วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ต่ออินเตอร์เน็ตกับมือถือ.. ง่ายกว่าที่คิด!!
สวัสดีครับแฟนๆ IT Secret คืนวันอาทิตย์ที่ 27 เวลา 22.40 น. ผมได้รับโทรศัพท์สายแรกจากเพื่อนสนิท “อยู่ไหน?” เสียงตะคอกมาจากปลายสาย ผมก็งง ทำไมเสียงตื่นเต้น ตกใจขนาดนั้น “เออๆ เล่นดนตรีอยู่หลังนานาชาติ มีอะไร?” “หาดใหญ่ระเบิดอีกแล้ว นึกว่าแกอยู่แถวฉื่อฉาง” สิ้นเสียงของเพื่อน ผมขนลุกอย่างบอกไม่ถูกครับ เพราะเพิ่ง ผ่านแถวนั้น มา เมื่อ 22.00 นี่เอง.. เฮ๊อ.!! เมื่อไหร่เหตุการณ์จะสงบซักทีน้อ..

พูดถึงเรื่องวางระเบิดผมก็นึกถึงโทรศัพท์มือถือขึ้นมา เลยคิดว่าสัปดาห์นี้ เขียนเรื่องเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือดีกว่า หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะใช้อินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา แบบไม่ติดข้อจำกัดของเรื่องสถานที่ละก็ ลองหันมาใช้มือถือเป็นโมเด็มดูสิ รับรองว่าจะติดใจในความสะดวกสบาย อยากจะใช้งานอินเทอร์เน็ตขณะนั่งอยู่บนรถตุ๊กๆ หรือรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถ ส่วนใครที่คิดว่าต้องมาตั้งค่าในโน้ตบุ๊ก/มือถือวุ่นวาย กลับไปใช้อินเทอร์เน็ตที่บ้านหรือที่ทำงานดีกว่า ก็ขอให้ลืมความคิดนี้ไปได้เลยครับ เพราะของอย่างนี้ทำเองได้สบายมาก และจะทำได้อย่างไรนั้น หยิบโน้ตบุ๊กของคุณขึ้นมา แล้วไปพร้อมกับผมเลยครับ..

1. ให้ทำการเชื่อมต่อมือถือกับ Notebook ไม่ว่าจะเป็นทาง USB , บลูทูธ

2. ไปที่ My Network Place คลิ๊กขวา เลือก Properties จากนั้นให้เลือก Create New Connection

3. เมื่อหน้าจอปรากฏเมนู New Connection Wizard ปรากฏ ให้คลิกที่ Next จากนั้นให้เลือกที่ Connect to the network at my work place

4. แล้วคลิก Next เลือกไปที่ Dial-up Connection แล้วคลิก Next จากนั้นเลือกการเชื่อมต่อที่เราจะใช้ คลิก Next

5. จากนั้นจะเป็นหน้าจอ Connection Name ให้ใส่ชื่อ AIS, DTAC-GPRS หรือ ชื่อตามเครือข่ายมือถือที่ใช้งานอยู่ จากนั้นให้คลิก Next
6. จากนั้นหน้าจอจะปรากฏเป็น Phone Number to Dial ให้ใส่ *99***1# สำหรับผู้ที่ใช้งานเครือข่าย AIS ส่วน DTAC ให้ใส่ *99#

7.  เสร็จแล้วคอมพิวเตอร์จะถามเราว่าจะกำหนดค่าว่าจะเชื่อมต่อว่าให้เราเชื่อมต่อได้ผู้เดียวหรือใครๆ ก็สามารถใช้โน้ตบุ๊กเครื่องนี้ในการเชื่อมต่อดังกล่าวได้ ก็คลิกเลือกกันตามใจชอบ จากนั้นให้คลิก Next และ Finish เป็นอันเสร็จพิธี

8. เมื่อต้องการจะเชื่อมต่อก็สามารถเข้าไปที่โมเด็มที่เราตั้งค่าไว้เมื่อสักครู่แล้วกด Dial ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องใส่ชื่อ User Name และ Password ครับ

โดย mahdee

 

กลับไปที่ www.oknation.net