วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

~ TOP 5 Puroresu of the years 2010 (by Puroresu BLOG) ~


~ TOP 5 Puroresu of the years 2010 (by Puroresu BLOG) ~

ปีนี้ยังคงสุดยอดเหมือนเดิมเลยครับ วงการ Puroresu ปีนี้ที่เด่นๆยังคงเป็น 2 ค่าย ที่เรียกความมันส์จากแฟนมวยปล้ำได้มากที่สุดเลย New Japan กับ Pro Wrestling ปีนี้ Puroresu Blog จะให้ความคิดเห็นอย่างไรต้องติดตามต่อด้านล่างครับ  ย้ำนะครับเป็นความคิดเห็นส่วนตัว

~ TOP 5 Puroresu senshu (5 อันดับ นักมวยปล้ำผลงานดีที่สุด) ~

- อันดับ 5 Satshi Kojima (Free) - New Entry 

แชมป์ IWG-1 Crown (แชมป์ IWGP+G-1 Climax + Triple Crown) คนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแมป์ทั้ง 3 รายการในปีเดียวกัน ปีนี้ผลงานถือว่าทำได้ดีกว่าทุกปีครับ โดยเฉพาะช่วงที่ไป New Japan ไม่ว่าจะเป็นแมทซ์ที่พบกับ Tanahashi , Nakamura , Makabe ส่วนฝั่ง All Japan เช่นแมทซ์ที่พบกับ Ryoto Hama

- อันดับ 4 Kota Ibushi (DDT) - Rank 5th (2009)

ปีนี้ยังคงร้อนแรงมากครับ แม้ว่าต้นปีจะมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ก็เรียกฟอร์มกลับมาได้เร็ว แล้วช่วงกลางปีก็เจ็บอีกจากแมทซ์ที่พบกับ Prince Devitt ใน BosJ ก่อนจะเรียกฟอร์มกลับมาได้แบบสุดยอดด้วยการคว้า IWGP Jr Tag Team ของ NJPW โดยคู่กับ Kenny Omega ในนาม Golden Lover ปีนี้ ทุกแมทซ์ใน NJPW สนุกเกือบทั้งหมด ส่วนในบ้าน DDT แมทซ์เด่นๆ เช่น พบกับ Sekimoto , Gedo และอีกมากมายครับ

- อันดับ 3 Daisuke Sekimoto (BJW) - New Entry

แชมป์ KO-D ของ DDT แชมป์ Z-1 Heavyweight ของ Zero-1 รองแชมป์ King Of Trios ของ CHIKARA นี่เป็นผลงานบางส่วนของ Sekimoto ครับ ปีนี้มีผลงานกับค่าย DDT , Osaka Pro , CHIKARA , Zero-1 , Tenryu Project , RJPW , BJW และอีกมากมาย ร่วมกว่า 10 ค่าย แล้วเป็นตัวเสมอๆ แต่ปีนี้ร้อนแรงตรงที่ได้แชมป์เส้นใหญ่ ขอ 2 ค่ายมาครอง สมกับฉายาที่ว่า King of Puroresu Indy ราชาแห่งวงการมวยปล้ำใต้ดินญี่ปุ่นจริงๆครับ ปีนี้ผลงานเด่น เช่น ทีพบกับ Masa Takanishi , Kota Ibushi , HARASHIMA , Shinjiro Othani , Nagai , Bambi Killier และอื่นๆอีกมากมาย

- อันดับ 2 Prince Devitt (NJPW) - New Entry

แชมป์ IWGP Jr กับ แชมป์ IWGP Jr Tag Team แชมป์ BosJ ของค่าย NJPW น่าจะเป็นสิ่งที่การันตี ฝีมือนักมวยปล้ำชาวไอร์แลนด์คนนี้ได้ ผมเข้าใจว่าปีนี้ Devitt จะหมดความร้อนแรงแล้ว แต่ไม่น่าเชื่อปีนี้กลับร้อนแรงกว่าเดิมได้อีก จนมีโอกาสไปปล้ำในรายการใหญ๋ของค่าย NOAH  ผลงานเด่น เช่น การพบกับ Marufuji ทั้ง 2 ครั้ง , Kota Ibushi ทั้ง 2 ครั้ง , Tanahashi , Karl Anderson , Tetsuya Naito , และอื่นๆอีกมากมาย

