วันที่ พุธ ธันวาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คุณนภพัฒน์จักษ์แห่งทีวีเนชั่นในอีกแง่มุมผ่าหมากแบบสวนกระแสกรณีอุบัติเหตุชนรถซีวิคบนโทลเวย์..!!ท่ามกลางกระแสชุมชนออนไลน์ที่พุ่งความสนใจไปยังน้องแพรวา..คุณนภพัฒน์จักษ์ ทีวีเนชั่นได้พาเราไปในอีกแง่มุมในการจัดการกับปัญหาของสังคม

หตุการณ์รถตู้ประสบอุบัติเหตุชนรถซีวิคบนโทลเวย์ นอกจากกระแส facebookที่วิพากษ์ถึงน้องแพรวา อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอายุ จนถึง หลังเกิดเหตุ กดบีบีโพสในเฟสบุ้คของตนเอง ลองมาดูว่า เนชั่นทันข่าวโดยนักข่าวทีวีเนชั่น คุณนภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ ได้พาเราไปวิเคราะห์

เหตุการณ์โดยใช้หลักวิเคราะห์อีกแง่มุมหนึ่ง ท่ามกลางกระแส โดยคุณนภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์แห่งทีวีเนชั่นได้ทำสกุ๊ปออกทีวี ในเก็บตกเนชั่น โดยนำผู้ชมไปจับเข่าคุยกับผู้เชี่ยวชาญ ร.ศ.ดร. ธวัชชัย เหล่าศิริหงส์ทองผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการจราจรขนส่งโดย อ.ธวัชชัยกล่าวว่า สามปัจจัยหลักที่นำไปสู่อุบัติเหตุ ได้แก่ มาตรฐานของท้องถนน ปัจจัยคน และตัวรถซึ่งหมายถึงสภาพรถ

ร.ศ.ดร. ธวัชชัย เหล่าศิริหงส์ทอง อธิบายจากหลักเหตุผลทางวิทยาศาสตร์เพื่อให้ประกอบในการพิจารณาและติดตามข่าว อ.ธวัชชัยกล่าวว่าปัจจัยคน เป็นปัจจัยที่น่าเป็นไปได้มากที่สุดในกรณีนี้ ท่ามกลางกระแสสังคมกับข้อสงสัยที่พุ่งความสนใจไปที่คนขับซีวิค

นี่คือข้อเสนอที่สื่อและคนในกระแสสังคม อาจลองรับพิจารณา ด้วยคำอธิบายเชิงเหตุผลเพื่อประกอบคำตัดสินและใช้เป็นข้อพิจารณาในการแสดงความคิด ก่อนที่จะให้ความไม่พอใจคุกรุ่น จนเกิดก่อตัวเป็นความเกลียดชังแทนการหันหน้ากันแก้ปัญหา และหาสาเหตุความสูญเสียเหล่านั้น

คลิปสกู้ปข่าวจากเก็บตกเนชั่น กรณีอุบัติเหตุรถตู้ จน แพรวา กลายเป็นแพรวา 8ศพ

About this Blog.. click ..the following pictorial links.

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourism

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชวังพญาไท ณ โอกาสต่างๆ ที่ได้นำเสนอไปแล้ว โดยคลิกที่ลิ้งค์ภาพ

วังพญาไท ประมูลภาพเขียนศิลปินระดับชาติ วังพญาไท

วังพญาไท100ปี

อุ่นรักไว้โอบโลก ..ยลพระสาทิสลักษณ์พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา..ณพระที่นั่งเทวราชสภารมย์ 

เศรษฐกิจตกต่ำทำให้วังกลายเป็นโฮเต็ล..ร้อยปีวังพญาไท(ตอน๑..หมู่พระที่นั่งกับดุสิตธานีที่หายไป)

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net