วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

365 วัน "มีบุญ" ซันคอนัวร์...


นกแก้วตัวนี้น้องชายนำมาให้เมื่อเที่ยง(10 พ.ย.)ที่ผ่านมา เมื่อ 2 - 3 ปีที่แล้วก็เคยเอา "นกเลิฟเบิร์ด" มาให้เลี้ยง 2 ตัว ตัวนึงปล่อยไปเนื่องจากสงสารที่มันต้องอยู่ในกรง ส่วนอีกตัวหนึ่งเชื่องสามารถปล่อยได้ แต่มีอุบัติเหตุตอนอยู่หน้ากุฎิในวันปีใหม่ มีนกพิราบตัวใหญ่สีขาวบินลงมาคาดว่าเป็นนกที่ทางที่ว่าการอำเภอปล่อยในวันปีใหม่ ทำให้เลิฟเบิร์ดตัวดังกล่าวตกใจบินหายไปในป่าหลังวัดซึ่งเป็นป่าชายเลนตามหาไม่เจอ

สัตว์เลี้ยงถือเป็นสื่ออย่างดีเพราะมีความน่ารักน่าสนใจ ตอนแรกคิดจะฝึกลูกสุนัขสักตัวเพื่อใช้เป็นสื่อในการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆเพื่อชักนำคนให้ตั้งในศีลธรรมอันดี(อาตมาคิดไม่ค่อยเหมือนพระรูปอื่น) แต่มานึกดูบางครั้งชมหมาเหมือนด่าคนสำหรับคนที่เข้ามาชมบล็อกที่เป็นคนที่คิดลึก

หลังจากที่น้องได้บอกว่าจะนำนกมาให้วันนี้ก็คิดว่าจะให้เจ้า "ซันคอนัวร์" ตัวนี้เป็นสื่อในหลายๆเรื่อง ยังไม่มีแนวทางที่ชัดเจน แต่ก็พอมีเค้าโครงว่าจะทำอย่างไรให้ "ซันคอนัวร์" ชักชวนคนให้ทำความดี ที่คิดไว้เป็นเรื่องของอนาคตเพราะนกกว่าจะโตเต็มวัยต้องใช้เวลาถึง 2 ปี สำหรับใครที่ไม่เชื่อว่าสามารถทำให้นกแก้วธรรมดาตัวหนึ่งชักชวนคนให้ทำความดีได้ ให้กลับมาดูบล็อกนี้อีกครั้งในอีกประมาณ 365 วันข้างหน้า จะพอเห็นเค้าโครงว่าเป็นอย่างไร

หลังจากที่ได้รับ "ซันคอนัวร์" ตัวเล็กนี่มาเมื่อเที่ยงก็ได้ตั้งชื่อให้กับมันว่า "มีบุญ" ที่จริงตั้งซื่อเตรียมไว้หลายวันแล้ว ได้เปลี่ยนชื่อในทวีทเตอร์รอไว้แล้ว สามารถติดตามความเจริญเติบโตของเจ้า "มีบุญ" ได้ที่ http://twitter.com/Me_Boon

"มีบุญ" เกิดวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2553 (ออกจากไข่) วันนี้มีอายุได้ 26 วัน มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 110 กรัม


