วันที่ เสาร์ พฤศจิกายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เหตุการณ์นี้ท่านคิดอะไร / ผงะ'สุสานทารก' 348 ศพ! ซากทำแท้งซุกวัด


ภาพข่าวเกี่ยวจำนวนศพทารกที่เป็นผลเกิดจากการทำแท้ง จำนวน หลายร้อยศพ    ท่านคิดอย่างไรต่อข่าวนี้ .

......................

 

ผงะ'สุสานทารก' 348 ศพ! ซากทำแท้งซุกวัด

                สัปเหร่อรับสิ้นไส้คลินิกเถื่อนว่าจ้างขนมาให้เผาทำลายหมาแทะความแตกผงะสุดสยองเจอซากศพทารก 348 ซาก ใส่ถุงพลาสติกซุกโกดังเก็บศพป่าช้าวัดไผ่เงิน ย่านบางคอแหลม ชาวบ้านขนหัวลุกเห็นสุนัขแทะซากศพทารกรีบแจ้งตำรวจตรวจสอบโกดังเปลี่ยวหลังเมรุ ก่อนพบซากทารก กะโหลกศีรษะ กระดูกบดละเอียด ชิ้นส่วนอวัยวะทารกจำนวนมากถูกยัดใส่ถุงพลาสติกซ่อนในช่องเก็บศพเบอร์ 17 กลิ่นเน่าคละคลุ้ง ตำรวจพุ่งเป้าคลินิกทำแท้งเถื่อนนำชิ้นส่วนซากทารกมาเผาทำลายทิ้ง หิ้วตัวสัปเหร่อเค้นสอบเครียดจนยอมเปิดปากรับสารภาพรับจ้างคลินิกทำแท้งเถื่อน 5 แห่ง ขนซากทารกนับร้อยมาเผาทำลายพลาดท่าเมรุชำรุดเผาศพไม่ได้จำใจเก็บซากทารกรอเผาทำลายกระทั่งถูกจับ รมว.สาธารณสุข สั่งขยายผลลุยจับคลินิกแท้งเถื่อนหลังถูกซัดทอด

                         เจอซากทารกกว่าร้อยคาป่าช้าชวนขนหัวลุกครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 พ.ย. ร.ต.ท.ธนาณุวัฒน์ สิทธิไชย พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งพบซากทารกจำนวนมากถูกนำมาทิ้งไว้ในโกดังเก็บศพวัดไผ่เงิน ถนนจันทร์ ซอย 43 แยก 22 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมนายบัณฑิต สิทธินามสุวรรณ ผอ.เขตบางคอแหลม พ.ต.อ.เมธี รักพันธุ์ ผกก.สน.วัดพระยาไกร พ.ต.อ.สมบัติ มิลินทจินดา ผกก.สส.น.5 พ.ต.ท.ดิลก รื่นเนตร สว.สส.สน.วัดพระยาไกร เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

               ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บศพตั้งอยู่หลังเมรุของวัดไผ่เงิน มีลักษณะเป็นอาคารก่อด้วยปูนสูง 2 ชั้น แต่ละชั้นแบ่งเป็นซองสำหรับใส่โลงศพ 20 ช่อง จากการตรวจสอบช่องเก็บศพหมายเลข 17 ตรงชั้นล่างในมุมลับตาคน พบไม่ได้ล็อกแม่กุญแจไว้เหมือนช่องอื่นๆ เมื่อเปิดประตูช่องเก็บศพออกมาพบถุงพลาสติกสีแดงและสีน้ำเงินห่อหุ้มด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ยัดอยู่รวมกันกว่า 100 ถุง กลิ่นซากศพโชยออกมาอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันทยอยนำถุงพลาสติกต้องสงสัยออกมาตรวจสอบ เมื่อแกะถุงพบเป็นซากทารกทั้งเพศชายและเพศหญิง ในสภาพสมบูรณ์ลำตัวเพิ่งเริ่มเน่า จำนวน 10 ศพ ที่เหลือเป็นชิ้นส่วนอวัยวะมนุษย์ต่างๆ ทั้งกะโหลกศีรษะ กระดูกที่ถูกบดจนละเอียด ชิ้นส่วนอวัยวะทารกสดๆ และเน่าเปื่อยที่ถูกยัดใส่ถุงนำมาทิ้งไว้ รวมกันอีกไม่ต่ำกว่า 100 ศพ โดยมีผ้าอนามัยเปื้อนเลือดรวมอยู่ด้วยเกือบ 50 ชิ้น จึงเก็บรวบรวมของกลางไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำซากทารกทั้งหมดส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาฯ

