วันที่ เสาร์ มกราคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มามะ..วันเด็กปีนี้มาเพ้นท์ผ้าเช็ดหน้ากันไหมหนูๆๆๆวันเด็กเป็นวันที่เด็กๆๆจะได้รับของขวัญมากมายจากคนที่หนูๆๆรัก และปีนี้ลุงกิ๊อยากจะชวนหนูๆๆๆทำของขวัญมอบให้กับคนที่หนูๆๆรัก เพื่อเป็นของขวัญให้กับคนที่หนูๆๆรักที่สุดในวันพิเศษของหนูๆๆในวันนี้

ลุงกิ๊จะพาหนูๆๆทำผ้าเช็ดหน้า เพ้นท์ภาพน่ารักๆๆๆกันบนผ้าเช็ดหน้ากัน แล้วมอบให้กับคุณพ่อคุณแม่กัน เวลาคุณพ่อคุณแม่นำผ้าเช็ดหน้าขึ้นมาเช็ดหน้าทีไร ก็จะได้คิดหาของเล่นใหม่ๆๆมาให้หนูทุกทีไงล่ะ (แยบยลไหม วิธีบังคับให้คุณพ่อคุณแม่ซื้อของเล่นให้หนูๆๆๆไงจ๊ะ)อุปกรณ์ในการทำก็ไม่ยากเย็นอะไรเลย ราคาก็ไม่แพงด้วยหละ

1. ผ้าเช็ดหน้าสีขาว (ราคาผืนละ 8 บาท)
2. สีพาสเทลสำหรับเขียนผ้า ยี่ห้อ Pentel(กล่องละ 50 บาท)
3. เตารีด กระดาษหนังสือพิมพ์

วิธีการก็แสนง่ายดาย มาชมกันเลย

ร่างภาพด้วยสีกันไปเลย จับสีขึ้นมา ก็วาดดังใจนึกนะจ๊ะ หากใครไม่มั่นใจ ก็ร่างด้วยดินสอเบาๆๆก่อนก็ได้นะครับลุงกิ๊จะสาธิตการวาดต้นไม้ให้ดูนะ วาดรูปกลมๆๆ รีๆๆ บ้าง วางแปะๆๆ กันแบบนี้นะ แล้วใช้สีที่เข้มกว่าตัดขอบ
เวลาระบายสี ให้ระบายสีให้เข้มที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะตอนที่เรานำรีดและซัก สีบางส่วนอาจจะหลุดออกไปบ้าง เพราะฉะนั้นตอนที่ระบายสีให้ระบายให้เข้มที่สุดเท่าที่จะทำได้นะ
ลองวาดกลมๆๆสีอื่นลงไป แล้วตัดเส้นไปมา ให้เป็นภาพกิ่งไม้แบบนี้นะครับ อาจจะใส่ผลไม้แดงๆๆ ปะปลาย สลับกันไป ใครอยากวาดทุเรียน หรือ แตงโม หรือ สตอเบอรี่ ก็สุดจะแล้วแต่ จินตนาการกันสุดๆๆไปเลยครับเนื่องจากสีพาสเทลมีส่วนผสมของน้ำมัน และสีเคมีย้อมผ้า มันจะเกาะยึดผ้าได้เมื่อโดนความร้อนเมื่อเราวาดเสร็จ เราก็ต้อง นำผ้านี้ไปรีดเอาน้ำมันและเทียนออกนะ

วิธีการ ก็คือ นำกระดาษหนังสือพิมพ์มาวางทับบนผ้า แล้ววางเตารีดลงไป อย่าลืมเสียบปลั๊กด้วยนะวางเตารีด แล้วถูๆๆ ไปมาประมาณ 2-5 นาที เปิดไฟกลางๆๆ ไม่ต้องแรงมาก เปลืองไฟครับเมื่อรีดไปสักพัก จะเห็นมีน้ำมันลอยออกมาแบบนี้ ก็แสดงว่าใช้ได้แล้วครับ ถ้าไม่มีออกมา แสดงว่าสียังไม่ติดนะครับเมื่อรีดเสร็จ ก็นำผ้าไปซักด้วยสบู่ ตากให้แห้ง ก็สามารถนำไปใช้งานได้แล้วครับ

ง่ายไหมครับแบบง่ายๆๆ น้องหมา ไม่ต้องมีเส้นสายอะไรมากมาย ก็น่ารักได้ครับต้องขออภัยด้วยนะครับ ภาพอาจจะดูไม่ชัด  เพราะลุงกิ๊ถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ คุณภาพและสีไม่ค่อยสดใสเท่าไร แต่ของจริง สีสดมากๆๆเลยหละหนูๆๆ คนไหนสนใจ อยากจะเพ้นท์ผ้าเช็ดหน้า วันเด็กปีนี้ 8 ม.ค.2554 มาร่วมสนุกกัน มารับผ้าเช็ดหน้าและสีเพ้นท์ ได้ที่งานวันเด็ก ตึกเนชั่นนะครับ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ


(ของมีจำนวนจำกัด มาก่อนได้ก่อนนะครับ แจกฟรีเฉพาะเด็กๆๆที่อายุไม่เกิน 20 ขวบ
ใครอายุเกิน หมดสิทธิ์ กรุณาซื้อขนมมาฝากเด็กๆๆด้วยนะกร๊าบบบบบบบบบ ขอบคุณครับ คุณครูและเด็กๆๆจะคอยทานนะกร๊าบ)
MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
free counters

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net