วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จะซื้อแมนซิตี้เหรอ !! ถาม "ซิโก้" ก่อนมั้ย


ข่าวที่คุณทักษิณจะซื้อแมนเชสเตอร์ซิตี้ มีความคืบหน้าออกมาเป็นข่าวทุกวัน ก็สร้างความน่าสนใจ เกิดขึ้นมากมาย

ทั้งจะซื้อได้มั้ย จะเทคโอเวอร์ได้ 75 เปอร์เซ็นต์หรือป่าว แต่กลับมาดูที่วงการฟุตบอลบ้านเรา มีนักฟุตบอลไทยคนหนึ่ง ที่เป็นขวัญใจของประชาชน คือ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คนๆนี้ เคยปะทะฝีปากกับท่านแม้วมาแล้ว ด้วยข้อกล่าวหาที่ว่า เล่นไม่ดี ไม่มีสปิริต อ่านเจอข่าวนี้เลยเอามาให้ดูกัน

"ซิโก้" ลั่นขอมุ่งมั่นลุยอชค.ยันไม่ใส่ใจเกาเหลา "แม้ว"

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กองหน้าขวัญใจ ชาวไทย ยันไม่มีเรื่องค้างคาใจใดๆ หลังเคยปะทะฝีปากกับ พ.ต.ท. ดร. ทักษิณ ชินวัตร อดีตผู้นำไทย และ พร้อมช่วยทีมบ้านเกิดลุยศึก เอเชียน คัพ อย่างเต็มที่ พร้อมวอนแฟนบอล ช่วยสร้างบรรยากาศเหมือนกับ เอเชียน เกมส์ปี 98 เพื่อเชียร์ทีมให้คราวนี้ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเหมือนครั้งนั้นอีก

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหอกตัวเก๋าของ ทีมชาติไทย ออกโรงยืนยันว่า ตอนนี้ตนลืมเรื่องที่เคยขัดคอกับ พ.ต.ท. ดร. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เมื่อ 3 ปีก่อนไปหมดแล้ว เพราะตอนนี้ตนมองไปถึงแต่การตั้งหน้าตั้งตาช่วยทีมบ้านเกิดทำศึก เอเชียน คัพ ที่ ไทย เป็น 1 ในประเทศเจ้าภาพให้ดีที่สุดเท่านั้น

"ซิโก้" ซึ่งถือเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของประเทศ หลังติดทีมชาติมาแล้วเกินกว่า 100 นัด และ ซัดไปมากกว่า 60 ประตู รวมถึงเป็นกัปตันทีมชุดที่พ่าย เกาหลีเหนือ คาบ้าน 1-4 ในเกม ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เมื่อปี 2004 ซึ่งหลังจากนัดนั้น ทีมก็ยังมาโดน พ.ต.ท. ดร. ทักษิณ ที่แทบไม่เคยไปดูฟุตบอลที่สนาม วิจารณ์ว่า ทีมขาดสปิริตนักสู้

หลังจากนั้น เกียรติศักดิ์ จึงได้ออกมาโต้ตอบในที่สาธารณะ โดยบอกว่า อดีตผู้นำไทย "จะไปรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับฟุตบอล" ซึ่งต่อมาก็ไม่น่าแปลกใจที่เรื่องนี้ทำให้เขาหลุดจากทีมชาติชุดลุยศึก เอเชียน คัพ 2004 ที่ จีน

"นั่นเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสมาก แต่มันก็เป็นอดีตไปแล้ว เราไม่อยากแพ้เกมนั้น เราลงไปเล่นเพื่อชนะ เรายังร้องไห้ในห้องแต่งตัวหลังจากนั้นด้วยซ้ำ พวกนักเตะต้องการกำลังใจ แต่แล้วพวกเขาก็รู้เรื่องสิ่งที่พูดกันมาด้วย (โดย พ.ต.ท. ดร. ทักษิณ)"

ที่มา www.siamsport.co.th

การหายหน้าหายตาไป 3 ปี ของการติดธงรับใช้ทีมชาติไทย ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าน่าจะเกิดเหตุผลอะไร มันก็เป็นเรื่องของอดีตก็ขอให้มันผ่านไปดีกว่า แต่อยากจะถามเพียงว่า วงการฟุตบอลไทยพัฒนาได้เท่านี้เองหรือ ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองควรจะให้การสนับสนุน ไม่ใช่จะมานั่งทะเลาะกับนักเตะตัวเล็กๆคนหนึ่ง มันคงไม่ใช่เรื่อง

แล้วการที่จะนำเงินไปซื้อทีมฟุตบอลต่างชาติ เพื่อในอนาคตจะส่งเด็กไทยไปปั่นให้เป็นสุดยอดนักเตะที่สโมสรฟุตบอลต่างชาติเนี่ย ไม่ยากกว่าเหรอ ขนาดที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้านตัวเอง ยังไม่คิดที่จะทำ ยังกลับไปด่าว่าเขา ทั้งที่ตัวเอง ไม่เคยไปสัมผัสกับเกมการแข่งขันจริง ต่อว่านักเตะไร้สปิริต ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง และถ้าซื้อได้จริงๆ คนที่จะเสียใจที่สุดก็คงไม่พ้น เหล่านักเตะที่ไร้สปิริต ในความคิดของอดีตท่านผู้นำ

โดย สิงห์หลบใน

 

กลับไปที่ www.oknation.net