วันที่ พุธ ธันวาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนังน่าดู : December 2010


The Next Three Days

Genre : Thriller

Director : Paul Haggis (Crash)

Actors : Russell Crowe, Elizabeth Banks, Liam Neeson, Brian Dennehy, Olivia Wilde

Interesting : คุณจะทำอย่างไรเมื่อคนที่คุณรักต้องติดคุกด้วยคดีฆาตกรรมที่เธอไม่ได้ก่อ? ไม่ว่าคุณจะตอบอย่างไร แต่สำหรับจอห์น เบรนแนน (Crowe) เขายินดีจะทำทุกอย่างแม้แต่ต้องฆ่าคน แหกคุก หรือแม้แต่ถูกฆ่าเพื่อพาเธอออกมา...Paul Haggis เจ้าของรางวัลออสการ์หนังยอดเยี่ยมจากเรื่อง Crash กลับมากำกับอีกครั้งหลังไปซุ่มเงียบเขียนบทให้หนังดังมาซะหลายเรื่อง เช่น Flags Of Our Fathers, Letters From Iwojima รวมทั้งหนังเจมส์ บอนด์ทั้ง 2 ภาคของพ่อบึ้กแดเนียล เครก และ Terminator Salvation...การกลับมาของผู้กำกับคนนี้ก็ทำให้น่าดูมากมายอยู่แล้ว ยังไม่นับที่ได้นักแสดงระดับเทพอย่าง Russell Crowe, Liam Neeson และ สุดสวย Elizabreth Banks มาแสดงอีกด้วย น่าดูสุดๆ แต่สงสัยจะเข้าฉายที่เอเพ็กที่เดียวเท่านั้น ใครสนใจ นอกจากจะได้ดูหนังที่น่าจะดีแล้ว ยังได้โอกาสไปอุดหนุนโรงหนังดีๆ แห่งนี้กันด้วยนะครับ  

Release Date : 02/12/10

 

Megamind

Genre : Animation

Director : Tom McGrath (Madagascar)

Voices : Will Ferrell, Tina Fey, Jonah Hill, Brad Pitt

Interesting : หนังการ์ตูน CG ของค่าย DreamWorks ว่าด้วยเรื่องของการต่อสู้ระหว่างความดีกับความชั่วของสุดยอดซูเปอร์ฮีโร่สุดเท่ชื่อเมโทรแมน (Pitt) กับซูเปอร์วายร้ายที่ไม่ใช่สุดชั่ว แต่เป็นสุดรั่วชื่อเมก้ามายด์ (Ferrell) ที่ถูกโชคชะตาทำให้ทั้งคู่ต้องห้ำหั่นกันมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก และที่สำคัญ ผู้ร้ายสุดรั่วของเราไม่เคยชนะเลยแม้แต่ครั้งเดียว เมก้ามายด์จึงวางแผนการแตกหักครั้งสุดท้ายกับเมโทรแมน โดยมีนักข่าวสาวชื่อโรแซน (Fey) เป็นตัวแปรในชัยชนะ...แม้จะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ แต่อาจจะต่างจากซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไปตรงที่คราวนี้เราอาจจะเทใจมาเชียร์ซูเปอร์วายร้ายให้ชนะพระเอกเราสักครั้งก็เป็นได้

Release Date : 09/12/10

 

Tron Legacy

Genre : Adventure/Fantasy

Director : Joseph Kosinsky

Actors : Jeff Bridges, Garrett Hedlund, Bruce Boxleitner, Olivia Wilde, Michael Sheen

Interesting : หลังจากภาคแรก เควิน ฟลินน์ (Bridges) CEO บริษัทเกมคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ยังติดอยู่ในเกมที่เขาสร้างขึ้นมา มาภาคใหม่นี้ลูกชายของเขา แซม ฟลินน์ (Hedlund) ที่พยายามตามหาว่าพ่อของเขาหายตัวไปไหนมาถึง 20 ปีก็พบหลักฐานบางอย่างจากเกมคอมพิวเตอร์ และในที่สุดแซมก็ได้หลุดเข้าไปในเกมอีกคนหนึ่ง เขาจะช่วยพ่อของเขาหนีออกมาได้หรือไม่ เมื่อเจ้าเกมมหากาฬไม่ยอมให้พวกเขาออกมาง่ายๆ?...หลังจากภาคแรกที่ออกฉายในปี 1982 ได้สร้างความฮือฮาด้วยกราฟฟิคล้ำยุคอันน่าตื่นตาตื่นใจในยุคนั้น (ย้ำว่าในยุคนั้น) เวลาผ่านมา 28 ปี ด้วยภาคใหม่กับ CG ที่พัฒนามาจากเมื่อ 20 ปีที่แล้วอย่างมหาศาล แค่งานด้านภาพอย่างเดียวก็คงทำให้หนัง Tron Legacy คุ้มค่าตั๋วแบบสุดๆ แล้ว และหากว่าเรื่องราวดีอีกด้วยแล้วล่ะก็คนดูอย่างเราคงได้กำไรมากมายทีเดียว

Release Date : 23/12/10

 

The Tourist

Genre : Drama

Director : Florian Henckel Von Donnersmarck (The Lives Of Others)

Actors : Johnny Depp, Angelina Jolie, Paul Bettany, Rufus Sewell

Interesting : เรื่องราวของนักท่องเที่ยวหนุ่มที่ออกเที่ยวยุโรปตัวคนเดียวอย่างเปลี่ยวเหงา แฟรงค์ เทเล่อร์ (Depp) ที่ดันไปรับคำชวนจากหญิงสาวเสน่ห์แรงชาวอังกฤษเอลิซ วอร์ด (Jolie) ให้ออกเที่ยวยุโรปด้วยกัน แต่นั่นไม่ใช่จุดเริ่มต้นของความโรแมนติกแต่อย่างไร เพราะมันเป็นจุดเริ่มต้นของความซวยต่างหาก ไปๆ มาๆ สิ่งที่สาวสวยคนนี้พาเขาไปสู่กลับไม่ใช่ค่ำคืนสุดรัญจวนใจในต่างแดนเท่านั้น แต่ยังพาไปสู่การหนีสุดชีวิตเพื่อเอาตัวรอดจากทั้งตำรวจ นักฆ่า มาเฟีย และแผนการร้ายบางอย่าง...ขอบอกว่า The Lives Of Others หนังเยอรมันเรื่องก่อนของผู้กำกับชื่อยาวเฟื้อยแถมอ่านยาก Florian Henckel Von Donnersmarck คนนี้คือหนังในดวงใจของผม เพราะงั้นแม้จะไม่ค่อยชอบ Angelina Jolie เท่าไหร่ แต่ได้ผู้กำกับคนนี้และ Depp ที่ในเรื่องนี้เปลี่ยนสำเนียงได้สะใจ ผมไม่พลาดแน่นอน 555

Release Date : 30/12/10

 

ป.ล. วันเข้าฉายของหนังอาจไม่ตรง หรือหนังอาจจะไม่เข้าเลยเพราะทางโรงหนังเห็นว่ามีคุณภาพมากเกินไป ฉะนั้นเพื่อนๆ เช็คโรงหนังอีกครั้งครับ...

โดย PluralGuy

 

กลับไปที่ www.oknation.net