วันที่ อังคาร ธันวาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จะเกิดอะไรขึ้นแก่คุณ ใน ปี 2554


 

ท่านที่เกิดราศีเมษ
ระหว่างวันที่ 21 มีนาคม ถึง 21 เมษายน
            โดยทั่วไปปี 2554 นี้  หลายท่านจะโชคดีมีโอกาสที่ดีที่เปิดทางให้เข้าไปแสวงหาผลประโยชน์ได้  เพียงแต่ต้องเปลี่ยนแปลงแนวดำเนินงานของชีวิตกันขึ้นมาใหม่  ชนิดปฎิวัติตนเองจากรูปแบบหนึ่งไปอีกแนวหนึ่ง   ปัญหาเรื่องหุ้นส่วนคู่ครองจะทำให้เคร่งเครียดบีบคั้นชนิดไม่ได้ดั่งใจจนเป็นทุกข์เป็นร้อนให้ต้องกังวล  หลายท่านความลับแตกอย่างประมาทและเลินเล่อจากเรื่องไม่เป็นเรื่องจนกลายเป็นบานปลาย

           การงานใน ปี 2554 นี้  อาจจะต้องไปเข้าหุ้น หรือต้องช่วยงานเกี่ยวกับกิจการของคนรักหรือต้องเอางานของคนรักมาทำหรือเข้ามาทำร่วมกันอย่างเต็มตัว  หรือต้องพลัดพรากจากครอบครัวหรือคนรักไปทำงานไกลที่ซึ่งทำให้ต้องหวนคะนึงคิดถึงจนเป็นทุกข์เป็นร้อน  หลายๆ ท่านในช่วงปีนี้จะมีการเปลี่ยนวิถีชีวิตครั้งใหญ่ชนิดแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ในกระบวนการทางความคิดในการดำเนินชีวิต ชนิดตนเองก็คาดไม่ถึงเนื่องจากมีเหตุการณ์ที่เลื่อนไหลให้เป็นไปเองชนิดฝืน ไม่ได้ ซึ่งจะเกิดขึ้นทั้งดีขึ้นและทรามเสื่อมลงแล้วแต่จุดเวลาเกิดของแต่ละที่ต่าง กันแต่ แนวทางของวันที่ของคนที่เกิดราศีนี้  เรื่อง ที่จะเสื่อมทรามนั้นเป็นไปในแนวที่ว่า เห็นคนใหม่ดีกว่าคนเก่านั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้จะแปรเปลี่ยนไปได้หลายๆทิศทางและจะมีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อ วิถีชีวิตที่ปรกติ

        การเงิน   ปีนี้เรื่องการออมการเก็บและการคาดหวังจากการลงทุนเก็งกำไร นั้น จะถูกนำมาพิจารณารื้อฟื้นกันขึ้นมาใหม่  ทำให้ชีวิตส่วนตัวเริ่มหาช่องทางใหม่ๆและพร้อมจะเรียนรู้ในมิติมุมมองใหม่ของการลงทุนแต่สุดท้ายจะพบว่า  มีเพียงการประหยัดและการเก็บเงินสดฝากตายตัวถือเอาไว้ในมือจะเป็นการดีที่สุด  เพราะอย่างอื่นๆนั้นจะไปเจอกระบวนการปลาใหญ่กินปลาเล็กซึ่งสุดท้ายจะให้ผลการตอบแทนที่ไม่คุ้มค่ากับการเสี่ยง  ซึ่ง เรื่องนี้คุณจะเห็นว่าคนอื่นทำกลับเจริญขึ้นเป็นบางคนแต่เมื่อคุณลงมือทำ เมื่อไหร่กลับให้ผลตอบแทนที่ไม่คุ้มและยังมีโอกาสเสี่ยงที่จะขาดทุนทั้งต้น และกำไร  ดังนั้นจึงขอเตือนชนชาวราศีเมษนี้เอาไว้ ก่อนเพราะมันจะมีสถานการณ์ที่เข้ามายั่วยุให้หวังผลกำไรเลิศจากคนที่เข้ามา กล่อม ให้เรามองแต่ในแง่ดี  ยิ่งการพนันขันต่อชนิดเอาเป็นเอาตายด้วยแล้ว ยิ่งถือว่าต้องห้ามทีเดียวสำหรับคนชาวราศีนี้

        ความรัก  อาจจะมีการ พลัดพรากให้คิดถึง หรือหลายท่านก็แตกหักกันไปเลย แต่ทางที่ดีควรรักษาและคงสถานะกันไว้บ้างจะดีกว่าหักดิบแล้วเสียใจทุรนทุราย

        สุขภาพ  ให้ระวังโรคกระเพาะ  นอนไม่หลับ  ท้องอืด  และกรดไหลย้อนทำให้แสบบริเวณทรวงอก  อีกทั้งน้ำหนักตัวจะสร้างปัญหาต่อร่างกายไม่ว่าจะผอมหรืออ้วนก็ตามที


ท่านที่เกิดราศีพฤษภ
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน ถึง 21 พฤษภาคม
       ในปี 2554 นี้ ถือว่าเหตุการณ์สำคัญมาอยู่ที่เพื่อสนิทหรือบริวารใกล้ชิดแหกตาและหลอกลวง หรือปกปิดข้อมูลบางอย่างที่สำคัญจนทำให้การงานและการเงินเสียหาย  ดังนั้นต้องระมัดระวังอย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคนชนิดปล่อยปะละเลย  เพราะจะทำให้เดือดร้อนต้องมารับผิดชอบกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง  อีก ประการหนึ่งคือการหมกมุ่นมัวเมาอยู่กับการปรุงแต่งทางเพศรส ซึ่งทำให้จิตใจกระเจิดกระเจิงไม่เป็นอันทำงานหรือเสียสมาธิกับเรื่องที่ขัด กับเวลาที่ผ่านมาบางท่านถึงกับทำจนเกินเลยไปก็มี 

 


          การงาน ในปีนี้ชาวราศีพฤภษจะขยันขันแข็งลุ่มหลงมัวเมาไปกับการทุ่มเททางการงาน  ตั้งอกตั้งใจเพื่อที่จะสร้างฐานะ  มี การกำหนดเป้าหมาย ซึ่งก็จะทุ่มเทให้งานสำเร็จผลไปได้จนเป็นที่พออกพอใจ แต่สำหรับบางท่านก็อาจจะกระเจิดกระเจิงทุ่มเทเหมือนกันเหนื่อยเหมือนกันแต่ กระจายไปกับกิจกรรมอื่นที่ไม่ใช่งานหลักของตน  หลายๆ ท่านจะได้เดินทางไปทำงานหรือไปเปิดหูเปิดตาเปิดมโนทัศน์ยังต่างแดนหรือต่าง ถิ่นทางไกลอย่างน่าพิศวงในโอกาสคือไม่คิดว่าจะได้ไปก็ได้ไป  ปี นี้ชาวราศีนี้จะเริ่มงานใหม่อย่างยากลำบากต้องฝ่าฟันอุปสรรคทั้งทุนและข้อ จำกัดหลายอย่างโดยเฉพาะขอเสนอแนะที่ให้ล้มเลิกตั้งติทั้งว่า หรือขัดคอตั้งแต่แลก โดยแทบไม่มีใครสนับสนุนแต่ก็จะผ่านไปได้ด้วยความตั้งใจจริงอย่างน้อยก็ไม่ ขาดทุนมีแต่จะกำไรชีวิตซึ่งประสบการณ์เช่นนี้ หาโอกาสเจอยาก  อธิบายให้คนอื่นฟังหรือรับรู้ก็ยากยิ่ง

