วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รายงานจากแนวชายแดนตะวันตก


คุณๆรู้จักแม่สอดมั้ยคะ ..ที่นี่เมืองแม่สอด มีสะพานมิตรภาพไทย-พม่า มีตลาดริมเมย  แต่ตอนนี้...

...เมื่อเช้าตอนจะออกเวร พี่หัวหน้าบอกว่า วันนี้เตรียมเตียงเผื่อเหตุฉุกเฉินด้วยนะ  อารายย..อีกคะคุณพี่ ก็นายอำเภอสั่งมาว่า..จะมีการยิงกันที่ฝั่งพม่าน่ะสิคะคุณน้อง  เออ!!คุณพี่คะ ตอนนี้เรามีคนป่วยที่มารอผ่าตัดปากแห่วง-เพดานโหว่อีกเยอะเลยนะ  แล้วจะเอาเตียงที่ไหนให้นอนล่ะคะ     

...อืมมม เอาน่าคงไม่ค่อยมีหรอกนะ..ลุ้นเอาละกัน

แล้วข้าพเจ้าก็กลับบ้าน..จนมาเห็นข่าวในโทรทัศน์ แรงอะ ยิงเข้ามาตรงที่ตลาดริมเมยพอดีเลย พอดีหารูปไม่ได้ ก็ใต้สะพานมิตรภาพนั่นแหละค่ะ (มิตรภาพของเราคนเดียว..คนอื่นไม่เอาด้วย)

เข้า www.manager.co.th ก็มีเหมือนกัน ขออนุญาตเอารูปมาลงบางส่วนนะคะ  โรงเรียนริมชายแดนปิดหมดแล้ว สนามบินเครื่องบินยังลงได้ตามปกติค่ะ แต่ไปละนักบินเค้ารีบอิอิ

เห็นว่ามีคนป่วยมาที่โรงพยาบาล แต่คงไม่เยอะเพราะเป็นผู้อพยพที่หนีออกมาก่อน  น่าจะหลายพันนะคะ ตอนนี้เสียงเฮลิคอปเตอร์กำลังบินอยู่บนหลังคาบ้านอยู่ค่ะ (รายงานส๊ดสดอิอิ) คงต้องรอดูคืนนี้อีกทีว่าจะมีเหตุการณ์อะไรอีก   แต่ที่แน่ๆ ลูกจ้างที่บ้านบอกว่าจะมีญาติๆข้ามมาขอเช่าบ้านอยู่ฝั่งไทยหลายคน  คงจะรอจนกว่าเหตุหารณ์จะสงบนั่นแหละค่ะ เอ..แล้วมาไงล่ะด่านปิดนี่นา.. น้องสาวบอกว่าเราลองขับรถไปดูกันมั้ย โห!!บ้าดิแกไปคนเดียวเหอะ ชั้นยังต้องดูแลคนป่วยนะ ไม่ว่างย่ะ..

จริงๆแล้วถ้าเป็นริมชายแดนคงน่ากลัวมาก เพราะใกล้แค่แม่น้ำกั้นรวมทั้งยังมีคนไทยอีกจำนวนมากที่ไปทำนาทำไร่อยู่ที่ฝั่งพม่า ที่น่าเป็นห่วง

ขอภาวนาอย่าให้มีใครได้รับอันตรายอีกเลยค่ะ..ไม่ว่าชาติไหน

ข่าวที่ออกมาอาจจะแรงไปหน่อย ..แต่สำหรับคนไทยแล้วปลอดภัยค่ะ

ไม่มีที่ไหนน่าอยู่และร่มเย็นเท่าแผ่นดินไทยอีกแล้วค่ะ..

ขอบคุณ www.manager.co.th

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ (สัญญาว่าต่อไปจะมีรูปถ่ายฝีมือตัวเอง..มาประกอบด้วยค่ะ)

โดย สร้อยอินทนิล

 

กลับไปที่ www.oknation.net