วันที่ เสาร์ ธันวาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ท่านคิดอย่างไร -เจ้าอาวาสวัดร้อยเอ็ดกินยาลาโลก หนีหนี้นอกระบบ


หนีหนี้นอกระบบ

เจ้าอาวาสวัดร้อยเอ็ดกินยาลาโลก !

 

เฮ้อ ! สงสารนะ แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เป็นพระเจ้าอาวาส วัดไม่สร้างไม่เสริม ญาติโยมก็ว่าขี้เกียจ ไร้ความสามารถ พอจะทำอะไรก็ต้องใช้เงิน เอาหน้าเจ้าอาวาสไปการันตีสร้างหนี้สร้างวัด ทั้งๆ ที่ตายแล้วก็เอาไปไม่ได้ แต่คนทั่วไปไม่เข้าใจว่าทำไมต้องสร้าง ก็เพราะมันเป็นหน้าที่ของเจ้าอาวาสนะสิ ไม่มีในพระไตรปิฎกหรือรัฐธรรมนูญ แต่อยู่ในใจของเจ้าอาวาสทุกวัดนั่นแหละ อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ขอไว้อาลัยให้แก่การจากไปของท่านพระครูมา ณ โอกาสนี้

น้ำตาสมภาร

 

สมภารฆ่าตัวตายหนีหนี้นอกระบบ กู้มาพัฒนาวัด

 

เจ้าคณะตำบลเครียดหนี้ ซดยาพิษมรณภาพ เผยเป็นพระเมืองร้อย เอ็ด ศพขึ้นอืดอยู่ในกุฏิ ก่อนพบศพชาวบ้านสงสัยหายหน้าไม่ยอมออกมาฉันนาน 2 วัน ไปหาที่กุฏิได้ยินแต่เสียงโทรทัศน์และมีกลิ่นเหม็นโชย เมื่อพังประตูเข้าไปพบว่ามรณภาพแล้ว มีร่องรอยดื่มน้ำยาฆ่าหญ้า ทิ้งจดหมายลา ระบุงานยังไม่เสร็จนายทุนนอกระบบมาทวงเงินเร็วเกินไปเลยต้องลา และขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 ธ.ค. ร.ต.อ.นรินทร์ นามบ้านค้อ พนักงานสอบสวน ส.ภ. เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุพระฉันยาพิษเสียชีวิตภายในกุฏิ วัดป่าศรีไพรวัน ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.ร้อยเอ็ด และหน่วยกู้ภัยอโสก

 

เมื่อไปถึงพบศพพระรูปหนึ่งนอนมรณภาพอยู่ภายในกุฏิ สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นไปทั้งห้อง ทราบชื่อคือพระครูพิพัฒน์ปริยัตยาภรณ์ อายุ 58 ปี เจ้าอาวาสวัด และเจ้าคณะตำบลเหนือเมือง

สอบสวนนายประจิตต์ บุญกาพิมพ์ นายกอบจ.เหนือเมือง เปิดเผยว่า ชาวบ้านแปลกใจที่พระครูพิพัฒน์ฯ ไม่ออกมาฉันภัตตาหารได้ 2 วันแล้ว จึงพากันไปที่กุฏิที่จำวัด ได้ยินแต่เสียงโทรทัศน์เปิดทิ้งไว้ จึงร้องเรียกก็ไม่มีเสียงขานรับ ประกอบกับมีกลิ่นเหม็นลอดออกมา เห็นว่าน่าจะไม่ชอบมาพากล จึงงัดประตูหน้าต่างเข้าไปภายใน ก็พบศพพระครูพิพัฒน์ฯ อยู่บนเตียงจึงแจ้งเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบที่ตู้หนังสือปลายเตียง พบกระปุกยาพาราเซตามอลเปล่า ขวดน้ำดื่มมีร่องรอยบรรจุน้ำยาฆ่าหญ้าสีฟ้า และแก้วน้ำวางอยู่ข้างโทรทัศน์ นอกจากนี้ ยังพบจดหมาย 1 ฉบับเขียนด้วยลายมือพระครูพิพัฒน์ฯ วางอยู่บนโต๊ะหนังสือ 1 ฉบับ มีข้อความว่า "คำลาที่ไม่อยากให้เป็นคำลา งานยังไม่เสร็จตามแผนที่วางไว้ เพราะนายทุนนอกระบบทวงเงินเร็วเกินไป ไม่ได้ตั้งตัวในขณะงานยังไม่เสร็จ ทางตัน-กรรมมาถึง-บุญหมดแต่เพียงนี้-ทั้งหมดข้าพเจ้าขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว คณะกรรมการต่างๆไม่เกี่ยวข้อง รายจ่ายทั้งหมดใช้ในงานวัดอย่างเดียวมาตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน นึกไม่ถึงว่าจะอยู่ได้เพียงแค่นี้-บุญน้อยไป และลงลายเซ็นเจ้าอาวาสวัด ระบุเวลา 24.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.

เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่า พระครูพิพัฒน์ฯ มรณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน จึงนำขวดน้ำยาฆ่าหญ้าสีฟ้าไปตรวจพิสูจน์ และส่งศพไป ร.พ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หาสาเหตุการมรณภาพที่แท้จริง ท่ามกลางความเสียใจของทายกทายิกาและศิษยานุศิษย์พระครูพิพัฒน์ฯ เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นพระนักพัฒนา นักปฏิบัติ สั่งสอนลูกศิษย์ลูกหาให้อยู่ในศีลในธรรมมาโดยตลอด

 

ซดยาฆ่าหญ้า-คากุฏิ ทิ้งจม.ครวญบุญน้อย ถูกตามทวงจนเครียด ชาวบ้านอาลัยพระดี

ข่าว : ข่าวสด
22 ธันวาคม 2553

 


 ที่มา http://www.alittlebuddha.com/index%2002.html

โดย เด็กบึง

 

กลับไปที่ www.oknation.net