      การเงิน ปีนี้อาจจะได้รับมรดกทั้งที่เป็นรูปธรรมอันได้แก่เงินตราและอสังหาริมทรัพย์ แต่ก็มีหลายท่านที่ได้รับมอบหมายงานแนวทายาทจำเป็นในบางสาขาวิชาชีพก็เป็น ได้  คือได้มาแบบได้เปล่าหรือจ่ายไปน้อยมากหรือได้มาแบบไม่คาดฝัน  นอกจากนี้ยังมีการสร้างรายจ่ายพิเศษแบบผูกพันระยะยาวเช่นไปสร้างเครดิตหรือเงินผ่อนกับการซื้อของใหม่เข้าบ้าน   อีก ทั้งจะมีรายจ่ายพิเศษที่เจ้าตัวเต็มใจอย่างยิ่งที่จะจ่ายในขณะนั้นแบบไม่คิด คิดหลังยอมจ่ายเพราะความพอใจส่วนตัวล้วนๆชนิดที่ไม่เสียดายเอาเลยเพราะเล็ง เห็นผลเลิศในการกระทำนั้นๆว่า เป็นการซื้อโอกาสที่แสนคุ้ม

      ความรัก  ออกแนวทะเล้นเฮฮา  บางทีหวานแบบหักมุมให้ประทับใจแบบติดงอมแงมเป็นแตงเม  เป็นสีสันแห่งชีวิตชนิดที่ลืมได้ยากแม้ว่าจะมีเวลาน้อยหรือจำกัดหรือแม้แต่แอบๆซ่อนๆก็ตามที

      สุขภาพ  ชาวราศีพฤษภ หลายท่านจะรักษาสุขภาพด้วยทางเลือกใหม่แต่แนวโบราณเช่น โยคะ กำลังภายใน หรือออกกำลังกายและควบคุมอาหาร  ทำให้ปัญหาสุขภาพได้รับการบรรเทาอย่างน้อยก็ทางจิตใจที่ดีขึ้นมากๆ


ท่านที่เกิดราศีมิถุน
ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม ถึง 21 มิถุนายน
        ในปี 2554 นี้  จะเป็นปีแห่งการแหวกกฎเกณฑ์และเป็นอิสระในการเลือกที่จะกระทำตามอำเภอใจ   จะมีการเป็นตัวของตนเอง เป็นปีแห่งการผจญภัยอย่างแท้จริงในกระแสแห่งชีวิต  อะไร ที่ไม่เคยลองไม่เคยคิดว่าจะได้มีหรือได้สัมผัสตามวงจรและเรื่องที่เกี่ยว ข้องตามฐานะของแต่ละชีวิต ก็จะเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างน่าสนใจชนิดยอมเสี่ยงยอมท้าทายเพื่อหาประสบการณ์ ของชีวิต  ถือได้ว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงแห่งชีวิตที่ประทับใจอย่างสำคัญปีหนึ่งทีเดียว
          การงาน   ชนชาวราศีนี้จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบของงาน  บางท่านไปรับงานอื่นมาทำ  หรือถูกยัดเยียดงานพิเศษมาให้อย่างปฎิเสธไม่ได้   หลายท่านจะถูกบีบคั้นให้เบื่องานที่จำเจแล้วออกมาหางานใหม่  รวมไปถึงต้องไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเทคนิควิธีการหากินหรือเรียนรู้เรื่องใหม่ที่น่าสนใจอย่างหลงใหลเพราะเป็นของแปลกใหม่ชวนให้ศึกษา   จะเกี่ยวข้องกับวงจรของการท่องเที่ยวเดินทางและการสื่อสารด้านเทคโนโลยี่และภาษาต่างประเทศ  ในรูปแบบโดยตรงและโดยอ้อม   นอกจากนี้ยังต้องพลัดพรากจากถิ่นเดิมหรือมีปัญหาที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยที่ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้แปลกใหม่ออกไป
           การเงิน  ปีนี้จะผันผวนขึ้นลงไม่แน่นอน  บทจะฝืดเคืองอัตคัดขาดแคลนก็มาชั่วครู่ชั่วคราวและก็แก้ปัญหาไปได้แบบทุลักทุเล  มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับญาติพี่น้องที่ต้องเข้าไปรับผิดชอบ  หรือเขานำมาเป็นภาระให้  และ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยที่เพิ่มขึ้นจนเป็นที่วิตกกังวลว่า งบประมาณจะบานปลาย แต่ทั้งนี้ก็ต้องหามาหมุนเพื่อการนี้ไปจนได้แบบจับแพะชนแกะแนวมวยวัด หลายท่านของชาวราศีนี้จะไปเกี่ยวข้องกับเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเรื่อง เร้นลับเข้ามาให้สัมผัสชนิดตนเองรู้สึกอยู่ได้เพียงคนเดียวและเชื่อในสิ่ง นั้นอย่างน่าอัศจรรย์ใจ

           ความรัก  ชนชาวมิถุนในปี 2554 นี้ จะมีการปรับตัวกับท่าทีใหม่  แสวงหาแนวใหม่ที่ถูกจิตถูกใจ  อันมีผลกระทบเบื้องลึกที่ตอบสนองสันชาติญาณที่อธิบายได้ยาก  ให้ระวังมีกิ๊กและปัญหามือที่ 3 และเบื่อหน่ายคู่ของตนที่ไม่ได้ดั่งใจ

           สุขภาพ  ระวังหัวเขาและข้อศอกหรืออุบัติเหตุหกล้ม  หรือเหตุการณ์ทางสุขภาพที่ฉุกเฉิน  ไม่คาดคิดมาก่อน


ท่านที่เกิดราศีกรกฎ
ระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน ถึง 20 กรกฎาคม
             ในปี 2554  นี้ถือได้ว่าเป็นปีแห่งการโชคดีและรับโอกาสที่สดใสจนน่าประทับใจ  มีทั้งได้รับการยอมรับในด้านความสามารถในวงงานที่ทำ  ได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ประทับใจจากการเดินทาง  ได้ยกได้เลื่อนระดับชีวิตออกไปอย่างกว้างขวาง   ฐานะความเป็นอยู่จะมีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาขึ้นไปอย่างเห็นได้ชัดเจน  แม้จะต้องแบกรับภาระและเผชิญอุปสรรคที่ท้าทายแต่ก็จะทำให้เรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้นี้  ให้เป็นจริงได้โดยคั้นเอาความสามารถที่อยู่ในตัวเองออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่เต็มศักยภาพ

