วันที่ พุธ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพื่อนสาว...ของสาวเร่ร่อน


   เชื่อมั๊ย...ว่า สมัยเด็ก ๆ สาวเร่ร่อนคนนี้ มีลูกสมุนกับเขาด้วย(ล่ะ) 

     สมัยเด็ก ๆ สาวเร่ร่อนคนนี้ มีเพื่อนเล่นที่ซา-นิ๊ด-ซา-หนิด แบบกินอะไรก็กินด้วยกัน เล่นอะไรก็เล่นด้วยกัน นอนไหนก็นอนด้วยกัน แบบร่วมแก๊งส์มันซ่าส์สุด ๆ ไปเลย เพื่อนรุ่นน้องที่อาสามาเป็นสมุนมีอยู่กันทั้งหมด 3 คน เป็นหญิง 2 ชาย 1 แต่ไหง ทำไปทำมา ผู้ชายหนึ่งเดียวที่มีอยู่ ดั้นกลายเป็นหญิงไปเสียนี่

      แรก ๆ อาการเธอก็ยังไม่ออกเด่นชัดมาก แต่พอเธอเข้าเรียนชั้นป.1 ได้เท่านั้น เธอก็กลายเป็นสาวไปเสียแล้ว เธอจึงกลายเป็นเพื่อนสาวคนแรกของสาวเร่รอน(คนนี้)

     เธอมีชื่อว่า วงศ์ เราก็เลยเรียกเธอว่า คุณนายวงศ์

     สาวเร่ร่อน ค่อนข้างจะรักและเอ็นดูเธอมากถึงมากที่สุด เธอชอบมานอนด้วยอยู่บ่อย ๆ และพ่อแม่เราก็เข้าใจเพราะ บ้านของเราอยู่ใกล้กัน จนหลังคาบ้านแทบจะเกยกัน

     นอกจากความสนุกสนานในวัยเด็กที่เล่นกันสนุก ทุกวัน แถมมีลูกสมุนเดินตาม 3 คน เท่ดี ไม่เหมือนใครแล้ว

     สิ่งที่ทำให้ประทับใจมากที่สุด คือ เธอบอกว่า ถ้าโตขึ้น สาวเร่ร่อนไปปลูกบ้านอยู่ที่ไหนก็ตาม เธอจะตามไปปลูกบ้านอยู่ข้าง ๆ ด้วย เพราะ เธออยากให้เราได้เป็นเพื่อนรัก และเป็นเพื่อนบ้านกันไปอย่างนี้ จนกว่าจะแก่ตายจากกันไปข้างหนึ่ง

      แต่...ไม่มีใครสมหวังไปเสียทุกอย่างในชีวิต

      เพราะ หลังจากสาวเร่ร่อนเรียนจบม.3 ก็เข้ามาเรียนต่อในกรุงเทพฯ ส่วนเธอก็หลังจากจบป.6 เธอไม่ได้เรียนต่อ แต่กลายเป็นสาว แต่งสาว และมีกลุ่มเพื่อนสาว ๆ ประเภทเดียวกัน แม้ว่า สาวเร่ร่อนจะกลับไปเยี่ยมบ้าน  ได้เจอเธอบ้างในบางครั้ง แต่ดูเหมือนเส้นทางความเป็นเพื่อนของเรา ก็เริ่มห่างกันออกไปทุกที ๆ จากที่เคยกินนอนด้วยกัน เป็นนานครั้งได้เจอกัน และ ไม่ได้เจอกันเลยเป็นปี เพราะ จังหวะของเราสองคนไม่ตรงกัน

     เวลาผ่านไป สาวเร่ร่อนเรียนจบมหาวิทยาลัย อดีตลูกสมุนอีก 2 คน โทรมาบอกว่า เธอเสียชีวิตแล้ว ....

     จนเมื่อ สาวเร่ร่อน ได้ทำงาน(ทำรายการทีวี) ก็มาเจอเพื่อนสาวอีกคน

     คนนี้เธอชื่อว่า บัว แต่เราเรียกเธอว่า คุณนายบัวขาว

     เราสองคนสนิทกันมาก แม้จะไม่ได้กินนอนด้วยกัน หรือ อยู่หอพักเดียวกัน แต่เราก็สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง และมีเรื่องราวมาเม้าท์กันได้ตลอด ทั้งในเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว เธอบอกสาวเร่ร่อนคนนี้ว่า เราเป็นเพื่อนกัน ไม่ใช่แค่คนรู้จัก       