วันสำคัญที่เกี่ยวเนื่องกับวันที่ 16 ตุลาคม

พ.ศ. 2336 (ค.ศ. 1793) - พระนางมารี อองตัวเนต ถูกประหารชีวิตด้วยกิโยตินที่กรุงปารีสระหว่างการปฏิวัติฝรั่งเศส
พ.ศ. 2466 (ค.ศ. 1923) - วอลต์ ดิสนีย์ ก่อตั้งบริษัทดิสนีย์
พ.ศ. 2482 (ค.ศ. 1939) - นักโทษทางการเมือง 5 คน ได้แก่ พระยาศราภัยพิพัฒ, พระยาสุรพันธ์เสนี, ขุนอัศนีรัถการ, นายหลุย คีรีวัต และ นายแฉล้ม เลี่ยมเพ็ชรรัตน์ หลบหนีจากที่คุมขังบนเกาะตะรุเตา ไปยังเกาะลังกาวีของมาเลเซีย
พ.ศ. 2483 (ค.ศ. 1940) - สงครามโลกครั้งที่สอง: ฮานส์ แฟรงค์ ก่อตั้งวอร์ซอเกตโต ที่อยู่ของชนกลุ่มน้อยชาวยิวที่ใหญ่ที่สุดในโปแลนด์
พ.ศ. 2521 (ค.ศ. 1978) - สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 ทรงได้รับเลือกเป็นพระสันตะปาปา นับเป็นพระสันตะปาปาพระองค์แรกนับตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 16 ที่ไม่ใช่ชาวอิตาลี
พ.ศ. 2530 (ค.ศ. 1987) - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในกระบวนพยุหยาตราชลมารค เพื่อถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดอรุณราชวราราม
พ.ศ. 2538 (ค.ศ. 1995) - มีการถ่ายทอดสดอากาศการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นครั้งแรก ทางช่อง 7
พ.ศ. 2539 (ค.ศ. 1996) - การเบียดเสียดกันของแฟนบอล 47,000 คน เพื่อเข้าชมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่างกัวเตมาลากับคอสตาริกาซึ่งจัดขึ้นที่สนามฟุตบอลขนาด 36,000 ที่นั่งในกัวเตมาลาซิตี ทำให้ผู้ชมบางส่วนตกจากอัฒจันทร์ และก่อให้เกิดความโกลาหล มีผู้เสียชีวิต 84 คน บาดเจ็บมากกว่า 180 คน
พ.ศ. 2544 (ค.ศ. 2001) - นสพ. คมชัดลึก วางแผงขายเป็นฉบับแรก
พ.ศ. 2545 (ค.ศ. 2002) - พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางไปเยือนสหพันธรัฐรัสเซียอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม 2545 เพื่อกระชับความสัมพันธ์ในด้านต่าง ๆ
พ.ศ. 2551 (ค.ศ. 2008) - การชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พ.ศ. 2551 : ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ได้แก่ พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผบ.ทท., พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ., พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ ผบ.ทร., พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. ร่วมกันออกรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ทางช่อง 3 ดำเนินรายการโดย สรยุทธ สุทัศนะจินดา เสนอให้ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งเนื่องจากเหตุการณ์การสลายการชุมนุมหน้าอาคารรัฐสภา 7 ตุลาคม พ.ศ. 2551

ที่มาจาก http://bit.ly/9xCq3p 


เรื่องนี้จะเป็นเพียงเรื่องเพื้อเจ้อหรือไม่ ? โปรดติดตามเรื่องราวหากอยากทราบ ความคาดหวังมักจะไม่เป็นแบบเดียวกับสิ่งที่ปรากฎ แต่หากไม่ลองทำดูก็ไม่รู้ว่าทฤษฎีจะจริงหรือไม่ การคิดไม่เหมือนคนอื่นไม่ได้หมายความว่าเราผิดปรกติ แต่ต้องดูที่การกระทำและผลของการกระทำว่าเป็นเช่นไร ?

365 วัน "มีบุญ" ซันคอนัวร์ http://twitter.com/Me_Boon

ซันคอนัวร์สามารถเลี้ยงให้เป็นนกมังสวิรัติได้ กินแต่พืชผักผลไม้ เลี้ยงอย่างถูกวิธีไม่มีความจำเป็นต้องตัดปีกหรือขังกรง และหากมีพื้นที่สวนมากพอไม่มีศัตรูตามธรรมชาติสามารถอยู่อย่างอิสระโดยยังมีความผูกพันธ์กับเจ้าของต่างจากสุนัขตรงที่มันบินได้...

โดย สุวิริโย

 

กลับไปที่ www.oknation.net