- อันดับ 1 Naomichi Marufuji (NOAH) - New Entry

แชมป์ IWGP Jr ของ NJPW กลายเป็นนักมวยปล้ำคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ Jr ของ 3 ค่ายใหญ่มาครอง ปีนี้ผลงานเยอะมากๆในหลายๆค่าย ไม่ว่าจะเป็น NJPW , NOAH , IGF , KaienTai dojo , Kensuke Office และ DDT เจ็บช่วงกรกฏาคมก่อนที่จะกลับมาพร้อมกับฟอร์มการปล้ำที่ร้อนแรงอีกครั้งครับ ในช่วงธันวาคม ปีนี้ผลงานเด่น เช่น พบกับ KENTA ทั้ง 2 ครั้ง , Kanemaru , Kawada , Prince Devitt ทั้ง 2 ครั้ง , Kenny Omega , Jushin thunder Liger , Kanemoto , Tiger Mask (เฉพาะครั้งแรก) , Ryusuke Taguchi และอื่นๆอีกมากมาย

~ TOP 5 Tag Team (5 อันดับแท็กทีมคู่ที่ดีที่สุด) ~  

- อันดับ 5 Golden LOVERs (DDT) - New Entry

Kota Ibushi & Kenny Omega แชมป์ IWGP Jr Tag Team และ แชมป์ KO-D Tag Team รวดเร็วไว เหินเวหา ที่สุดความลงตัว ของแท็กทีมในปัจจุบันนี้ ผลงานเด่นๆ พบกับ Apollo 55 ทั้ง 2 ครั้ง พบกับ Jado Gedo ทั้ง 2 ครั้ง ชื่อของทีมมาจากหนังเรื่อง Moon Lover ซึ่งเป็นละครที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น พระเอกคือ Takuya Kimura ของญี่ปุ่น นางเอกคือ หลินจื้อหลิง ของไต้หวัน เปรียบได้กับคู่ต่างชาติ ระหว่าง ญี่ปุ่นกับ แคนาดาอเมริกันของค่าย DDT โดย Golden มาจากฉายาของ Kota Ibushi (Golden Star) 

* Takuya Kimura กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักมวยปล้ำ เช่น กลุ่ม SMOP ของ AJPW ที่มี Akebono กับ Ryoto Hama ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อวงบอยแบนด์ของ Takuya Kimura นั้นก็คือ SMAP  

- อันดับ 4 KnesSuka (Dragon Gate) - New Entry 

K-ness กับ Susumu Yokosuka แชมป์ Twin Gate ของค่าย Dragon Gate เป็นแท็กทีมที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Dragon Gate ในปีนี้เลย ทั้งจังหวะคอมโบ ท่าต่างๆ ทำได้สุดยอด ผลงานเด่น ที่พบกับ Real Hazard , Doi Gun และอีกมากมายครับ

- อันดับ 3 No Limit (NJPW) - New Entry

Yujiro กับ Tetsuya Naito แชมป์ IWGP Tag Tam ของค่าย NJPW เปิดตัวครั้งสุดท้าย (หลังจากมีผลงาน CMLL) ในศึก Tokyo Dome วันที่ 4 มกราคม กลับมาก็สามารถคว้าแชมป์ได้เลย และป้องกันต่อมาเรื่อยๆ ด้วยความที่เป็นนักมวยปล้ำรุ่น Jr ขึ้นมาปล้ำในรุ่นใหญ่ทำให้มีเร็ว เหินเวหาก็สุดยอด ไล่จับตัวค่อนข้างยาก ทำให้เป็นอีกหนึ่งสุดยอดของแท็กทีม ในปัจจุบันนี้ ผลงานเด่น เช่นที่พบกับ Team 3-D , Blue Justice , Bad Intentions 

