วันที่ เสาร์ ธันวาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ว้าว! โลโก้ Google วันนี้ฉลอง วันคริสต์มาส


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก google          ใครเข้า google ช่วงนี้ คงจะสะดุดตาเข้าให้กับโลโก้ หรือ Doodle สุดเก๋ ที่ไม่ได้ถูกจัดวางให้เป็นคำว่า Google เหมือนกับทุกโลโก้ที่ผ่านมา แต่กลับเอารูปภาพสถานที่และเทศกาลงานต่าง ๆ มาเรียงกันเหมือนเป็นงานแสดงศิลปะซะอย่างนั้น แถมแต่ละภาพก็สามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้อีก งานนี้เล่นเอานักท่องเน็ตหลายคนงงไปตาม ๆ กัน ว่าบรรดารูปภาพที่เอามาจัดเรียงในหน้าแรกของ Google นั้น มันมีความหมายว่าอะไรกันนี่ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอพูดถึง Doodle สุดเก๋อันนี้เลยดีกว่า

          สำหรับ Doodle อันนี้ Google ได้สร้างขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันคริสต์มาส เทศกาลที่สำคัญของชาวตะวันตกและชาวคริสต์ทั่วโลก ซึ่งเทศกาลคริสต์มาสนี้ถือเป็นวันหยุดที่สำคัญที่สุดวันหนึ่ง เป็นโอกาสอันดีที่ผู้คนจะเดินทางกลับไปหาครอบครัว หรือไปเที่ยวในที่ต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญนี้ ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวและงานเทศกาลคริสต์มาสจึงเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนคิดถึงกันในช่วงนี้ Google จึงปิ๊งไอเดียสุดเก๋ เอารูปสถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งที่น่าสนใจในช่วงวันหยุดพักผ่อน ขึ้นมารวบรวมไว้บนหน้าแรกของ Google ซะเลย เป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยว และใช้เวลาช่วงวันหยุดพักผ่อนของผู้คนทั่วโลก


 เค้กขอนไม้
ภูเขาไฟฟูจิ
          โดยรูปภาพที่ Google ได้นำเสนอชุดนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 17 ภาพ แต่ละภาพบอกเล่าถึงเรื่องราวที่น่าสนใจในช่วงวันหยุดงานเทศกาล เช่น Buche de Noel เค้กม้วนรูปขอนไม้ที่มักทำเสิร์ฟในช่วงเทศกาลคริสต์มาส, ทะเลทรายซาฮารา, ภูเขาไฟฟูจิ, เนปาล, โบสถ์เซนต์บาซิล กรุงมอสโค, Pierogi พายสุดน่าทานของชาวรัสเซีย, กำแพงเมืองจีน, วิหารอาโครโพลิส เป็นต้น ซึ่งเมื่อคลิกเข้าไปในแต่ละภาพแล้ว กูเกิลก็จะแสดงผลการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับภาพนั้น ๆ ออกมา รวมถึงหนึ่งใน 17 ภาพนี้ ยังมีรูปซานตาคลอสซึ่งเชื่อมโยงไปยังหน้าแสดงผลลิ้งก์เพลง Up On the Housetop ที่ Google ได้เลือกให้เป็นเพลงแนะนำสำหรับเทศกาลคริสต์มาสนี้ด้วย
คลิปเพลง Up On the Housetop ต้อนรับคริสต์มาส
          ทั้งนี้ ไอเดียดังกล่าวเป็นของ ไมเคิล โลเปซ ผู้ออกแบบ Doodle แห่ง Google ที่ใช้เวลากว่า 250 ชั่วโมงในการออกแบบ ภายใต้แนวคิดที่ว่า ต้องการให้ Doodle ของวันหยุดช่วงใกล้สิ้นปีนี้ เป็นวันหยุดสุดสรรหาของผู้คนทุกศาสนาทั่วโลก จึงไม่ต้องการให้มีภาพที่สื่อถือศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง ขณะที่ Doodle ตัวนี้ จะแสดงอยู่บนหน้าแรกของ Google เป็นเวลา 3 วัน นับตั้งแต่เมื่อวานนี้ (23 ธันวาคม) ไปสิ้นสุดในวันคริสต์มาส หรือ 25 ธันวาคมนี้

ข้อมูล จาก kapook.com ครับ


โดย AAd

 

กลับไปที่ www.oknation.net