วันที่ อังคาร ธันวาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฮือฮา! คาดว่า งานเมาลิดกลาง ปีนี้มี เบียร์ฮาลาล ขาย สายพันธ์อิหร่านด้วย


the public post online รายงาน


เบียร์อิสแตค แบบบรรจุกระป๋อง

ISTAK (อิสแตค)   “เบียร์ฮาลาล” สัญชาติอิหร่าน บุกตลาดไทย ประเดิม 5 รสชาติ เจาะกลุ่มเป้าหมายผู้หญิง มุสลิม  และตลาดเพื่อสุขภาพ

ผู้สื่อข่าวพับลิกโพสต์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายกิตติชัย ปิยมิตรสกุล ผู้จัดการ บริษัท ซาฟา แอสโซซิเอท จำกัด ผู้นำเข้า ว่า  บริษัทฯ เริ่มนำเข้าเบียร์ยี่ห้อ “อิสแตค” (ISTAK) ซึ่งเป็นเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ หรือ “เบียร์ฮาลาล” เพื่อจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2553 และเพิ่งจัดการด้านเอกสารต่างๆ เรียบร้อยเมื่อต้นเดือนธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา 

โดยเบียร์อิสแตค เป็นเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ หรือเบียร์ฮาลาล ที่ผลิตโดยบริษัท โคชิค ซาริวา ประเทศอิหร่าน ระยะแรกบริษัทฯ จะนำเข้ามาจำหน่าย 5 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ รสมอลล์ดั้งเดิม มะนาว พีซ ผลไม้รวม และรสทับทิม โดยวางจำหน่ายในราคากระป๋องล่ะ 49 บาท


เบียร์อิสแตค แบบบรรจุขวด


นายกิตติชัย  กล่าวว่า “หลังขั้นตอนเอกสารต่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว  บริษัทฯ ก็ได้เริ่มทำการประชาสัมพันธ์โดยการออกบู้ธครั้งแรก ในงาน เวิร์ล ฮาลาล คองเกรส ซึ่งจัดที่พารากอน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา  และช่วงระหว่าง 10-19 ธันวาคมนี้ ก็ได้ออกบู้ธในงานเพื่อนพึ่ง (ภา) 2553 และสวนอัมพรเกษตรแฟร์  ณ วังสวนกุหลาบ รอบสวนอัมพร และลานพระบรมรูปทรงม้า ทั้งกำลังประสานกันอยู่ว่า จะไปออกบู้ธในงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ธันวาคม 2553 – 1 มกราคม 2554 อีกด้วย”

“สำหรับแผนการตลาดนั้น ในระยะเริ่มต้น บริษัทฯ มีแผนการที่จะวางตลาด เบียร์อิสแตค ตามซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ เช่น ฟู้ดแลนด์ วิลล่ามาร์เก็ต บิ๊กซี เป็นต้น จากนั้นหากแนวโน้วการตลาดไปได้ดี ในอนาคตก็จะขยายตลาดไปสู่ร้านสะดวกซื้อ เช่น 7-Eleven ต่อไป มีลูกค้าเป้าหมายเป็นกลุ่มผู้หญิง และชาวมุสลิม รวมถึงกลุ่มเพื่อสุขภาพ”  นายกิตติชัยกล่าว

กล่าวสำหรับเบียร์อิสแตคนี้ บริษัทแม่ในอิหร่านมีแผนจะตั้งโรงงานในประเทศมาเลเซีย โดยทุ่มทุนกว่า 400 ล้านบาท เพื่อเป็นศูนย์กลางส่งออกในภูมิภาคนี้ พื้นที่สองแห่งที่ถูกเลือกเพื่อก่อสร้างโรงงาน ได้แก่ ศูนย์ฮาลาลเอ็นเสต็ก เมืองลาบู รัฐเนเกอรีเซมบิลัน และอีกแห่งที่รัฐปีนัง คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีนี้ โดยโรงงานสองแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางในการส่งออกไปยังทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบัน เบียร์ฮาลาล อิสแตค ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศมาเลเซีย มียอดขายกว่า 250,000 ขวด/เดือน

credit

http://www.muslimthai.com/main/1428/content.php?page=sub&category=101&id=16020

โดย katiya

 

กลับไปที่ www.oknation.net