- อันดับ 2 MoMo on Seichun (Osaka Pro) - New Entry

Daisuke Harada และ Atsushi Kotoge แชมป์ Osaka Tag Team รองแชมป์ King of Trios ของ CHIKARA หนึ่งนักมวยปล้ำที่ได้เข้าร่วมในรายการ NTV Tag League ของ NOAH ปีนี้คว้าแชมป์ใหญ่ของค่ายมาได้ จนได้ปรากฏในค่าย NOAH และทำได้ดีมากๆ ใครที่ได้ชม 2 คนนี้ใน NOAH ก็คงต้องตะลึ่ง เพราะทุกแมทซ์ที่ขึ้นปล้ำใน NOAH สนุกทุกคู่ แม้จะได้โชว์ไม่ค่อยเต็มที เพราะบางทีโดนท่านักมวยปล้ำตัวเทพ เช่น Kanemaru , Jack Evans อย่างเข้าไปเลยแพ้แบบง่ายๆ ค่อนข้างน่าเสียดายที่ประสบการณ์ยังน้อย ตกรอบแรกไปเสียก่อน ผลงานเด่นๆ พบกับ Mochizukiกับ Don Fujii , Kanemaru กับ Genba , Evans กับ Extreme Tiger เป็นต้น

- อันดับ 1 APOLLO 55 (NJPW) - 2009 Rank 3rd

ปีนี้คงหยุดคู่นี้ไว้ไม่อยู่แล้วจริงๆ คงไม่ต่องบอกชื่อก็น่าจะรู้กันดีครับ ปีนี ได้แชมป์ IWGP Jr Tag Team รองแชมป์ Super J Tag และผลงานที่สำคัญเอาชนะทีม NOAH คาบ้านในรายการใหญ่แบบไม่เกรงใจแฟนๆ NOAH นอกจากนั้นยังมีผลงานในทัวนาเม้นหลายทัวร์นาเม้นของ NJPW (ปีนี้ทัวนาร์เม้นเยอะมากครับ) ผลงานเด่นๆ ที่พบกับ Kanemoto กับ El Samurai ทั้ง 2 ครั้ง , KENTA กับ Edwards , Golden Lovers ทั้ง 2 ครั้ง , Valiente กับ Dorada

~ TOP 5 Stable (5 อันดับกลุ่มและทีมที่ดีที่สุด) ~

- อันดับ 5 disObey (Pro Wrestling NOAH) - 2009 Rank 4th

นำทีมโดย Muhammed Yone ครับ เปิดศึกกับ Team Misawa ซึ่งนำโดย Shiozaki สมาชิกเด่นๆ เช่น Genba , Kanemaru

- อันดับ 4 CHAOS (New Japan Pro Wrestling) - 2009 Rank 5th

นำโดย Shinsuke Nakamura แต่ไม่รู้เป็นไรเวลาผมนึกถึงทีมนี้ ผมจะนึกถึง Takashi Lizuka มาก่อนคนแรก เพราะมีความรู้สึกว่า Nakamura จะมีผลงานกับกลุ่มซักเท่าไหร่ (เพราะว่าแกปล้ำเดี่ยว) ปีนี้ได้ No Limit มาร่วมกลุ่มด้วย ค่อนดีทีเดียว สมาชิกที่เด่นๆ ปีนี้ Takashi Lizuka , Tomohiro Ishii , Gedo , No Limit

- อันดับ 3 Blue Justice (New Japan Pro Wrestling) - New Entry

นำโดย Yuji Nagata ครับ ปีนี้ พาทีมไปได้ถึงฝัน ถึง 2 ตำแหน่ง IWGP Tag Team ในชุดของ Yuji Nagata กับ Wataru Inoue ส่วนอีกเส้นได้มาจาก Mitsuhide Hirasawa ที่ไปควาแชมป์ได้จก Puerto Rico สมาชิกทั้ง 4 คน เด่นทั้ง 4 คนเลยครับปีนี้

- อันดับ 2 VooDoo Murders (All Japan Pro Wrestling) - New Entry

เป็นกลุ่ม Anti Sekigun กล่มแรกในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่าสมาชิกมากกว่า จำนวนนักมวยปล้ำในกลุ่ม Sekigun (รวมเฉพาะนักมวยปล้ำประจำ) เพราะสมาชิกที่เข้ามาใหม่เยอะมากๆ ปีนี้ผลงานถือว่าทำได้ดีครับ โดยเฉพาะกัปตันทีมอย่าง TARU สมาชิกที่เด่นๆ เช่น Minoru , Big Daddy VooDoo , Rene Dupree , KENSO , KONO , และอีกมากมาย  

