกองทุนหมู่บ้านนอนชั่วคราว ในขณะเดียวกันที่หลับที่นอนก็ต้องหากระดาษลังมาปูนอน และจากการสังเกตการณ์พบว่ามีเด็กเล็กๆ อยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำการประสานไปยัง คุณพัลลภ ลิ่มสกุล ซึ่งดูแลฝ่ายรัฐกิจและชุมชนสัมพันธ์ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ ให้จัดหาเต็นท์สำหรับพักแรมให้กับผู้ประสบภัยด้วย ซึ่งทาง ปตท.สผ ก็ตอบรับในทันที

ทางสโมสรเยาวชนสำนักข่าวเสียงเด็กจึงทำหน้าที่เป็นตัวแทนนำเต็นท์พักแรมไปมอบให้กับผู้ประสบภัยจากดินโคลนถล่มที่บริเวณหมู่ 6 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 16 หลัง (ผู้ประสบภัยมี 15 ครัวเรือน) เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา

ตอนที่นำเต็นท์เข้าไปนั้นชาวบ้านก็ออกมาช่วยกันกางเต็นท์ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม มีหลายเสียงบอกว่าคืนนี้น่าจะหลับสบายกว่าคืนที่ผ่านๆ มา เพราะไม่ต้องทนนอนให้ยุงกัด โดยเฉพาะเด็กๆ น่าจะนอนได้อย่างมีความสุข

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังได้ทราบถึงความห่วงใยที่พี่น้องชาวโอเคเนชั่นมีให้กับพวกเขาด้วย ซึ่งชาวบ้านก็รู้สึกประทับใจในความมีน้ำใจของคนไทยทุกคน และฝากขอบคุณมายังทุกๆ หน่วยงานที่เข้ามาดูแลด้วยค่ะ
งานนี้รู้สึกอิ่มใจจัง
ภาพวิดีโอที่เห็นเป็นสภาพความเป็นอยู่ก่อนที่มีการนำเต็นท์เข้าไปมอบให้ค่ะ
 
ภาพบรรยากาศตอนนำเต็นท์ของ ปตท.สผ. ไปมอบให้กับผู้ประสบภัย

พอเต็นท์ไปถึงทุกคนก็ร่วมมือกันกางเต็นท์

 ขอบคุณ ปตท.สผ. ที่นำสิ่งดีๆ มามอบให้ค่ะ
เสร็จไปอีกหนึ่งเต็นท์
เด็กๆ ก็ช่วยกันกางเต็นท์ด้วย
เอ้า...ช่วยกันหน่อย
ชาวบ้านช่วยกันกางเต็นท์อย่างขะมักเขม้น
เต็นท์ที่กางเสร็จวางเรียงราย
ยังเหลืออีกเต็นท์นึงช่วยกันหน่อย
กางเต็นท์เสร็จแล้วจ้ะ
ถ่ายภาพหมู่ร่วมกันหน่อยเป็นที่ระลึก
ก่อนจะโพสต์ได้รับโทรศัพท์แจ้งเข้ามาว่า ศูนย์ข้อมูลการพัฒนาพลังงานไฟฟ้า จ.นครศรีธรรมราช การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ได้นำผ้าห่มมามอบให้กับผู้ประสบภัยดินโคลนถล่มอีก จำนวน 30 ผืน และถุงยังชีพจำนวน 100 ชุด นอกจากนี้จะนำผ้าใบกันฝนมามอบให้อีกด้วยค่ะ

โดย ป้าเปิ้ล

 

กลับไปที่ www.oknation.net