วันที่ เสาร์ มกราคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พ่อมาเจอแม่ได้ไง How I Met Your Mother ละครตลกเหนือชั้น


ละครซิทคอม (พ่อมาเจอแม่ได้ไง ) How I Met Your Mother 

วันก่อนมีโอกาสได้นั่งดูซีรีซ์ฝรั่งเรื่องหนึ่ง เป็นแนวตลก แต่เนื้อหาน่าสนใจมาก สำหรับใครที่มีลูกกำลังย่างวัยรุ่น ควรที่จะแนะนำให้ได้ดูกัน เพราะว่าเนื้อหาในละครฝรั่งเรื่องนี้ ให้ข้อคิด ๆ ดี ๆ หลายอย่างทีเดียว สำหรับวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน เห็นว่าน่าสนใจเลยหยิบมาฝากกันครับ

 

เรื่องเริ่มเมื่อลูกชายกับลูกสาวในช่วงวัยรุ่นสองคน ถามพ่อมา พ่อเจอแม่ได้ไง แล้วก็นั่งฟัง ทีนี้เรื่องราวทั้งหมดก็จะเป็นการเล่าเรื่องของพ่อ สมัยที่พ่อยังหนุ่ม(เอ่อ สมัยที่ยังไม่เจอแม่) อาจย้อนไปถึงสมัยที่พ่อยังเด็ก และเพื่อน ๆ ของพ่อ ในกลุ่ม อันประกอบด้วย

ลุงมาร์แชล เพื่อนตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย

ป้าลิลลี่ แฟน(ภรรยา)ลุงมาแชล

ลุงบาร์นี่ หนุ่มโสด

กับป้าโรบิน คนสวย  (สมัยยังสาวนะเด็ก ๆ )
จากนั้นก็เป็นพฤติกรรมของตัวละครแต่ละตัว และความสัมพันธ์ ของพ่อผู้ซึ่งพยายามหาคนมาแต่งงานด้วย เพราะอยากมีลูก แต่ยังไม่เจอคนที่ใช่ แค่โครงเรื่องก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมละ แต่เรื่องราวแต่ละตอนที่นำเสนอมานั้น น่าสนใจยิ่งกว่า เมื่อเล่าเรื่องราวชีวิตยามเลิกงาน และชีวิตวัยทำงานของชาวนิวยอร์ค สอดแทรกคติเตือนใจไว้ในหลาย ๆ เรื่อง ราวกับว่าพ่อกำลังสอนลูกอยู่ทางอ้อมว่า ชีวิตวัยรุ่นนั้นมีเรื่องราวพลิกผันมากกมายขนาดไหน ถ้าลูกทำอย่างนั้น ผลมันจะออกมาเป็นยังไง เหมือนที่พ่อเคยผ่านมาก่อนแล้วในวัยรุ่น  โดยรวมเรื่องนี้ถือว่า ทั้งตลก ทั้งได้ แง่คิดมากมายทีเดียว ตอนนี้ในเมืองไทยคงพอหาดูได้ซัก 4 ซีซั่น เพราะมีคนเอามาทำซับภาษาไทยแล้ว พิสูจน์แล้วว่า ดูละครฝรั่งเป็นภาษาเดิมดีกว่า เพราะเราได้ฝึกการฟัง การเน้นเสียงไปด้วย ทั้งมุขตลกนั้นถ้ามาพากย์แล้วบางเรื่องอาจจืดไปเลย ฉะนั้นเพื่อฝึกภาษาไปในตัว

(อย่างครูเคทว่าไว้) จึงต้องดูเป็นภาษาอังกฤษครับมีซับช่วย ตัวละครแต่ละตัว พฤติกรรมแต่ละตอน เรียกได้ว่าเหนือชั้นจริง ๆ ตอนนี้ ละครซิทคอมเรื่องนี้ มีถึง ซีซั่นที่ 10 แล้วครับในต่างประเทศ ยังไม่จบ(สงสัยพ่อยังไม่เจอแม่และลูกยังไม่เกิดเลยมั๊ง อิอิ) เพราะคำถามเดียวแท้ ๆ เลย ทำให้เรื่องราวมันยาวออกไป แต่ด้วยท่วงทำนองการเล่าเรื่อง ที่น่าสนใจเราจึงดูได้ไม่มีเบื่อ เอามาฝากกันนะครับ เผื่อใครเบื่อละครน้ำเน่าบ้านเรา แล้วอยากแหกตาดูเพื่อนบ้านเขามั่ง ว่าไปถึงไหนกันแล้ว ก็ขอเชิญหามาชมกันนะครับพักสายตาด้วยรูปป้าโรบิน คนสวย ของเด็ก ๆ ครับเด็กคงเสียดายที่ป้าโรบินไม่ใช่แม่ของพวกเขา แต่ ทำไงได้


โดย พันธุ์สังหยด

 

กลับไปที่ www.oknation.net