วันที่ จันทร์ มกราคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ซุกเอ็ม ๗๙ ถล่มพันธมิตร!?


          ารเมืองถึงเลือด ปะทุขึ้นอีกครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพบชายต้องสงสัยพกระเบิดตั้งเวลา ๒ ลูกเข้ามาภายในที่ชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เย็นวันนี้(๒๔) โดยได้มีการขยายผลไปตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งย่านบางมด ภายในบ้านเครื่องยิงระเบิดอาร์พีจี เครื่องยิงระเบิดเอ็ม ๗๙ ซึ่งเป็นระเบิดชนิดเดียวกันกับที่คนร้ายปาถล่มสถานที่ต่างๆ ในห้วงระยะเวลาการชุมนุมของคนเสื้อแดง ผู้ต้องสงสัยในบ้านอีก ๔ คนสารภาพว่าจะนำไปวางใกล้จุดชุมนุมพันธมิตร

        พล.ต.ต.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผู้บังคับการตำรวจนครบาล ๖ (ผบก.น.๖) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน รับแจ้งจากการ์ดพันธมิตรว่า พบชายต้องสงสัยมาป้วนเปี้ยนบริเวณแยกสวนมิสกวัน ห่างจากจุดชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรไม่ถึง ๑๐๐ เมตร จึงควบคุมตัวและตรวจค้นภายในตัวก็พบระเบิดดังกล่าว จากการสอบสวนชายต้องสงสัยให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างให้มาป่วนการชุมนุมของคนเสื้อเหลือง และจากการสอบสวนขยายผลสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้อีกเป็นชาย ๔ คน ภายในบ้านเช่า ย่านบางมด พร้อมเครื่องยิงระเบิดอาร์พีจี เครื่องยิงเอ็ม ๗๙ และเครื่องกระสุนอาวุธสงครามจำนวนมาก

         "กลุ่มชายดังกล่าวให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่างจ้างให้มาป่วนการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อเหลือง โดยให้นำอาวุธดังกล่าวไปซุกบริเวณริมคลองด้านหลังทำเนียบรัฐบาล แต่ยังไม่สามารถนำเข้าไปได้ก็ถูกจับกุมก่อน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมชายต้องสงสัยทั้งหมดไปสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.๖ และพล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบช.น.จะแถลงรายละเอียดในวันพรุ่งนี้"

           พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เปิดเผยการสอบสวนนายธวัชชัย เอี่ยมนาค อายุ ๓๗ ปี อาชีพขี่จยย.รับจ้าง เจริญนคร ๒๘ และชายต้องสงสัยอีก ๔  คนว่า นายธวัชชัยยอมรับสารภาพว่าได้นำระเบิดแสวงเครื่องชนิดทีเอ็นทีแบบจุดชนวนด้วยการตั้งเวลาน้ำหนัก ๑ ปอนด์รัศมีทำลายล้าง ๑๐ เมตร และระเบิดแสวงเครื่องแบบแฟร์แฟลชประกอบเข้ากับโทรศัพท์โนเกีย ๓๓๑๐ ใช้จุดชนวนด้วยการโทรศัพท์เข้า เตรียมนำไปวางใกล้กับจุดชุมนุมของ พธม.
 
             "เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายธวัชชัยขณะขี่ จยย.ยามาฮ่านูโว ทะเบียน สบย ๖๗๖ กทม.พร้อมของกลางอยู่ในกระเป๋าเป้บริเวณแยกสวนมิสกวัน จากการสอบสวนขยายผลจับกุมผู้ต้องสงสัยได้อีก ๔ คนภายในบ้านเช่า ถนนพระราม ๒ ซอย ๒๘ พร้อมอาวุธสงคราม เครื่องยิงระเบิดอาร์พีจี และเครื่องกระสุนจำนวน ๓ ลูก เครื่องกระสุนเอ็ม ๗๙ จำนวน ๓๔ ลูก"

             การเมืองจัดหนักขนาดนี้ ส่งสัญญาณร้ายให้หวาดผวากันทั้งปี

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net