วันที่ ศุกร์ มกราคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทะเลาะไปวาดไป..สงครามแย่งที่ของเหมียวๆๆ.ยอมๆๆกันบ้างเถอะ..


 
พื้นที่ของใคร ใครก็หวง ใครจับจองก่อน ตัวนั้นก็เป็นต้องเป็นเจ้าของ มะรุมมะเหมียว แมวหนุ่มวันนี้ต้องขมขื่นใจ เข้ามาในพื้นที่ของตัวเอง แล้วถูก มะรุมน้องเหมียวสาวอันธพาล เข้ายึดพื้นพี้ ร้อยโวยวายไล่เจ้าของออกจากพื้นที่ของตัวเอง เรื่องไม่เป็นเรื่องก็เกิดขึ้นได้ทุกวัน น่าเบื่อจริงๆๆ


เก้ากี้พลาสติกตัวนี้ มักจะถูกมะรุม แมวสีดำหน้าหมีแพนด้า จับจองไว้นอนเล่นรับลมเสมอ มะรุมมักจะมานอนเสมอในตอนเช้าๆๆ เพื่อรอรับแสงอาทิตย์ เพื่อนอนเลียขนของตัวเอง และตำลึงก็มักจะมาใช้เก้าอี้ตัวนี้นอนเล่นดูทีวีในตอนเย็นๆๆกับเจ้าของเสมอ ตำลึงจะมานอนเล่นที่นี่เฉพาะเวลาที่มีคนดูทีวีเท่านั้น

เหตุการณ์วุ่นวายก็เกิดขึ้นในวันนี้ เมื่อตำลึงแมวสีเหลืองมักจะเดินตามผมตลอดเวลา เพราะเค้ารักผมมาก วันนี้วันหยุด ตอนเช้าๆๆผมอยากจะมานั่งดูทีวี เจ้าตำลึงก็เลยติดตามผมมานั่งดูทีวีด้วย เค้าคงดูไม่รู้เรื่องกระมัง ก็เลยเผลอหลับไป และเค้าก็ลืมไปว่า นี่คือเวลาเช้า เป็นเวลาที่น้องมะรุมนะต้องเข้ามาใช้พื้นที่เพื่อนอน เมื่อเจ้าของพื้นที่เข้ามา ก็กระโดดขึ้นไปนอนบนเก้าอี้ของตัวเอง และพยามที่จะไล่ผู้บุกรุกออกไป

ความพยามที่จะยึดพื้นที่คืน แมวทะเลาะกัน มันน่ารำคาญหูมนุษย์เหลือ ร้องโวยวายไร้เหตุผล ทำไมนะ อยู่บ้านเดียวกัน กินอาหารเม็ดเหมือนกัน ถ่ายบนกระบะทรายเดียวกัน แค่ที่นอน จะแบ่งกันนอนไม่ได้หรืออย่างไร คุยกันดีๆๆก็ไม่ได้ แมวหนอแมว

เมื่อสองตัวทะเลาะกัน เพื่อทวงความเป็นเจ้าของ ร้องโวยวายหนวกหู สุดท้าย เค้าก็โวยวายเรียกร้องให้เจ้าของ เข้ามาไกล่เกลี่ยข้อพิพาท

แล้วผมจะยอมเหรอ หนวกหูจะตาย ผมก็เลยยกเก้าอี้ไปไว้ที่อื่น ใกล้ๆๆกับน้องหมาข้างบ้าน สุดท้ายแมวสองตัว ก็เลยต้องแยกย้ายไปหาที่นอนกันที่อื่น

นี่ครับที่นอนของตำลึง ชอบนอนข้างกำแพง นอนกอดน้องหมี ท่านี้เป็นท่าหากินของเค้าหละครับ เวลาเค้านอนเค้าก็นอนหงายท้อง เท้าชี้ฟ้า อะระอะหร่าม ไม่แคร์สื่อ นอนที่ไหน ก็ไม่สุขใจเท่านอนที่นอนของตัวเอง

ถ้าตำลึงคิดได้แบบนี้ วันนี้ที่บ้านของผมก็คงไม่มีการทะเลาะกันของเหมียวแน่ๆๆเลยเวลาแมวหลับ ก็เป็นอะไรที่น่านั่งถ่ายรูปมากๆๆๆ และก็พลาดไม่ได้ ต้องวาดภาพด้วยครับวาดอีกภาพดีกว่า เอาแนวภาพมาจาก forward mail อันนี้ออกแนว แรดดๆๆๆๆ น้องตำลึงแต่งตัวเปรี้ยวๆๆ ว่าจะเข้าคอร์สร้องเพลงเสียหน่อย แต่งตัวแบบนี้ ไม่รู้ว่าจะโดนใจแมวหนุ่มที่ไหนบ้างหรือเปล่านะ


รื่องปวดหัวของการพิพาทกันของเก้าอี้พลาสติกของเดรัจฉานเหมียว เก้าอี้ตัวเดียวแท้ๆๆ ทำให้แมวทะเลาะกันจนเจ้าของเดือดร้อน ยอมๆๆกันก็ไม่ได้ ยังไงๆๆก็หนีกันไม่พ้น ต้องมองหน้ากันทุกวัน แมวหนอแมว คิดได้แบบนี้ก็คงจะดีนะ แมวทะเลาะกันวันนี้ทำให้ผมได้วาดภาพสีน้ำได้ตั้งสองภาพเลยครับมีความสุขจริงๆๆกับการพิพาทของแมวเหมียวตำลึงและมะรุมในวันนี้

แต่ถ้าคนพิพาทกัน ไม่รู้เหมือนกันว่า ผมจะวาดภาพออกหรือเปล่านะ

free countersMusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net