วันที่ เสาร์ ธันวาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ที่พักปัว.....แบบธรรมชาติ.


ที่ปัว....ยามค่ำคืน....

                       ผมได้มีโอกาสมาเยือนเมืองปัว ตอนช่วงฝนที่ผ่านมาก็ด้วยมาสำรวจพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมโครงการตามรอยครูซันสานฝันเด็กน้อย  ปีที่ ๓ ซึ่งทางทีมงานสมาชิกบ้านครูซัน ( www.bankrusun.com ) ได้เลือกที่จะมาทำกิจกรรมที่ทางเหนืออีกครั้ง หลังจากครั้งที่ 1 ไปทำกิจกรรมกันที่ อุ้มผาง จังหวัดตาก ซึ่งเป็นถิ่นฐานการงานของครูซัน “ สมพงศ์  หมื่นจิตต์ “ และครั้งที่ ๒ ไปที่ อำเภอแม่เปิน  จังหวัดนครสวรรค์  ครั้งที่ 3 วางแผนว่าจะไปที่โรงเรียนบ้านทุ่งคัวะ  ร้องกวาง จังหวัดแพร่ ซึ่งผมเป็นผู้บริหารโรงเรียนอยู่  และโรงเรียนในแถบอำเภอปัว และอำเภอเฉลิมพระเกียรติจังหวัดน่าน   ผมจึงรับอาสาที่จะหาข้อมูลสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้

                  ผมกับแม่บ้านมาถึงปัวก็เกือบค่ำแล้ว เพราะแวะสำรวจที่ท่องเที่ยวให้บรรดามวลสมาชิกในตัวเมืองน่านด้วย ..มาถึงปัวก็หาที่พัก..มีโรงแรมและรีสอร์ทหรู ๆ หลายที่ให้เลือก...เราเลยพอมีเวลาสำรวจที่พักเล็กน้อย ...และมีที่หนึ่งที่สวยถูกใจผมมาก...เป็นบรรยากาศแบบวิวธรรมชาติ ชื่อ “ผาเก๊าะน้ำกูน  รีสอร์ท “เป็นรีสอร์ทที่มีฟาร์มเห็ด ด้วยชื่อ “ ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ “  มีคุณพี่ธนากิจ  ชินกิจการ  เป็นเจ้าของ  ทางเข้าสะดวก อยู่ห่างจากตัวตลาดปัว เพียง 7 กิโล เท่านั้นเอง  ไปทางเส้นอำเภอสันติสุข ครับ  เลย โรงแรมปาปัวภูคา ไปนิดเดียว พอเลยโค้งแล้วเลี้ยวซ้าย ครับ..เข้าไปตามป้ายเลย...สวยมากกกกกกกกกกก....

สำรองที่พักได้ที่ ... คุณธนากิจ  ชินกิจการ  08-1005-1533   ,Fax: 0-5479-2252  , E-mail : tk1608@hotmail.com  ครับ  หนาวนี้เที่ยวปัว..อย่าลืม..ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ หรือ  ผาเก๊าะ น้ำกูน รีสอร์ท  ครับ..

 

 

เที่ยวตลาดยามเย็นครับ

บรรยากาศยามค่ำคืน

เชิญครับ...มีที่พักครับ .เช้า ๆ มีร้านกาแฟ..

ป้ายบอกทางเข้า..อยู่ห่างจากทางเข้า 1  กิโล

ปัว..ยามเย็น  ครับ..

โดย ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน

 

กลับไปที่ www.oknation.net