               การงาน  ปีนี้จะมีการเริ่มต้นงานใหม่หรือโครงการใหม่อย่างยากลำบากแต่ก็ได้รับการทุ่มเทเอาใจใส่อย่างเต็มที่   เป็นการก่อร่างสร้างตัวเริ่มทำและฝ่าฟันดิ้นรนออกไปให้ได้อย่างทุ่มเทความพยายาม  จะ เป็นทั้งพระเอกผู้ร้ายเจ้านายลูกน้องในตนเองอย่างเดียวดายหาคนช่วยคนรับช่วง ต่ออย่างยากลำบากต้องดิ้นต้องวนเวียนเกี่ยวข้องสู้ทุกเม็ดแต่ก็ฮึดทำไปจนพ้น ปี  ท่านที่รับเหมางานมาทำให้ระวังการเบี้ยวสัญญาจากผู้จ้างแบบ  โกงหน้าซื่อหรือผัดผ่อนไม่ทำตามสัญญาจนเราเดือดร้อน หรือได้รับผลกระทบจากการนี้เป็นลูกโซ่ต่อๆกันมา

               การเงิน ปีนี้ การเงินจะฝึดเคืองต้องกระเบียดกระเสียรเจียดตามงบประมาณในแต่ละเดือน  มีผลกระทบต่อระบบความเป็นอยู่อย่างเห็นได้ชัด   รายจ่ายมารอรายรับให้ใจเสีย  ไหนยังมาเจอกับรายจ่ายพิเศษที่จำแลงเข้ามาเฃอย่างเงียบเชียบให้ปวดหัวใจ  อีกทั้งยังเจอการผัดผ่อนไม่ตรงตามนัดทำให้เราต้องบิดเบี้ยวตามไปด้วยแบบไม่มีทางเลือก เป็นที่น่าอึดอัด  เรียกว่า ปีนี้ชนชาวราศีนี้เจอแต่กล่องข้างในไม่มีเงิน  แม้จะได้มาเพิ่มแต่ก็ดูเหมือนว่าไม่พอรองรับรายจ่ายให้ฟุ่มเฟือยได้เอาซะเลย

               ความรัก  อาจจะอยู่ในระหว่างพัฒนาและแสวงหาทางออกในการที่ต่างจะชนะด้วยกันทั้งสองฝ่าย  ซึ่งกว่าจะลงตัวได้ก็เสียเวลาอย่างมาก และก็ยังดูไม่สู้จะสมบูรณ์ถูกใจซักเท่าไหร่  เนื่องมากจากกองเชียร์ของแต่ละฝ่ายที่ยุกันไปมาจนเป็นเรื่อง

              สุขภาพ  ระวังระบบกระดูกและกล้ามเนื้อมีปัญหา

ท่านที่เกิดราศีสิงห์
ระหว่างวันที่ 21 กรกฏาคม ถึง 20 สิงหาคม
       ในปี 2554 นี้จะมีกิจกรรมต่างๆมากมายซะเหลือเกิน แทบจะไม่มีเวลาเป็นของตนเอง  มีเรื่องต้องให้วุ่นกับเรื่องของคนนู้นคนนี้และกิจกรรมต่างๆชักพาให้ใจไม่สงบ  อีกทั้งบ้ายอทำอะไรเพื่อคนอื่นจนพวกตนเองที่รับผิดชอบเดือดร้อน  เพราะ เรื่องที่เข้าไปยุ่งนั้นหาไสร้างรายได้จนคุ้มแรงก็หาไม่ ยังแต่จะเป็นรายจ่ายให้บักโกรกยกยอดเอาอนาคตมาใช้แบบว่าเสี่ยงไปตายดาบหน้า  ให้พอรอดไปได้เป็นรายเหตุการณ์  เนื่องจากใจใหญ่ทำอะไรเล็กๆเงียบๆไม่เป็น

         เรื่องการงาน ภาพรวมของปี 2554  จะ มีกิจกรรมในชีวิตหลายอย่างเข้ามาให้เล่น ซึ่งในใจน่ะคิดว่าเป็นงานสร้างรายได้แทบทั้งนั้น แต่กลับปรากฏว่ามันไม่เป็นดั่งที่คิดซะทั้งหมด  หลายอย่างเป็นแค่รู้แล้วเลิกหรือหลายอย่างดูแล้วยากก็ผ่านไปแต่ทั้งหมดนั้นต้องใช้เงินในการขับเคลื่อน  จึงต้องดิ้นต้องพยายามแสวงหารายได้มาเพิ่มแต่ดูเหมือนว่ายิ่งดิ้นก็ยิ่งขาดทุนทั้งเวลาเงินรวมไปถึงความรู้สึกนึกคิด  ทั้งๆที่ดูๆมาแล้วอย่างดีว่างานนี้ต้องดีแน่  แต่พอไปสัมผัสดูเข้ากลับไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง  ต้องกลับมาทนอยู่กับที่เก่าในบรรยากาศเดิมๆที่แสนจะน่าเบื่อ  ซึ่งที่เดิมนั้นก็ไปเจอการเมืองเรื่องพรรคพวกสายใครสายมันเอาตัวเองให้รอดไปได้ก็ถือว่าคุ้มในลีลาแห่งชีวิตแล้ว

         การเงิน  ถือเป็นเรื่องหนักหนาสาหัส  ถ้าจะมีปีนี้ต้องแสดงให้คนลือออกปากมาขี้เหนียวมัธยัสถ์  ซึ่งคิดได้แต่ทำยาก ถึงกระนั้นดาวปีบังคับให้ชนชาวราศีนี้  ต้องรัดเข็มขัดกันสุดๆ  แบบขืนไม่ทำไม่รอดแน่  เพราะรายได้แผ่วรายจ่ายเพิ่ม  ไหนจะต้องรับผิดชอบบริวารทั้งหลายเหล่านี้ซึ่งตาดำๆกันทั้งนั้น  เลยออกลูกแนวนักแสดงอาชีพตีบทแตกแนวเพื่อชีวิตกันจริงๆ  เพราะถ้าขืนหยิ่งใช้ชีวิตแบบเดิมๆจะเอาตัวไม่รอดเป็นแน่แท้   ยิ่งท่านที่พอมีอยู่บ้างยิ่งต้องหัดทำใจดำกันบ้างเพราะมิฉะนั้นจะเจอหนี้สูญโทษฐานรู้จักกันหรือค่าสนิทสนมโดนยืมเป็นแน่แท้  เพราะไหนๆก็จะสูญจะเสียกันทั้งทีก็เสียและจ่ายให้ตัวเองจะดีกว่าแนวรางวัลชีวิต  แต่จะมีสักกี่คนกันเชียวที่จะทนลูกตื้อลูกอ้อนเช่นนี้ได้ เล่นละครมาก็เล่นละครกลับนั่นแหล่ะ  จึงจะรอดปัญหาการเงินในปีนี้