- อันดับ 1 World - 1 (Dragon Gate) - 2009 Rank 1st

ยังคงรักษาอันดับ 1 ได้ครับ แม้ปีนี้กัปตันทีมคนเก่า จะแยกตัวอออกไปอีกกลุ่มหนึ่ง คล้ายกับว่าจะมีแนวโนมที่จะยุบ แต่แล้วก็ผ่านวิกฤตนั้นไปได้ ยังคงรักษาทีมไว้ได้ด้วยผลงานของกัปตันคนใหม่อย่าง Masato Yoshino ครับ สมาชิกที่เด่นๆ เช่น BxB Haruku , PAC

~ TOP 5 Promotion (5 อันดับค่ายมวยปล้ำที่ดีที่สุด) ~

- อันดับ 5 All Japan Pro Wrestling - 2009 Rank 5th

ปีนี้เสียนักมวยปล้ำไปหลายคนเลยครับ แต่ก็ดันนักมวยปล้ำขึ้นมาใหม่ไม่น้อยเลย ต้นปีเสียตัวหลักสำคัญอย่าง Kojima ไป ก่อนที่ Keiji Mutoh จะมีอาการบาดเจ็บไม่ได้ขึ้นใน Ryogoku รายการใหญ่ประจำปีของ AJPW และหลังจากนั้น Lance Cade ก็เสียชีวิต และมีนักมวยปล้ำบางคนเจ็บไม่ได้ขึนในบางรายการ แต่ปีนี้ ดาวรุ่งออกมาเยอะมากๆ เช่น Kono , Sanada , Soya , Funaki , Hama ที่ดันจนได้แชมป์กันเกือบทั้งหมด เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ผลงานลดลงอย่างเห็นได้ชัด แมทซ์ที่โดดเด่น Kono vs Suwama , Ryoto Hama vs Kojima , Kaz Hayashi vs Jimmy Yang , Suwama vs Suzuki , Hama vs Suzuki , Kaz Hayashi vs KAI , Matskatsu Funaki vs Minoru Suzuki ,  และอีกมากมายครับ รายการประจำปี Ryogoku ต้นที่ Ryoto Hama vs Kojima ชิงแชมป์ Triple Crown

- อันดับ 4 Dramatic Dream Team - 2009 Rank 4th

ปีนี้ทำได้ดีกว่าปีที่แล้วมากครับ ใครที่ได้ติดตามชมใน Fantasia ทุกๆคู่เอกจะทำได้ดี ถ้าชมทั้งรายการ เล่นซะหลับเหมือนกัน ปีนี้นักมวยปล้ำเด่นๆ น่าจะเป็น Shuji Ishikawa ของ Union(ค่ายในเครือ) , Masa Takanishi , Kota Ibushi , Kenny Omega , HARASHIMA , Hikaru Sato และอื่นอีกมากมาย ผลงานเด่นๆ เช่น Masa Takanishi vs Daisuke Sekimoto , Danshoku Dino vs Shuji Ishikawa , Daisuke Sekimoto vs Kota Ibushi , Kenny Omega vs Marufuji , Kenny Omega vs Taguchi , Sekimoto vs Ishikawa , HARASHIMA vs MIKAMI เป็นต้น รายการประจำปี Ryogoku ที่ HARASHIMA กับ Sekimoto ชิง KO-D

- อันดับ 3 DRAGON GATE - 2009 Rank 3rd

ปีนี้จะเห็นได้ว่านักมวยปล้ำบางคนเราเห็นตั้งแต่ตอนยังหนุ่มๆ ตอนนี้เริ่มแก่ซะแล้ว นักมวยปล้ำ ส่วนใหญ่เหมือนจะช้าขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปีนี้ เนื้อหายังทำได้ดี หักหลัง มี โกง สนุกเหมือนเดิมครับ ปีนี้นักมวยปล้ำ เด่นๆ เช่น Masato Yoshino , YAMATO , Naruki Doi , CIMA , Gamma , Shingo Takagi แมทซ์เด่นๆ Danielson vs Shingo (สาขาย่อย DGUSA) , BxB Haruku vs Shingo , YAMATO vs Doi , CIMA vs Yoshino , Tigers Mask vs CIMA , YAMATO vs Shingo , Shisa vs Sugawara , Shisa vs Akira Tozawa , Shisa vs K-ness เป้นต้น รายการประจำปี Kobe Festival ที่ kobe World คู่เอก YAMATO vs Yoshino ชิง Dream Gate