     ตอนบ่ายของทุกวัน(ทำงาน) เราชอบไปนั่งทานข้าว หรือส้มตำด้วยกันอยู่บ่อย ๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือคุย วางแผนกันเรื่องงาน รายการที่จะทำในแต่ละวีค  เธอเข้ามาทำในตำแหน่งโพรดิวเซอร์ รายการวาไรตี้ แต่เราทำในตำแหน่งสคริปท์ไรเตอร์ หรือคนเขียนบทรายการสารดคี แม้จะอยู่คนละรายการ แต่เราก็ทำงานในบริษัทเดียวกัน และเป็นเพื่อรักกัน

      คุณนายบัวขาวเป็นคนเก่ง มีหลายค่ายต้องการซื้อตัวเธอไปทำรายการให้ และแล้ววันหนึ่ง เธอก็ไป เมื่อเธออยู่ที่นี่แล้วไม่ได้แสดงศักยภาพที่เธอมีเท่าไหร่ เธอก็

โบยบินไปอยู่ค่ายดัง กับคนดัง 

     และ หลังจากนั้นไม่นาน เธอไปว่ายน้ำเล่น ทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น แต่ไปกับเพื่อน และแล้ว กว่าเพื่อนจะรู้ เธอก็ตกลงไปนอนนิ่งอยู่ก้นสระน้ำ แล้วเธอก็จาไปอีกคน...

     หลังจากผ่านการเสียใจ ที่ต้องสูญเสียเพื่อนสาวไปถึง 2 คน บอกกับตัวเองว่า ไม่เอาแล้ว ฉันไม่อยากมีเพื่อนสาวอีกแล้ว เพราะสนิทมาก เมือ่เพื่อนจากไป ก็เสียใจมาก

     แต่ชะตาฟ้าก็กำหนดมาแล้ว เพระ เมื่อมาทำงานอยู่ที่ทำงานล่าสุดนี้ สาวเร่ร่อนก็มีเพื่อนสาวอีกคน 

     เธอชื่อ น้องโรส แต่เธอบอกว่า ให้เรียกเธอว่า โรสกิย่า....

    

คุณน้องโรสกิย่า...

     โรสกิย่า กับสาวเร่ร่อน ไม่ได้ทำงานอยู่ทีเดียวกัน แต่เราก็เป็นเพื่อนที่รักกัน เธออาจจะไม่ใช่เพื่อนสาวที่หน้าตาดี สวยเช้ง แต่เธอเป็นเพื่อสาวที่นิสัยดี และน่ารักแบบสุด ๆ แม้ในยามที่เธอทำเสียงเล็กเสียงน้อย หรือพูดจาในแบบฉบับสาว ๆ แต่เธอก็ทำได้น่ารัก ไม่ ดจร. ฟังที่ไรก็ไม่เคยขัดหู หรือ ขัดใจ

     เจอกันที่ไร สาวเร่ร่อน สามารถกอดเธอได้เต็มแขนอย่างสนิทใจ เพราะ เธอเป็นเพื่อนสาว(รุ่นน้อง) ที่น่ารักมากๆ   

     เธอเป็นเพื่อนสาวที่ไม่กรี๊ดกร๊าด หรือต้องการโชว์ออฟแบบที่เห็นแล้วน่าเกลียด จริตจะกร้านที่เธอมีอยู่ในความพอเหมาะพอดี ที่พอเธอพูดแล้วเราต้องอมยิ้ม ซึ่งไม่ใช่เฉพาะสาวเร่ร่อนเท่านั้นที่รักเธอ เพื่อน ๆ ที่ทำงานที่รุ้จักกับเธอต่างพากันรักเธอทุกคน

     ด้วยความที่สนิท พีคนหนึ่งจึงถาม(แบบโป๊ๆ)ว่า...

     คุณน้องโรสกิย่า เนี่ยะ สามารถทำให้ผู้หญิงท้องได้ไหม

     เธอส่งค้อนมาให้หลายวงใหญ่ พร้อมกับบอกด้วยน้ำเสียงน่ารักว่า...

     คงได้นะคะคุณพี่ขา แต่เชื่อเถอว่า ชาตินี้อย่างหนูน่ะ คงไม่ไปจิ้มใคร(นังชะนี)หน้าไหน หรอกค่า....

     เรามองหน้ากันและหัวเราะ...แต่เธอยังส่งค้อนมาให้อีกหลายวง  เลยทำให้วงสนทนา อันประกอบด้วยสาวเร่ร่อน พี่คนที่ถาม และพี่อีกคนที่นั่งอยู่ใกล้ ๆ วงแตกไปโดยปริยาย ต่างคนต่างไป...

      สาวเร่ร่อนก็เอาใจน้องโรสกิย่า ว่า น่านะ มาโพสต์ท่าให้พี่ภ่ายภาพ(จากมือถือ) ดีกว่านะน้องนะ...

     โอ๊ะโอ๋...นิ่งเตะ ๆ....ฮา

โดย gypsy

 

กลับไปที่ www.oknation.net