         ความรัก  มีการต่อรองที่ไม่ลดราวาศอก  ทั้งๆที่พยายามเอาอกเอาใจสารพัดแล้วก็ตาม  บรรยากาศเป็นที่ไม่น่าพอใจ

          สุขภาพเกี่ยวกับ  ระบบขับถ่าย และสายตา  จะมีปัญหาในปีนี้ ต้องรีบแก้ไขห้ามปล่อยปะละเลย


ท่านที่เกิดราศีกันย์
ระหว่างวันที่ 20 สิงหาคม ถึง  19 กันยายน

        ชนชาวราศีกันย์ในปี 2554  นี้ ปัญหาใหญ่ที่จะต้องเผชิญคือ ปัญหาด้านมรสุมทางการเงินที่รุมเร้าให้ต้องเขียมต้องประหยัดกระเหม็ดกระแหม่ หรือรายที่ติดลบอยู่แล้วจะต้องดิ้นรนกันเฮือกใหญ่ เนื่องจากอะไรต่อมิอะไรดูวุ่นวายมีอุปสรรคติดขัดไปซะทั้งหมด   อีก ทั้งปัญหาเรื่องการควบคุมสมาธิให้มุ่งอยู่กับงานหรือสิ่งที่สนใจจนเป็นเวลา นานอย่างที่เคยเป็นมานั้น กลับยากยิ่งในปีนี้ ทำให้จิตไม่สงบและดูเหมือนร้อนรนไม่นิ่งจนตนเองและคนรอบตัวที่ใกล้ชิดสังเกต ได้ง่ายในเรื่องอารมณ์ที่ปรวนแปรอย่างไม่เคยเป็นชัดๆเช่นนี้มาก่อน

        การงานของชาวราศีกันย์ในปี 2554 จะ ขึ้นๆลงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ประกอบอาชีพรับเหมางานมาทำหรือนักธุรกิจ จะประสบปัญหาเรื่องยอดขายไม่สม่ำเสมอ บทจะโด่งก็มาจากงานตามของเก่าจากเดือนก่อนมาโปะมาลงตัวประดังกัน ทำให้บางเดือนในปีนี้จะเห็นยกตกชัดอย่างน่าตกใจ  อีกทั้งระวังเรื่องทุนจมเนื่องการการจัดส่งและสัญญาที่คลาดเคลื่อน  อันเนื่องมาจากผลกระทบกันเป็นลูกโซ่จนมาถึงเรา   แต่ ถึงกระนั้นผลจากการทำงานหนักและทุ่มเทฝ่าฟันอย่างจริงใจก็จะพาให้รอดไปได้ ยิ่งท่านที่เป็นลูกจ้างก็จะได้รับผลตอบแทนจากการทุ่มเทนี้  จะส่งผลให้ได้รับการยกย่องมีตำแหน่งสถานะที่สูงขึ้น แต่ก็เป็นได้แค่ชื่อเสียงและเป็นไปตามสายงานและหลักการแห่งจิตวิทยา

       การเงินของชนชาวราศีนี้ ก็เป็นอย่างที่กล่าวมาข้างบนว่าต้องใช้ลูกละเอียดในการคิดแล้วคิดอีกหลายตลบจึงจะควักจึงจะจ่ายว่าคุ้มค่าแล้ว  ตัดอะไรที่ไม่จำเป็นและสำคัญออกไปได้ก็จะช่วยเหลือให้อยู่ได้รอดปลอดภัยจากพายุเศรษฐกิจที่ถาโถมเข้ามา   แต่เนื่องจากอุปนิสัยที่ไม่ชอบเสี่ยงแต่คมในฝักทำให้ตระหนักได้เองว่าจะต้องทำอย่างไร  ปัย หาใหญ่คือคนใกล้ตัวที่อยู่ในปกครองและใต้อำนาจจะต่อต้านหรือนินทาว่ากล่าวมา เข้าหูว่าเรากระดูกขัดมันแถมยังงก ซึ่งก็ต้องยอมให้เขาว่าต่อไปเพราะมันก็เป็นจริงดังที่เขาว่า แต่เราเองเราจะรู้ว่า กำลังทำศึกด้านค่าครองชีพในสังคมที่โหดร้ายแต่เราก็ยังควบคุมปัจจัยต่างๆให้ อยู่รอดไปได้ด้วยดีชนิดใช้สมองและฝีมือล้วนๆ

        ความรัก  ใช้จิตวิทยาประดับประคองไปอย่างดีชนิดวันต่อวัน  แต่ผลที่ได้กลับมาก็เป็นที่น่าพอใจ

        สุขภาพ  ด้านผิวหนังและโรคเก่าประจำตัวจะคุกคาม ขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด  และเคยเป็นมาก่อนแต่หายไปแล้วก็จะกลับมาใหม่ให้ต้องรักษา


ท่านที่เกิดราศีตุลย์
ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน ถึง 21 ตุลาคม

                    เรื่องสำคัญของชนชาวราศีตุลย์  ในปี 2554  นี้ ได้แก่เรื่องการถูกบีบคั้นจากปัญหาสิ่งแวดล้อมรอบตัว ทั้งทางตรงและทางอ้อมไม่ว่าจะเป็นปัญหาครอบครัวหรือสภาวะแวดล้อมที่เต็มไป ด้วยสิ่งที่ไม่ถูกใจกดดันต่างๆนานา  ทำให้เครียด หลายท่านอาจจะมีการสูญเสียของคนใกล้ตัวหรืออาจจะพลัดพรากจากที่อยู่อาศัย เดิมมาอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่สร้างปัญหาที่ไม่ถูกใจให้ หรือหลายท่านก็อาจจะเจอค่าใช้จ่ายที่เป็นภาระอย่างหนักชนิดที่ปฏิเสธไม่ออก ให้ดูทุลักทุเล ห่วงหน้าพะวงหลัง หรือหลายท่านอาจจะเสียค่าพยาบาลรักษาตนเองในกรณีป่วยไข้เป็นจำนวนเงินมากๆ ชนิดที่ต้องใช้เงินออมหรือสมบัติเก่าเอามาผันแปรเพื่อให้อยู่รอดปลอดภัย

                   การงานปีนี้จะตะลุยงานเอาจริงชนิด ทุ่มเท ซึ่งจะเห็นว่าผลงานออกมาได้ดั่งใจแต่เบื้องหลังนั้นหนักหนาเหลือเกินจะล้ม เลิกท้อแท้หรือตัดใจทอดทิ้งกลางคันก็ตั้งหลายครั้งในปีนี้  แต่ ก็ได้แต่คิดเพราะลงมือทำอย่างมดงานทีละขั้นๆจนงานสำเร็จผ่านไปได้อย่าง เลื่อนไหลไปหาแม้มีอุปสรรคก็ยังทำใจหลบๆอู้ๆไป แต่โดยรวมแล้วถือว่า ทุ่มเทจนผ่านปีไปได้อย่างดีชนิดผลงานพอคุยอวดได้  เพียงแต่หลายท่านอาจจะทำไปบ่นดังๆไป   นอกจากนี้การงานยังเจอความซ้ำซากจำเจน่าเบื่อจากบรรยากาศและผู้คนเดิมๆชนิดที่รู้ไต๋กันหมดไส้หมดพุงแล้ว  เพียงแต่เซ็งกับบทบาทของพวกนั้นๆว่าแหมไม่รู้จักพัฒนาเอาซะเลยอย่างน่ารำคาญ