- อันดับ 2 Pro Wresting NOAH - 2009 Rank 2nd

NOAH ปีนี้มีปัญหาเรื่องนักมวยปล้ำ เพราะว่านักมวยปล้ำเจ็บเยอะมากๆ บางคนก็พึ่งกลับมา บางคนก็ไปแต่งงาน !!! ปีนี้รายการใหญ่จัดได้ไม่ค่อยดีหนัก เพราะว่ารายการใหญ่ของ NOAH ที่ Ariake Colliseum เรียกว่าลอก Wreslte Kingdom ของ Tokyo Dome มาเลย

เปรียบเทียบ

Tokyo Dome    --------------------------------------- Ariake Colliseum

Apollo 55 vs CMLL                                        Apollo 55 vs KENTA & Edwards

IWGP Jr : Marufuji vs Tiger Mask                   GHC Jr : Kanemaru vs Marufuji

Tanahashi vs Shiozaki I                                   Tanahashi vs Shiozaki II

IWGP : Nakamura vs Takayama                     GHC : Sugiura vs Takayama

4 คู่เอกนี่ลอกกันมาเลย ซึ่งอีกปัญหาคือเรื่องการจัดรายการ ครับ แต่รวมๆ ยังดูดีครับ ยิ่ง Winter Navigation นี่ ไม่มี New Japan กลับสนุกได้อย่างไม่น่าเชื่อ น่าจะเป็นรายการที่ดีที่สุดของปีเลยครับ นักมวยปล้ำเด่นๆ Naomichi Marufuji , KENTA , Takashi Sugiura , Ricky Marvin , Taiji Ishimori , Go Shizaki , และอีกมากมาย แมทว์การปล้ำมันส์ KENTA vs Marufuji ทั้ง 2 ครั้ง , Sugiura vs Makabe , Sugiura vs Akiyama (ทั้ง 2 ครั้ง) , Sugiura vs Morishima , Kanemaru vs Marufuji , KENTA vs Kanemaru , Kanemaru vs kotaro , KENTA vs Kotaro เป็นต้นครับ

- อันดับ 1 New Japan Pro Wrestling - 2009 Rank 1st

 สุดยอดครับ NJPW ล่าสุดประกาศงบกำไรขาดทุนมา ปรากฏว่าปีนี้มีกำไรสะสมสูงกว่าปีที่แล้วประมาณ 17 เปอเซ็น (รวมทั้งบริษัท JUKES เครือแม่) โดยรายการได้รับทราบกำไรสูงสุดคือรายการ G-1 climax !!! พูดถึงผลงานปีนี้ร้อนแรงมากๆครับ ทำได้ดกว่ามาตรฐานที่คาดไว้มาก แม้ว่าบางทีจะมีทัวนาเม้นเยอะมากไปหน่อย แต่ไม่ว่ากัน ถ้ารายการทำออกแล้วมันส์ สนุก นักมยปล้ำที่เด่นๆ Prince Devitt , Nakamura , Tanahashi , Makabe , Ryusuke Taguchi , Nagata , Giant Bernard , Karl Anderson , Manabu Nakanishi และอีกมากมาย ผลงานเด่นๆ เช่น Tanahashi vs Yano , Tanahashi vs Devitt , Tanahashi vs Naito ทั้ง 2 ครั้ง , Tanahashi vs Makabe , Tanahashi vs Kojima , Tanahashi vs Karl Anderson , Tanahashi vs Shiozaki , Tanahashi vs Nakanishi , Makabe vs Naito , Nakamura vs kojima , Nakamura vs Shiozaki , Nakamura vs Nakanishi , Nakamura vs Goto , Kojima vs Shiozaki , Prince Devitt vs Marufuji ทั้ง 2 ครั้ง , Marufuji vs Kanemoto , Marufuji vs Jushin Liger , Marufuji vs Taguchi , Marfuuji vs Tiger Mask , Shiozaki vs Makabe , Yuji Nagata vs Yujiro , Bernard vs inoue , Devitt vs Naito , Devitt vs Anderson , และอื่นๆอีกมากมาย รายการประทับใจ Dominion

~ TOP 5 Finish move (5 อันดับท่าไม้ตายใหม่ที่ดีที่สุด) ~

อันดับ 5 Goto Special pin ของ hirooki Goto (New Japan)

