วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประตูท่าแพ...กะเทยเยอะ


 ดิฉันขอให้ตำรวจที่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง ช่วยไปกวดขันแถวประตูท่าแพ จนถึงสี่แยกวัดพวกช้าง จ.เชียงใหม่ บ้าง เพราะมีหมู่กะเทยไปยืนค้าประเวณีอยู่จำนวนมาก ส่งเสียงเอะอะโวยวาย ทำให้ผู้สูงอายุไม่หลับตั้งแต่หลังเที่ยงคืนจนถึง 6 โมงเช้า 

 คนต่างชาติเดินผ่านมา กะเทยเหล่านั้นก็เข้าไปดึงมือ พอลูกค้าไม่เล่นด้วยก็ด่าแบบหยาบคายมากๆ เป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดี อีกทั้งบริเวณโดยรอบก็มีกระป๋อง ขวดเหล้า ขวดเบียร์ ถุงยางอนามัย ก้นบุหรี่ เกลื่อนไปหมด 

 นี่หรือเชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว ช่วยดูแลกันหน่อย
คนรักเชียงใหม่

ตอบ
 พ.ต.ต.มนตรี ภูมิสะอาด สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่
ชี้แจงว่า แถวประตูท่าแพ ตามที่ผู้ร้องบอกมานั้น ปกติดำเนินการอยู่แล้ว โดยให้สายตรวจกวดขันทุกคืน พอกะเทยพวกนี้เห็นสายตรวจก็จะหลบหนี บางครั้งก็จะทำตัวเฉยๆ พอตำรวจไปแล้วก็จะออกมาค้าประเวณีกันเหมือนเดิม เหตุการณ์แบบนี้ก็มีอยู่เรื่อยๆ ถ้ากวดขันจับกุมก็จะหายไป พอเงียบไปก็จะกลับมามีพฤติกรรมเหมือนเดิมอีก พยายามจะควบคุมให้พวกนี้อยู่ในที่ที่สมควรอยู่เท่านั้น พอจับก็จะมีโทษแค่ปรับเท่านั้น พอปรับแล้วก็ปล่อยไป จากนั้นก็หายไปสักระยะหนึ่ง แล้วก็จะกลับมาอีก

 การเป็นกะเทยไม่ได้ผิดกฎหมาย แต่การกระทำเสียหาย หรือลักลอบค้าประเวณีถือว่าผิดกฎหมาย แต่ก็มีโทษแค่ปรับเท่านั้น ไม่มีโทษถึงขั้นจำคุก ทำให้กะเทยเหล่านี้ไม่เข็ดหลาบ คนชอบก็มี คนไม่ชอบก็มีเยอะ

 ตำรวจสายตรวจกวดขันเป็นประจำ แต่ตำรวจทำอยู่หน่วยงานเดียวไม่จบ อยากให้หน่วยงานอื่นๆ ที่รับผิดชอบใน จ.เชียงใหม่ ที่ดูแลทางด้านนี้เข้ามาประสานงานช่วยกันดูแลด้วย หรือหางานให้พวกกะเทยเขาทำ จะได้ไม่กลับมาประกอบอาชีพค้าประเวณีอีก

 ตำรวจไม่ได้มีหน้าที่ไปยืนเฝ้ากะเทยที่ยืนแถวประตูท่าแพเพียงอย่างเดียว ตำรวจมีภารกิจอื่นๆ ที่ต้องทำอีกมากมายด้วยเหมือนกัน น่าจะมีการฝึกอาชีพให้กะเทยเหล่านี้มีอาชีพสุจริตเลี้ยงตัวเองได้มากกว่า

 ตำรวจจับเท่าไหร่ก็จับไม่หมด งานแบบนี้หาเงินง่าย กะเทยพวกนี้ก็ไม่มีอาชีพแน่นอน ก็เลยหันมาทำอะไรนี้เป็นอาชีพหลักแทน ต้องหาอาชีพให้น่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาได้ทางหนึ่ง แต่ต้องมีหน่วยงานอื่นมาร่วมกัน
ลุงแจ่ม

โดย ลุงแจ่ม

 

กลับไปที่ www.oknation.net