                การเงิน  ในปีนี้ ก็ยังต้องรัดเข็มขัดได้มาบ้างก็มีรายการที่จะต้องจับจ่ายออกไปจนท้อแท้ แทบจะหาเงินออมไม่ได้เลย  นอก จากตัดใจให้เป็นรายจ่ายที่ต้องบังคับตนเองให้หามาจ่ายจนได้ ส่วนที่จะมาเหลือแล้วค่อยเก็บนั้นงานนี้บอกได้ว่าเห็นจะไม่มีในปีนี้ เพราะสถานการณ์มันบังคับให้ต้องจ่ายเป็นวงรอบแบบผลกระทบลูกโซ่ให้อึดอัด หัวใจ   หลายท่านจะเปลี่ยนแปลงตนเองแบบกิ้งก่าเพื่อเอาตัวรอดและหลายท่านก็ต้องใช้วิชากะล่อนเด้งเชือกเอาตัวรอดผลัดเลื่อนออกไปอย่างจำใจต้องทำ  เพราะถ้าขืนไม่ทำงานนี้เสียลูกเดียวเลย แต่ผลรวมโดยตรงถือว่า สอบผ่านไปได้อย่างทุลักทุเล

              ความรักปีนี้ไม่ได้ดั่งใจมีแต่การใช้อารมณ์และใช้ความรุนแรงแช่งด่าประชดประชัน  หรือพอจะดีด้วยก็ต้องมารำคาญกับสารพันปัญหาไม่ว่าเขาทำเราหรือเราไปทำเขา  ทำให้เซ็งๆไปตามๆกันเพราะต่างฝ่ายต่างก็เอาแต่ใจและหวังจะให้ได้ดั่งใจซึ่งมันก็พยายามแล้วแต่รู้ทั้งรู้ก็อดจะกล่าวตอบต่อไม่ได้

             สุขภาพปีนี้ จะมีปัญหาเรื่องบริเวณทรวงอกหลังและไหล่  หลายท่านจะเป็นโรคหัวใจหรือโกรธหรืออารมณ์เสียอย่างรุนแรง  และหลายท่านจะมีอาการหงุดหงิดอย่างไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง  ทั้งๆที่รู้แต่ก็ควบคุมไม่ให้เสียกริยานั้นยากนักหนาในปีนี้


ท่านที่เกิดราศีพิจิก
ระหว่างวันที่ 21 ตุลาคม ถึง 20 พฤศจิกายน

    ปีนี้ปัญหาเรื่องสุขภาพและปัญหาอันเนื่องมาจากบริวารจะเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องเจอในปี 2554 นี้  ใน เรื่องสุขภาพนั้นจะมีผลมาจากเรื่องเก่าๆที่เรื้อรังซึ่งหลายเรื่องมาประดัง กันแบบไม่ได้นัดหมายทำให้ต้องหยุดสนใจและแก้ปัญหาอย่างจริงจังหลายท่านอาจจะ ถึงเข้าโรงซ่อมอย่างเป็นกิจจะลักษณะที่จริงจังเพราะเริ่มแสดงอาการผิดปรกติ ให้เห็นอย่างชัดแจ้ง  อีกทั้งปัญญาที่เกี่ยวกับการ บริหารจัดดารเรื่องต่างๆที่รับผิดชอบของบริวารที่มีแต่รายจ่ายแบบเพิ่มพูน และปัญหาของบริวารเองที่ท่านต้องเข้าไปจัดการให้เป็นที่สมหวังตั้งใจตามที่ วางแผนเอาไว้  ซึ่งก็เพิ่มภาระและรายจ่ายมากกว่าเดิมๆที่ผ่านมา

            การงานนั้นตลอดทั้งปีมีแนวโน้มว่าปัญหาจะมาไม่ ซ้ำรูปแบบให้ต้องแก้ไขไปอย่างใจเย็นทีละขั้นตอนแต่ชนชาวราศีนี้ก็สามารถทำ ให้ปัญหาเหล่านี้ดูสยบพิษลงไปได้เพราะประสบการณีที่มีมาแต่เดิมซึ่งสร้างเอา ไว้อย่างต่อเนื่องสั่งสมมานานจนมองดูเขี้ยวในวงการ  อีกทั้งปีนี้ความเป็นส่วนตัวจะมีสูงทำให้มีเอกลักษณ์ในการวางตัวและสถานะในด้านการงานดูดีในหมู่วงการเดียวกัน  ทั้งๆที่ไม่ได้ตั้งใจแต่มันก็เป็นไปเอง  เพราะอุปนิสัยที่ดวงดาวมีผลสะท้อนออกมาให้สุขุมลุ่มลึกนั่นเอง  แต่ เนื่องจากเป็นคนคิดลึกและหวาดระแวงกับสิ่งรอบด้านทำให้ระมัดระวังตัวในแต่ละ ลีลาของชีวิตไปในทางที่เป็นคุณต่อคนรอบข้างให้เกรงใจทำให้งานผ่านไปได้ด้วย ดี

        การเงินในปี 2554  มีการ ปฏิรูประบบการใช้ชีวิตใหม่ อาจจะใช้เครดิตใช้วงเงินหรือซื้อของใหม่เข้าบ้านอย่างมีแผนการและมีขั้นตอน ไม่ใช่เอาแต่อารมณ์แต่กลับศึกษามันอย่างถ่องแท้คุ้มค่าซะก่อนแล้วค่อยตัดสิน ใจกระทำ  ซึ่งไม่เป็นที่ถูกใจบริวารและคนใกล้ตัวเท่าไหร่แต่เราเองก็รู้ว่าทำอะไรอยู่  เพราะใช้สุภาษิตที่ว่า ทุ่นอัฐ ใช้ทน  คุ้มกว่าเพราะผ่านการทดสอบพิสูจน์มาแล้วจากการศึกษาอย่างจริงจัง

          ความรักของชาวราศีพิจิกในปี 2554  นี้ จะเป็นแบบไฟไหม้ฟางคือวูบไปวูบมา  บท จะเอาใจใส่กันก็จริงจังซะเหลือเกินแต่บทจะลืมเลือนก็นิ่งหายจนต้องวิงวอน ร้องขอหรือเข้าบทบาทงอนประชดกันบ้างแบบกระเง้ากระงอดกระปอดกระแปดเป็นชูรส ของอารมณ์