นาที 5.07

http://www.youtube.com/watch?v=j3Zm917FchY

ท่าที่ล้ม Nakamura ใน G-1 Climax

อันดับ 4 Ho Ma Ye ของ Danshoku Dino (DDT)

นาทีที่ 1.34

http://www.youtube.com/watch?v=NLxkXSl8Bvw

ท่าไม้ตายที่ไปล้อเลียนท่า Bo Ma Ye ของ Nakamura แต่สิ่งอวัยวะอื่นแทนเข่า

อันดับ 3 Limit Explosion ของ No Limit (New Japan) 

นาที 1.31

http://www.youtube.com/watch?v=ZG-cOChiZbA&feature=related 

ท่าไม้ตายใหม่ของ No Limit ทำให้คว้าแชมป์ IWGP Tag Team ใน Toyko Dome ไปได้ ครับ

อันดับ 2 ท่า Ryota Hammer ของ Ryota Hama (All Japan)

นาที่ที่ 1.39

http://www.youtube.com/watch?v=j3Zm917FchY

สุดยอดท่าที่ทำให้ Hama คว้าแชมป์ Triple Crown

อันดับ 1 ท่า Shibu Toi Amargeddon ของ Kaijin Habu Otoko (Okinawa Pro)

นาทีที่ 5.51 ลองชมดูคครับ

http://www.youtube.com/watch?v=V2jRjIKFCGg&feature=related

ผมจำชื่อจริงของท่าไม่ได้เอาเป็นชื่อย่อละกันครับ ท่าไม้ตายขั้นสุดยอดท่าใหม่ของ Otoko ครับ ใช้ใน Zero-1 และ okinawa pro

~ TOP 5 Match (5แมทซ์สุดมันส์ที่ดีที่สุด) ~

อันดับ 5 KENTA ฿ Taiji Ishimori vs Roderick Strong & Eddies Edward (NOAH NTV Final)

http://video.mthai.com/player.php?id=8M1289750856M0

อันดับ 4 Shuji Ishikawa vs Danshoku Dino (DDT Into the fight 2010)

โหด มันส์ ฮา อุบาทว์

http://www.youtube.com/watch?v=iD1exTV7jwA&feature=related

อันดับ 3 KENTA vs Naomichi Marufuji (NOAH 6 มิถุนายน Korakuen Hall)

http://video.mthai.com/player.php?id=8M1276181951M0

อันดับ 2 Golden Lovers vs Apollo 55 (NJPW Destruction 2010)

http://www.youtube.com/watch?v=5wwZZMgTSXA

อันดับ 1 KENTA vs Naomichi Marufuji (NOAH Winter Navigation 2010 Nippon Budokan)

http://video.mthai.com/player.php?id=8M1291872497M0

http://video.mthai.com/player.php?id=8M1291872852M0

~ TOP 5 PPV (5 อันดับ รายการที่ดีที่สุด) ~

อันดับ 5 DDT Peter Pan Ryogoku 2010 (DDT)

รายการทำได้ดีตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ก็มีหลายๆคู่เล่นซะห่วยอยู่เหมือนกัน แต่โดยรวมดี คู่ที่น่าจะชมก็มี คู่ Marufuji , HG , HARASHIMA เป็น 3 คู่เอกที่ควรชม สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบ Strong Styles ซักเท่าไหร่ เน้นฮา เน้นเว่อ

อันดับ 4 AJPW Pro Wrestling LOVe Vol.9 (AJPW)

รายการนี้โดยหลักจับเอา ดาวรุ่ง มาพบกับ ดาวดัง 4 คู่เอก น่าติดตามเลยครับ KONO vs SUWAMA , Suzuki vs Funaki , Hama vs Kojima , Kai vs Kaz

อันดับ 3 Dragon Gate Kobe Festival 2010 (Dragon Gate)

คู่เอก YAMATO vs Yoshino , DG ยกทีมปะทะ Osaka Pro , และอีกมากมาย ครับ สนุกเกือบทุกคู่ มีฮาบ้างเล็กน้อย

อันดับ 2 NOAH Winter Navigation 2010 (NOAH)

กลับมายัง Nippon Budokan อีกครั้ง คู่ที่น่าชม KENTA vs Marufuji , King of wrestling vs SanoTaka , Morishi vs Sugiura และคู่อื่นอีกมากมาย ห่วยคู่แรก คู่เดียวนอกนั้นทำได้ตามาตรฐาน