                               จากการสอบสวนนายสุเทพ ชะบางบอน อายุ 46 ปี สัปเหร่อวัดไผ่เงินให้การว่า ปกติโกดังเก็บศพวัดไผ่เงินจะมีศพฝากไว้จนแน่น โดยญาติของคนตายจะเป็นผู้นำแม่กุญแจมาล็อกไว้ด้วยตัวเอง หากถึงครบกำหนดสวดบำเพ็ญกุศลก็จะนิมนต์พระมาทำพิธี ส่วนในช่องเก็บศพหมายเลข 17 ทราบข้อมูลว่ามีศพเก็บรักษาเอาไว้ตั้งแต่ตนยังเด็กๆ ครั้งหนึ่งเคยเห็นมีกุญแจล็อกเอาไว้ แต่ไม่ทราบว่ามีใครทำลายกุญแจทิ้งมานานแล้ว
  ปกติไม่ได้สนใจโกดังเก็บศพ เนื่องจากร่างผู้เสียชีวิตและโลงศพที่อยู่ภายในต่างย่อยสลายไปตามกาลเวลา กระทั่งช่วงสายมีชาวบ้านแจ้งว่าสุนัขได้คาบถุงพลาสติกใส่ซากทารกออกมาจากช่องดังกล่าวและกัดแทะเล่นบริเวณด้านนอกจึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ


                                พ.ต.ท.ดิลก รื่นเนตร สว.สส.สน.วัดพระยาไกร กล่าวว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของสัปเหร่อของวัด เนื่องจากก่อนตำรวจเดินทางมาถึงมีผู้แจ้งว่าพบเห็นสัปเหร่อกำลังขุดหลุมเพื่อนำถุงพลาสติกบรรจุซากทารกฝังไว้คล้ายต้องการทำลายหลักฐาน อย่างไรก็ตาม ทราบว่ายังมีผู้ช่วยสัปเหร่อชื่อนายสุจินต์ ภูมี อายุ 56 ปี เป็นผู้ดูแลโกดังเก็บศพอีกคน จะเร่งเชิญตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียด ส่วนที่มาของซากทารกจำนวนมาก คาดว่าคนร้ายน่าจะประกอบธุรกิจรับทำแท้งเถื่อนในท้องที่อื่นแล้วนำซากทารกมาทิ้งไว้ที่วัดแห่งนี้เพื่อรอการทำลายทิ้งในคราวเดียว โดยอาศัยช่วงวันศุกร์ที่วัดจัดตลาดนัดผู้คนพลุกพล่านแฝงตัวนำซากทารกมาซุกเอาไว้ดังกล่าว


                                 ต่อมาเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน นายสุเทพ ชะบางบอน สัปเหร่อวัดไผ่เงิน ยอมรับสารภาพกับพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร หลังถูกควบคุมตัวไปสอบสวนว่า เมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา ได้รับจ้างคลินิกวางแผนครอบครัวในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร 3 แห่ง และ สน.ยานนาวา อีก 2 แห่ง รับซากทารกมาเผาทำลาย แต่เนื่องจากเมรุของวัดไผ่เงินชำรุดมากว่า 1 เดือน จึงเผาซากทารกไม่ได้ต้องเก็บไว้ในช่องเก็บศพจนซากศพทารกล้นออกมาถูกสุนัขแทะกระทั่งเรื่องแดง ตำรวจจึงเร่งสอบสวนขยายผลดำเนินคดีกับคลินิกทำแท้งเถื่อนที่ถูกซัดทอด พร้อมสรุปผลการตรวจสอบซากศพทารกในที่เกิดเหตุที่มีถึง 348 ซาก

                                 ด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์เรื่องเดียวกันว่า ได้สั่งการให้ นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ ผอ.สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ประสานงานกับ สน.วัดพระยาไกร เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้หากผลการตรวจพบที่มาของซากศพทารกมาจากคลินิกหรือสถานพยาบาลเถื่อน
  เจ้าหน้าที่สำนักสถานพยาบาลจะดำเนินคดีตาม  พ.ร.บ. สถานพยาบาล พ.ศ.2541 หากเป็นคลินิกถูกต้องตามกฎหมาย แต่ลักลอบทำแท้งจะส่งเรื่องให้สภาวิชาชีพดำเนินการตามมาตรฐานวิชาชีพ พร้อมดำเนินคดีอาญาอย่างเด็ดขาดทั้ง 2 กรณีต่อไป

 

ที่มา  http://www.thairath.co.th/today/view/127599 

โดย เด็กบึง

 

กลับไปที่ www.oknation.net