          ส่วนเรื่องสุขภาพ  ของตนเองนั้นยังพอไหวแต่ต้องไปรับผิดชอบกับบุตรบริวารด้านสุขภาพนี่สิทำให้ไม่กลุ้มก็เหมือนต้องกลุ้มซะยิ่งกว่าตนเองเป็นเองซะอีก    ถ้า จะมีปัญหาจริงก็เรื่อง ฟันและสายตาที่มาแบบไม่รู้ตัวให้ต้องเปลี่ยนต้องแก้ไขซ่อมแซมอย่างดูแลเอาใจ ใส่ให้มากขึ้นหลังจากที่ปล่อยปะละเลยมาอย่างยาวนานโดยทำเป็นทองไม่รู้ร้อน ลืมๆไปว่าเป็นท่านที่เกิดราศีธนู
ระหว่างวันที่  21 พฤศจิกายน ถึง  21 ธันวาคม

              ในปีพ.ศ.2554  นี้ เรื่องทั่วไปให้ระวังการถูกโกงและเป็นเหยื่อพวกมิจฉาชีพ  หรือตัดสินใจผิดพลาดในการลงทุน  หรือ ไปลุ่มหลงกับปัจจัยตัวแปรหลายๆอย่างทำให้ต้องสูญเสียเงินทอง ชนิดใครห้ามก็ไม่ฟัง เพราะเราไปคิดแต่ในแง่มุมดีเพียงด้านเดียวและไว้ใจอันเนื่องมาจากความใกล้ ชิด และถึงแม้ว่าเขาไม่ได้มีเจตนาจะโกงแต่ก็สูญเสียทำให้เราโดนผลกระทบไปอย่าง หลีกเลี่ยงไม่ได้  ซึ่งถ้ารู้ก่อนด้วยโหราศาสตร์จะ ชะลอให้ปัญหาที่หนักหน่วงนี้สามารถป้องกันได้โดนยอย่างนร้อยก็จะสูญเสียได้ อย่างน้อยลงและมีเหตุมีผลมากขึ้น

                การงานปีนี้ ชาวราศีธนูเฉื่อยชาไม่กระตือรือร้น  เช้า ชามเย็นชามเอาสนุกเอาสบายใจเป็นหลัก อีกทั้งมีกิจกรรมและงานอดิเรกหรือข่าวสารบางอย่างที่ติดใจให้ค้นคว้าให้ ศึกษาเป็นการส่วนตัวอย่างเงียบๆ ออกแนวงานอดิเรกที่รู้ลึกลงลึกอันเป็นที่สนุกสนานส่วนตัว  ส่วนงานที่รับผิดชอบจริงๆตรงๆนั้นกับมาเร่งเอาตอนใกล้ปลายปีโน่นเพราะอาจจะประมาทวางใจไปบ้างแต่ก็ผ่านไปได้อย่างสบายอุรา   นับว่าปีนี้ งานไม่ได้สร้างปัญหาเท่าไหร่เพียงแต่จะเจอคนใหม่ๆบรรยากาศใหม่ๆและสนุกสนานตามโครงสร้างของดาวในปีนี้

                 การเงินให้ระวังการสูญเสียเนื่องจากผู้ อื่น หรือค่าใช้จ่ายที่ได้มาไม่คุ้มเสีย หรือถูกหลอกลวงหรือถูกยืม หรือถูกแหกตาจากคนใกล้ชิดที่เคยไว้เนื้อเชื่อใจกัน หรือคนอื่นมาทำความเสียหายต่อทรัพย์สินหรือละเมิดต่อเราให้เป็นที่เดือดร้อน รำคาญใจ   แต่กระนั้นก็มีงานฟลุ้คเข้ามาอย่างไม่คิด ว่าจะได้ทำให้พอยิ้มกริ่มแก้ไขปัญหาในสิ่งที่อยากได้อยากทำไปทีละเปราะชนิด ผ่านปีไปได้อย่างสบายใจ  ยกเว้นเตือนแล้วยังเต็มใจให้เขาหลอกอีกอันนี้ก็ถือว่า  คงเป็นแนวโรคจิตที่ชอบถูกกลั่นแกล้งและทรมาณแต่ก็ยังมีความสุขให้น่าหมั่นไส้ว่าขนาดเตือนแล้วยังจะโดนอีก

                 ความรัก  ปีนี้ยังผูกพันกันอยู่ดีมีเจ้าแง่แม่งอนบ้างก็พอประมาณ  แต่จะห่างเหินทำตัวเคยชินกันจนบางทีก็ลืมไปว่า  อ้าว ลืมใส่ปุ๋ยเหมือนเช่นเคย 

                 สุขภาพให้ระมัดระวังปัญหาด้านการขับถ่ายและลำไส้ที่จะรบกวนจิตใจและอารมณ์ให้หงุดหงิดควบคู่ไปด้วย  ดังนั้นจึงไม่ควรวางใจท่านที่เริ่มมีอาการควรรักษาดูแลแต่เนิ่นๆ  ส่วนท่านที่เป็นอยู่แล้วควรตั้งอกตั้งใจรักษากันอย่างจริงจังเพื่อไม่ให้รุกรลามบานปลายกลายเป็นปัญหาใหญ่