อันดับ 1 NJPW Dominion 2010 (NJPW)

โดยส่วนตัวยังคิดรายการนี้ทำได้ดีกว่า Tokyo Dome มาก ดีทั้งรายการ คู่ Yone , Tanaka ชิงแชมป์ Tag Team , Devitt , Tanahashi , Shiozaki ครับ

~ TOP 5 Moment (สุดยอดเหตุการณ์ประจำปี) ~

อันดับ 5 KENTA Return vs Marufuji 

มีอาการบาดเจ็บตั้งแต่ปลายปี 2009 ก่อนจะกลับมาเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ Korakuen Hall ครับ โดยพบกับ Naomichi Marufuji

อันดับ 4 Satoshi Kojima เสียแชมป์ Triple Crown พร้อมย้ายค่าย

หลังจากเสียแชมป์ให้ Ryota Hama ใน Ryogoku เขาก็เข้ารับการผ่าตัดก่อนจะหายกลับมาปล้ำใน ค่ายกับ NJPW โดยคว้าแชมป์ G-1 Climax และต่อด้วย IWGP ในเวลาต่อมา

อันดับ 3 Keiji Mutoh ลดน้ำหนักชิงแชมป์ AJPW Jr.

Hayashi คว้าแชมป์มานานเกือบปี จนทำให้ Mutoh ก็ขอลดน้ำหนักตัวเองลดลงมาเล่นในรุ่นเล็ก เพื่อขอท้าชิงแชมป์ AJPW Jr ซึ่งเป็นแมทซ์ประวัติศาสตร์ เพราะว่า Keiji Mutoh ยังไม่เคยปล้ำรุ่นเล็กมาก่อนเลย

อันดับ 2 NOAH มาปล้ำที่เขมร !!!

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ครับ ที่ ค่ายมวยปล้ำมาปล้ำในประเทศเพื่อนบ้านเรา โดยได้สุดยอดซุปเปอร์สตาร์ของ NOAH อย่าง Morishima , Marufuji , Taiji Ishimori และ Jun Akiyama ชมกันดูครับ มี โหด มัน ฮา น้ำตาไหล ซึ้งกันไปครบรสเลยครับ

http://video.mthai.com/player.php?id=8M1283442676M0

อันดับ 1 การจากไปที่ไม่มีวันกลับของ 2 ผู้อยู่เบื้องหลัง ของทั้ 2 ค่าย 

นั้นก็คือ Joe Higuchi อดีตกรรกมารชื่อดังของค่าย AJPW และ NOAH ส่วนอีกท่านคือ Kotetsu Yamamoto อดีตนักมวยปล้ำชื่อดัง และผู้อยู่ทีมงานของ NJPW ~ TOP 5 Rookies (สุดยอดดาวรุ่ง) ~

อันดับ 5 Manabu Soya (AJPW) 

ดาวรุ่งที่พึ่งเข้าสู่วงการได้ไม่นานล่าสุดก็คว้าแชมป์ All Asia Tag Team ของค่าย AJPW ไปซะแล้ว

อันดับ 4 King Fale (NJPW)

นักมวยปล้ำต่างชาติดาวรุ่ง ตัวใหญ่ จบจาก New Japan Dojo โดยตรง

อันดับ 3 Seiya Sanada (AJPW)

ครึ่งหนึ่งของแชมป์ All Asia Tag Team ลูกศิษย์คนล่าสุดของ Keiji Mutoh ที่ฝึกโดยตรง ต้องติดตามฝีมือกันต่อไปครับ

อันดับ 2 Yuki Okabayashi (BJW)

เขาคือ Sekimoto ร่างก็อป แต่ตัวใหญ่กว่า อึดกว่า ถึกกว่า ป้ำได้ไม่นานก็มีผลงานเพียบเลยครับใน BJW

อันดับ 1 Mil Mongoose (Okinawa Pro)

เป็นนักมวยปล้ำที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนะครับ กับลีลาเหินเวหา สไตล์นักมวยปล้ำใต้ดิน หลังจากมีข่าวว่า อาจจะมาแทน Sugi หลังจาก Sugi ไปจะพยายามไปปล้ำในค่ายใหญ่ โดยจะไป Tryout ใน NOAH เร็วๆ  

โดย auurex

 

กลับไปที่ www.oknation.net