วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ภาพเดียวก็จับใจ..ที่ชั้นที่16เฉลิมพระเกียรติ5ธันวา..เทิดไท้ราชัน..แสงสีตระการศิริราช-ปิ่นเกล้า..Update!!
3 ธันวาคม 2553พิธีกร ซักซ้อม

เนื่องในมหาอภิลักขิตสมัย ในวโรกาสแห่งวันเฉลิมพระชนมพรรษาปีนี้ ที่ศิริราช คึกคัก มากเป็นพิเศษตั้งแต่วันศุกร์ที่3ธ.ค. ที่ผ่านมา พสกนิกร ทุกหมู่เหล่าเดินทางมาถวายพระพร และบ่ายเย็นวันนั้น ทีมพิธีกร อาทิ หมอยงยุทธ, คุณสายสวรรค์ ฯลฯ ก็มาซักซ้อมเพื่องานสำหรับวันที่5 ธ.ค. 2553 ในพิธีขบวนเรือเฉลิมพระเกียรติ

ขบวนเรือเฉลิมพระเกียรติ เทิดไท้ราชัน ตระการตาเหนือน่านน้ำเจ้าพระยา

ผู้คนจากทุกสารทิศเดินเท้า มุ่งหน้า โรงพยาบาลศิริราช ข้าพเจ้าเดินปะปนพร้อมกับผู้คน ก้าวเข้าประตูโรงพยาบาลศิริราช

ได้ยินเสียงเพลงชาติ ดังกึกก้อง ผู้คนต่างยืนตรงเคารพธงชาติ

ข้าพเจ้า เดินต่อมุ่งสู่ลานศิ100 ปี ศิริราช

ทุกสายตาที่บริเวณลาน 100ปี ต่างแหงนหน้าขึ้นไปมองที่ชั้น 16 แห่งนี้ ข้าพเจ้า เห็นแสงไฟลอดมาจากกรอบหน้าต่างนั้นและเงาๆหนึ่ง ซึ่งคนข้างๆข้าพเจ้าต่างถกเถียงว่า เป็นพระองค์ท่าน หรือไม่และไม่ทันไร เสียงเพลงสดุดีมหาราชา ก็ดังพร้อมกันพร้อมพสกนิกรที่มาปักหลักอยู่ที่ลานนี้ต่างเปล่งเสียง "ทรงพระเจริญฯ ทรงพระเจริญฯ ทรงพระเจริญฯ"

คนที่มีกล้อง ต่าง บันทึกภาพ กรอบหน้าต่างที่มีเงาจากแสงไฟ .. บ้างก็ชี้ชวนเรียกให้คนข้างๆ แหงนขึ้นไปที่หน้าต่างชั้น 16 ...

.

ข้าพเจ้าเดินต่อไป ออกทางด้านอาคารตึกอำนวยการ เพื่อไปสู่ทางเชื่อมสู่ ท่าน้ำศิริราชเห็นเวทีกลางน้ำอยู่ลิบๆ ดูได้ไม่ชัด ที่สนามหญ้าด้านอาคารที่หันสู่ท่าน้ำศิริราช ผู้คนสวมเสื้อสีชมพู นั่งจับกลุ่มกัน ชมแสง สี เสียงที่มาจากกลางน้ำ
เสียง แอ๊ด คาราบาว กับเพลง ตามรอยพ่อ

เพลงต้นไม้ของพ่อ จากเสียงร้องพลพล

เพลงความฝันอันสูงสุด เพลงแสงเทียน จากอาจารย์ ธนิสร์ ศรีกลินดีและบทกวีประกอบดนตรี โดยอ.เนาวรัตน์ร่วมกับอาจารย์ ธนิสร์

ขบวนเรือจุดไฟมากันตลอดแม่น้ำเจ้าพระยา และแล้ว เวลาอันเป็นมหามงคล แห่งการจุดเทียนถวานพระพร โดยนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์เป็นประธานจุดเทียนชัยจากฝั่งศาลฎีกา

จากนั้น โคมลอยจากเรือและริมฝั่งด้านสะพานปิ่นเกล้า นับหมื่นดวง พร้อมเทคนิคพิเศษปล่อยแสงเป็นภาพสู่ตึกแฝดตามด้วยการจุดพลุ 999 ชุด
สำหรับข้าพเจ้าและอีกหลายๆคนที่ลานศิริรราช 100ปีนั้น ภาพเดียวก็จับใจ..ที่ชั้นที่16ในวันเฉลิมพระเกียรติ5ธันวา..เทิดไท้ราชัน

3คลิป เทิดไท้ราชัน แสงสีตระการศิริราช-ปิ่นเกล้า ตระการตาเหนือเจ้าพระยา

เชิญชวนร่วมส่งไปรษณียบัตรถวายพระพร ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นพิเศษทั้งหมด 4 แบบ โดยแบ่งเป็นภาพถ่ายความสุขประชาชนที่ได้รับจากโครงการพระราชดำริ 3 ภาพ และภาพถ่ายธรรมชาติที่อ่างเก็บน้ำเขาเต่า 1 ภาพ นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการพระราชดำริมาร่วมจัดแสดงด้วย

ไปรษณียบัตรถวายพระพรพิเศษชุด สายธารแห่งน้ำพระทัย 84 พรรษา มี 4 ภาพ แต่ละภาพสื่อถึงความสุข ความร่มเย็น และความอุดมสมบูรณ์ของผืนดิน ผืนน้ำ ผืนป่า และความสุขของประชาชนทุกพื้นที่ ทุกวัย ที่ได้รับจากโครงการพระราชดำริที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงริเริ่มขึ้นมากกว่า 4,000 โครงการ

คลิกที่ภาพเพื่อชมบรรยากาศและพิธีเปิดนิทรรศการกลางแจ้งภาพถ่ายข้างบ้านพ่อ โดยสมเด็จพระเทพฯทรงเสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในพิธีเปิด

เชิญชวนประชาชนชมนิทรรศการกลางแจ้งภาพถ่ายข้างบ้านพ่อและส่งไปรษณียบัตรถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดย สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ระหว่างวันที่ 1-9 ธันวาคม 2553 นอกจากหาซื้อได้ในงานนิทรรศการ สามารถซื้อได้ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่ง

Nation และNBCร่วมเป็นผู้จัดนิทรรศการครั้งนี้


About this Blog..Just click ..the following pictorial links.

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourism

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

ก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง (King of Kings-13Dec09)by jayluckab

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net