ท่านที่เกิดราศีมกร 
 หรือผู้ที่เกิดวันที่ 22  ธันวาคม ถึง  21 มกราคม

               เหตุการณ์สำคัญในปีนี้โดยรวม  จะเกี่ยวข้องกับปัญหาเรื่องงานอาชีพ และภาระที่เพิ่มทวีขึ้นอย่างหนักหน่วงจนเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา  ปัญหา และอุปสรรคเรื่องการไม่ได้ดั่งใจส่งผลให้เกิดความเครียด และกระทบไปในอีกหลายภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เช่น ด้านรายได้และสภาพคล่องทางการเงิน 
              การงานในปี 2554  นี้   หลายท่านจะเจอปัญหาถูกผลักเข้าไปในวังวนของการเล่นการเมืองในหน่วยงานที่ทำ   มีการเล่นพรรคเล่นพวก  ถูกกลั่นแกล้งบีบคั้นหรือไม่ถูกชะตา ได้รับความเสียเปรียบ อยุติธรรม หรือถูกเอาไปเกี่ยวข้องกับระบบเส้นสายในวงงานที่ตนทำ  บางท่านจะถูกให้ออกจากงาน  หรือถูกคาดโทษหมายหัวให้เครียด  หรือ ถูกย้ายโยกไปในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม หรือหลายท่านจะมีปัญหาเรื่องหางานทำไม่ได้ หรืออยากจะย้ายก็ยังหาที่ขยับขยายไม่ออก ทำงานไปด้วยความทุกข์ยากทางจิตใจ   หรือ เข้ามามีภาระทางการงานที่หนักหน่วงต้องจากที่อยู่เดิมอย่างไม่เต็มใจ หรือ ผู้ที่เป็นผู้รับเหมางานก็จะประสบปัญหาค่าใช้จ่ายที่บานปลาย กลายเป็นภาระหรือ มีปัญหาสภาพคล่องทางการเงินเนื่องจากค่าแรงค่างวดไม่ตรงตามสัญญา ตามที่ได้กำหนดเอาไว้แต่ต้น ซึ่งอาจจะส่งผลเสียให้เกิดการเสียเครดิตเอาได้    ยกเว้นงานเกษตรกรรมหรืองานโรงงานและการผลิต จะได้รับผลดีจากสิ่งที่ลงทุนลงแรงไปในระหว่างปี  หรือ แม้แต่พวกที่ทำอาชีพนักขายนักบริหารจัดการ นักธุรกิจก็จะยังมีปัญหาเรื่องทำยอดได้ไม่ตรงตามเป้าที่คาดหวังเอาไว้อย่าง น่าตระหนกตกใจ
               การเงิน  ท่านที่เกิดราศีมกร ในปี 2554 นี้  เนื่องจากมีผลกระทบเนื่องจากงานซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ของปีมีปัญหาไม่ได้ดั่งใจตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างราบเรียบ  จึงส่งผลให้เส้นทางความคล่องของกระแสเงินในปี 2554 นี้ มีผลกระทบอย่างรุนแรง  แทบ จะเรียกว่า กินทุนเก่าหรือ กู้เขามาลงทุนชนิดขายผ้าเอาหน้าให้รอด แม้จะเสียดอกเบี้ยหรือขายของเก่า ก็ต้องยอมเพื่อให้มาหมุนเอาตัวรอดจากสภาวะทางการงานที่ประสบปัญหา  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือน ตั้งแต่ปลายมีนาคม ไปจนหมดเดือนเมษายน  2554  จะมีรายจ่ายมาประเดประดังให้ประสาทเสีย ซึ่งมีทั้งแบบจ่ายเพลินจนเกินงบไปจนถึง เงินทองขาดมือต้องหาหมุนเอามาจ่ายให้จงได้   ทั้งๆที่ต้นปี 2554 นั้น ยังพอหมุนกระแสเงินและเครดิตได้พอดีกะว่าคงจะราบเรียบพอไปได้ก็ตาม   ซี่งกว่าระบบจะลงตัวพอคล่องได้ก็เข้าไปเดือนพฤษภาคมโน่น  จากนั้นก็ยังมามีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายเกินจากงบปรกติในเดือนมิถุนายน ให้กลุ้มอกกลุ้มใจ   แต่ถึงกระนั้น เดือนกรกฎาคมและสิงหาคม  ระบบจะพอหมุนเวียนได้พอหายใจหายคอออกแต่ก็ต้องออกเล่ห์เพทุบายวางแผนคิดกันหลายตลบชนิดเค้นให้ออกมาจนได้จากหัวสมอง   มิ หนำซ้ำไตรมาสหลังของปี ก็วุ่นวายปรับแผนสภาวะการเงินอีกหลายครั้งเรียกว่า แค่เอาตัวรอดได้ก็ถือว่าดีเยี่ยมแล้ว เรื่องออมเรื่องเก็บเรื่องรางวัลชีวิตส่วนตัวแทบจะไปต้องพูดถึงเก็บเข้า ลิ้นชักไปได้เลย  เนื่องจากต้องระวังงบบานปลายจากรายได้ที่ไม่เข้าเป้าอันเนื่องมาจากปัญหาทางการงานและอาชีพ
            ความรัก ปีนี้จะมีอารมณ์รุนแรง  จริงจังแบบเป็นไรเป็นกัน  ตัดสินใจเอาแต่มุมมองของตน  จึงน่าจะระมัดระวังโดยเฉพาะการหึงหวงและการใช้อำนาจเผด็จการซึ่งจะทำให้เรื่องมันบานปลายไปกันใหญ่
            สุขภาพ  ให้ชนชาวราศี นี้ ระวังเรื่องปวดศีรษะ และความเครียดเข้าครอบงำ หรือภูมิแพ้อากาศมารบกวนให้ต้องรักษาตนและเสียค่าใช้จ่ายอย่างจำเป็นและหลีก เลี่ยงได้ยาก


ท่านที่เกิดราศี กุมภ์
หรือเกิดในช่วงระหว่าง22 กุมภาพันธ์ ถึง 20 มีนาคม
      ปี 2554 นี้ เรื่องสำคัญที่ท่านผู้เกิดในราศีนี้จะต้องเจอะเจอก็คือ ปัญหาเรื่อง การดิ้นรนเพื่อให้ได้ตามเป้าของแผนงานที่วางเอาไว้เกิดมีอุปสรรคมาขัดขวาง ที่จำต้องสะดุดหรือต้องทุ่มเททรัพยากรแทบทั้งหมด แปลงเปลี่ยนผันเข้ามาเป็นต้นทุนของชีวิต และซึ่งแม้จะลงทุ่มเทไปเท่าใดก็ตาม ผลก็ยังไม่สู้จะดีนักบางรายถึงกับถดถอยถอดใจเอาง่ายๆ  จะมีหลายท่านถูกหลอกลวงหรือถูกปกปิดด้านความกระจ่างของข้อมูลที่เป็นความจริง  จนทำให้ตัดสินใจพลาดผิดเอาได้ง่าย  อีกทั้งบางท่านจะถูกกิเลสความไม่รู้ของตนเอง ชักพาให้วิถีทางการดำรงชีวิตผิดไปจากทำนองคลองทำที่ดี  หรือ ที่เคยเป็นมาแบบปรกติ และแสดงออกให้คนรอบตัวเห็นได้อย่างเด่นชัด เช่นไปหลงใหลได้ปลื้มกับสิ่งใหม่ที่ทำให้ความเป็นไปของชีวิตเปลี่ยนไปอย่าง เห็นได้ชัด ซึ่งมีทั้งดีและร้าย ในทางที่ดีนั้น หลายท่านอาจจะเข้าสังคมใหม่ หรือมีกิจกรรมใหม่ที่ส่งผลให้เปลี่ยนแปลงตนเอง หรือในทางร้ายก็อาจจะไปคบคนหรือสังคมที่ผิดแปลกไป  โดย ไม่ฟังคำคัดค้านจากคนรอบข้างเพราะเราเองเห็นว่าดีว่าถูกต้องต่างจากเขาเพราะ ได้ลงสัมผัสลึกด้วยตนเอง ว่ามีเหตุให้จูงใจไปได้ เรียกว่าเป็นปีแห่งการโดนนินทาว่าร้ายและข่าวลือ

       การงานใน ปี 2554 นี้ ค่อนข้างจะมีแนวโน้มลงตัวสบายใจแบบเดิมๆที่เคยจำเจมาอย่างเนิ่นนานจนวางใจว่า ระบบต่างๆคงเหมือนเดิม ซึ่งจะว่าไปแล้ว  ปี นี้ก็เป็นไปตามนั้นจนเคยตัวแต่เนื่องมากจากมีกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นทำให้มีการ ริเริ่มกระบวนการของชีวิตด้านกิจกรรมใหม่จึงเบียดบังสมาธิและความทุ่มเททำ ให้การงานหรือความสนใจในงานเสื่อมถอยได้  อีกทั้งเรื่องเช้าชามเย็นชามเรื่อยๆ ตามเหตุการณ์อิทธิพลดวงดาวประจำปี เลยส่งผลให้ความสามารถทางด้านการงานหยุดนิ่งหรือเดินช้าลง  จน ไม่เข้าตาผู้ใหญ่หรือเจ้านายอันจะส่งผลให้ถูกใจแต่ไม่สบายใจซึ่งก็รู้สึกว่า เจ้าชะตาจะชอบสภาวะเช่นนี้มากกว่าถูกกดดันอันเนื่องมาจากระบบ แต่ข้อดีคือเจ้าชะตาราศีนี้จะมีชื่อเสียงในด้านการรอบรู้ในงานอดิเรกซึ่งทำ ด้วยใจรักนอกเหนือจากงานประจำ  หรือกิจกรรมที่ไม่ได้ก่อให้เกิดรายได้หลัก เป็นแค่เพียงระหว่างการเข้าร่วมหรือเข้าไปศึกษา  อย่างดื่มด่ำและมีความสุขชนิดที่อธิบายให้คนอื่นเข้าใจได้ยาก แม้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนตัวไปมากก็ตาม

