วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

11 พ.ค.2552


จันทร์ 11 พฤษภาคม 2552
 
       วันนี้จะต้องสอนหน้าห้องให้อ.Liz ดู เราจับฉลากได้สอนเป็นคนแรกเสียด้วย เป็น Pre-listening หาแผนการสอนที่ทำไว้และอาจารย์ตรวจให้แล้ว แต่ไม่เจอ ต้องมานั่งเขียนใหม่ เป็นอย่างนี้ทุกที ไม่มีระเบียบอะไรเลยในชีวิต ยิ่งเวลาฉุกละหุกกะทันหันด้วยแล้ว จะหาโน่นหานี่ไม่เจอเลยทีเดียว ก็ต้องเขียนใหม่ แต่จำได้ทุกบททุกตอน
       ตั้งใจไว้ว่าสอนเป็นคนแรก จะไม่เครียด จะมีผิดพลั้งบ้าง เพื่อสร้างบรรยากาศให้คนต่อไป เพราะตอนเช้าเจอเพื่อนฝูงในกลุ่ม ทุกคนเครียดซะไม่มี ต่างก็เตรียมการกันให้วุ่น เรายังกลุ้มใจเลยว่าจะพูดภาษาอังกฤษได้ตลอดรอดฝั่งไหม สอนต่อหน้าอาจารย์ชาวต่างชาติ ไม่ได้สอนที่ห้องเรียน พอนึกภาษาอังกฤษไม่ออก ก็กลับมาพูดไทยกันต่อ พี่แอ๊ดเตรียมวิทยุ นุเตรียม smartboard เราก็ไปลองใช้เหมือนกัน ทดลองใช้วิทยุ ตั้งค่าตัวเลขตรงที่เราจะใช้ไว้เรียบร้อย พี่นครถามหาคนลายมือสวยๆ ช่วยเขียนบัตรคำให้ ไม่มีใครช่วยเขียน เราเลยอาสา ทั้งๆ ที่ลายมือไม่สวย แต่พยายามเขียนให้ ช่วยอะไรใครได้ก็ช่วย ยามหน้าสิ่วหน้าขวานอย่างนี้ แล้วทุกคนก็หยุดเตรียม เมื่ออาจารย์ Liz เข้ามาในห้อง
       มี surprise ก่อนจะให้ออกมาสอนหน้าชั้น อาจารย์กล่าวทำนองว่า มี someone เกิดวันที่ 10 พ.ค. แต่เจ้าตัวหนีไปเที่ยว เพื่อนก็เลย Happy Birthday ให้ไม่ได้ แล้วอาจารย์ก็ให้คนเกิด stand up ก็เราไง อาจารย์อวยพรให้ จูจุ๊บด้วย (เสียดาย ด้วยความเป็นมือใหม่ หัดถ่ายวีดีโอ ไม่รู้ถ่ายจากกล้องมาลงคอม ย้านมาลงแผ่น เข้า handydrive บ้าง หายไปเลย) พี่ต้องประธานรุ่นเป็นตัวแทนมอบการ์ดอวยพรวันเกิดให้เรา ยังไม่จบ อาจารย์จะให้เรากล่าวอะไรนิดนึง เราน้ำตาจะทะลักด้วยความปลื้มปิติอยู่แล้ว ได้แต่พูดว่า It's the most happiest birthday I've ever had.นั่นเลย ใช้ทั้ง most ทั้ง happiest มัน 2 คำเลย ถ้าเป็นนักเรียนต้องโดนเราหักคะแนนแน่

     นี่ไง การ์ดวันเกิดเรียบๆ ง่ายๆ แต่มีความหมายที่เราจะเก็บไว้เป็นที่ระลึกให้นานเท่านาน
 
ยังไม่จบนะ กำลังตัดต่อวีดีโอที่พวกเราสอนหน้าห้องอยู่ แล้วจะเอามาโพสท์ใหม่ เสียดายไม่ได้ถ่ายพี่แจ๋วไว้ ของเราก็หาย อยากจะร้องไห้---มือใหม่หัดถ่ายวีดีโอไปเผลอลบออกตอนไหนก็ไม่รู้

โดย Alian

 

กลับไปที่ www.oknation.net