วันที่ จันทร์ มกราคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาร์ค...เขียนเสือให้วัวกลัวอีกแล้วนะ...หล่อหลักลอย


คำเตือน  เป็นความคิดเห็นล่วนบุคคล  โปรดใช้สติในการวิพากษ์วิจารณ์

 

“....เราขอฝากถึงรัฐบาลใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่บริหารบ้านเมือง....

....เราไม่อยากกลับมารวมตัวกันเพื่อขับไล่ รัฐบาลใด ๆ อีก...

....ขอเพียงแต่ทุกคนรู้จักหน้าที่ ....

....ทำหน้าที่ของตนด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต...

....จำไว้ว่าเราเลือกพวกคุณเข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ........ไม่ใช่เข้ามาคดโกง....กอบโกย...โกหก...หลอกลวงประชาชน...จาบจ้วง หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ...

....เพราะถ้าพวกคุณทำเช่นนั้น......ก็คงจะห้ามไม่ได้.......ถ้าเราจะออกมาขัดขวางและขับไล่พวกคุณอีก....”

 

ข้อความข้างต้นเป็นสิ่งที่เราคิด และบันทึกไว้ใน blog นี้ ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2551

 

หลังจากรัฐบาลคุณสมชายมีอันต้องหมดวาระกระทันหันจากคำสั่งศาลให้ยุบพรรคพลังประชาชน....และตัดสิทธ์ผู้บริหารพรรค 5 ปี

.....พอปีใหม่เราได้รัฐบาลใหม่.......คุณอภิสิทธิ์เข้ามาทำหน้าที่นายกฯ บริหารประเทศ......

เรากลับไปใช้ชีวิตแบบพอเพียง...แบบที่เราพอใจ......ปล่อยให้พวกคุณทำงานกันไป.....แต่เราก็ติดตามข่าว....ติดตามผลงาน...ของพวกคุณตลอดมา...

 

หวังไว้เต็มเปี่ยมว่าคนหนุ่มอย่างคุณ มีการศึกษาดี ชาติตระกูลดี น่าจะทำหน้าที่ผู้นำได้ดีและสามารถนำพาประเทศชาติของเราหลุดพ้นอุปสรรค ปัญหาต่าง ๆ ที่ประเทศประสบได้

แต่เมื่อเวลาผ่านไป... ผ่านไป.. จากวัน เป็นเดือน..... จากเดือน เป็นปี......

ความหวังที่เรามี.......ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นผิดหวังที่ละน้อย   ที่ละน้อย…… 

 

จนในที่สุดคืนวันที่ 23 ม.ค. 54....... 

เรานั่งมองโทรทัศน์เห็นภุาพคุณยืนบรรยายสถานการณ์ที่คนไทย 7 คนถูกจับบริเวณชายแดน และนำตัวไปขึ้นศาลกัมพูชา.... ฟังคุณพูด อธิบายแบบคลุม ๆ เคลือ ๆ ด้วยสำนวนโวหารตามสไตล์ของคุณ.....ตลอดครึ่งชั่วโมงที่คุณพยายามโน้มน้าวให้เข้าใจว่าคุณ....และคณะรัฐมนตรีของคุณ....ได้พยายามอย่างยิ่งที่จะปกปักรักษาอธิปไตยของประเทศอย่างเต็มความสามารถ......ตบท้ายด้วยคำขู่ว่า.....ถ้าไม่มี  MOU43  ไทยกับเขมรก็จะเกิดสงครามรบราฆ่าฟันกันไปตลอดแนวชายแดน......หุ หุ เขียนเสือให้วัวกลัวอีกแล้วนะ.....หล่อหลักลอย

 

 ......  หลังจากฟังคำแก้ตัวของคุณจบ .....เราบอกตัวเองว่า  เราคงสิ้นหวังจากคุณแล้ว........คุณอภิสิทธิ์ .....สิ่งที่คุณเป็นได้ก็แค่นักการเมือง  ที่ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ตน  ผลประโยชน์พรรค และผลประโยชน์พวก.......ไม่ใช่ผลประโยชน์ชาติอย่างที่เราหวัง......

 

......ตัดสินใจเปิดตู้  หยิบเป้ใบเก่า  ยัดเสื้อผ้าสิ่งของจำเป็นที่คิดว่าต้องใช้ใส่ลงเป้.....ไม่ลืมจะคว้าหนังสือก่อนแผ่นดินไทยจะสูญสิ้น  กับ คำพิพากษาคดีปราสาทเขาพระวิหาร ติดมือมาด้วย......

......ยอมอดนอนขับรถนับหลักกิโลมาเจ็ดร้อยกว่ากิโล ถึงกรุงเทพฯเอาตอนเช้าแก่  ๆ ทันเห็นหลวงพ่อเดินจีวรปลิวกลับเข้าวัดหลังออกเดินบิณฑบาตร ......เลี้ยวเข้าที่พักได้ตาก็แทบลืมไม่ขึ้นนึกในใจว่าก่อนอื่นจะขออาบน้ำแล้วนอนซะให้เต็มอิ่ม   แต่มือที่กำลังจะเอื้อมเปิดประตูรถต้องชะงักหันมาหยิบโทรศัพท์แทน.....  เสียงจากปลายสายกระหน่ำรัวจนอารมณ์ง่วงงุนของเราแทบหายเป็นปลิดทิ้ง......เพื่อนเก่าร่วมก๊วนริมคลองผดุงกรุงเกษม....นั่นเอง

 

“....เฮ้ย มาร์คทำไมพูดครึ่ง ๆ กลาง ๆ แถไปเรื่อย  ทำไมสระน้ำ UN ไปอยู่ในเขตเขมร......  มี MOU แล้วทำไม คนไทยต้องขึ้นศาลเขมร.....ทำไม ???......  ทำไม ?????.....  บลา บลา บลา.......”

 

เรายิ้มพร้อมกับกรอกเสียงไปในโทรศัพท์ว่า  “ เม็งแตกแต่เช้าเลยนะเพื่อน....เราเพิ่งมาถึง พรุ่งนี้เจอกัน สะพานมัฆวานที่เดิม งานนี้คงยาวเพื่อน“

โดย ม้าน้ำ

 

กลับไปที่ www.oknation.net