       การเงิน  จะได้รับการแนะนำช่วยเหลือจากเพื่อนสนิท คนสนิท หรือญาติ  ในด้านการเงินอย่างไม่คาดฝันว่าจะได้มาก่อน  เพียงแต่ต้องออกปากหรือเล่าเรื่องของตนเองอย่างเปิดใจ  ซึ่งจะส่งผลให้เกิดช่องทางด้านการเงินใหม่  แม้ว่าจะเป็นเงินกู้หรือแหล่งเงินแต่ก็ทำให้สภาพคล่องของคนราศีนี้มีมากขึ้น  ซึ่ง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า จะควบคุมพฤติกรรมการอยากได้ทางวัตถุมากน้อยขนาดไหน ควรระมัดระวังการใช้จ่ายที่ไม่สำคัญและไม่เร่งด่วนและปัญหาสะสมที่หวังการ ที่จะเล็งผลเลิศจนเกินไป  และให้ระวังการเล่นการ พนันหรือการปล่อยกู้กินดอกทุกชนิดที่ยั่วยวนความโลภของตนเองอย่างยิ่งยวดที เดียวเพราะมีโอกาสที่จะลงเอยด้วยการสูญเสียอย่าเหลือเชื่อทั้งๆที่ควบคุมเอา ไว้อย่างดีแล้วก็ตาม

       ความรักชนชาวราศีนี้ ในปี 2554  จะเริ่มเอาจริงเอาจัง  ในการเปลี่ยนแปลงชีวิตรักให้มั่นคงยั่งยืน  มี การพัฒนาตนเองและเริ่มใช้หลักจิตวิทยาในการครองคู่อย่างเป็นศิลป หลังจากที่ปล่อยปะละเลยมาเป็นเวลานานพอควร แม้จะเคยรู้ทั้งรู้แล้วก็เถอะ

        ส่วนสุขภาพปีนี้  ชาวราศีกุมภ์  จะเกี่ยวข้องกับ  การคิดวิตกจนเกินเหตุหลายท่านนอนไม่หลับหรือเปลี่ยนแปลงเวลานอนจนคลาดเคลื่อน  หลายท่านแพ้อาหารและอากาศ  จนเป็นอุปสรรคที่น่ารำคาญ


ท่านที่เกิดราศีมีน
ตั้งแต่ระหว่างวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ถึง 21 มีนาคม

       สถานการณ์โดยรวมในรอบปี  ในฝ่ายดีท่านจะประสบโอกาสที่ดีเข้ามาในชีวิต ทั้งฐานะทางสังคม  ชื่อเสียงและการยอมรับ  ได้รับการยกระดับขึ้นทั้งทางรูปธรรมและนามธรรม  มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างไหลบ่าชนิดไม่น่าเชื่อ  หลายท่านจะได้ท่องเที่ยวเดินทางไกลไม่ว่าจะไปด้วยงานอาชีพ  ความสัมพันธ์ทางครอบครัวหรือมีโอกาสที่จะต้องไปอย่างไม่ได้คาดคิดมาก่อน  ส่วน ในทางร้ายควรระวังปัญหาเรื่องโรคผิวหนังคุกคาม โรคตับ หรือส่วนเกินของร่างกาย ที่ไม่ต้องการไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักตัว หรือ ไฝฝ้ากระจุดด่างดำรวมไปถึงส่วนที่แสดงออกมาเช่น เนื้องอกและแผลเป็น

       ในเรื่องการงาน  ชาวราศีมีน ปี 2554 นี้ เป็นปีแห่งการพัฒนา ตนเองในเรื่องปฏิวัติวิถีการทำงาน  มีการรื้อระบบเดิมมาทำใหม่อย่างเปลี่ยนรูปแบบไปชนิดเห็นได้ชัด  หลาย ท่านจะมีงานเสริมงานพิเศษ หลายท่านจะได้รับการโยกย้ายไปรับตำแหน่งหน้าที่ ซึ่งหนักหนาสาหัสในการรับผิดชอบแต่ทั้งนี้ก็เหมือนถูกกลั่นแกล้งให้ต้อง ดิ้นรนเพื่อการอยู่รอดและจะผ่านไปได้อย่างทุลักทุเล  หลาย ท่านจะคิดทำโครงการใหญ่โตหรือเข้าไปร่วมงานที่มีตารางการปฏิบัติงานที่ ละเอียดยิบ หรือมีโครงการที่จะรับการศึกษาเปิดหูเปิดตากับโอกาสในสาขาแนวใหม่ที่น่าสนใจ

       การเงิน  ให้ระวังการฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่าย  และการใช้เงินเกินวงเงินหรือเกินงบกับสิ่งของที่ไม่จำเป็น  เพราะตลอดทั้งปีจะมีโอกาสรับผิดชอบในเรื่องวงเงินใช้จ่าย ที่สามารถจะนำมาหมุนได้หลายต่อหลายครั้ง  ซึ่งการตัดสินใจผิดแค่เพียงชั่ววูบอาจจะส่งผลกระทบกับระบบกระแสเงินสดข้างหน้าอย่างมากทำให้เกิดการสะดุดในกรณีที่ไม่เป็นไปตามนัด  เพราะ ปีนี้รายจ่ายที่ไม่คาดคิดจะประดังเข้ามาพร้อมกันเข้ามาหลายระลอกให้ต้อง เลื่อนต้องผลัดไปตามสภาพการณ์เพื่อเอาตัวรอดไปตามวิถีที่พอจะดิ้นกันไปได้

       ความรัก  ปีนี้บทเจ้าแง่แม่งอนอาจจะต้องนำมาใช้กันชุดใหญ่เพื่อเตือนสติ  กันบ้างแต่ควรใช้ให้ถูกจังหวะและหาทางลงอย่างเร็วไวมิฉะนั้นจะบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่ไป

       สุขภาพ  ให้ระมัดระวังภูมิแพ้ และ โรคผิวหนัง  ให้ต้องเป็นทุกข์เป็นร้อนรบกวนจิตใจ  อีกทั้งเหนื่อยเร็วและน้ำหนักไม่น้อยเกินไปก็็รู้สึกไม่ฟิต

โดย หมอเอ้

 

กลับไปที่ www.oknation.net