วันที่ ศุกร์ กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลุงกิ๊ตื่นเต้น..อยากเชิญชมนิทรรศการศิลปกรรมของคนไม่ได้จบศิลปะ แซดดดรังสรรค์ 6-27 ก.พ.54


เดือนกุมภาพันธ์เดือนแห่งความรัก การได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวชมดอกไม้ ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยเสริมสร้างอารมณ์รักๆๆให้หวานแหว๋วขึ้นได้

และหากได้ชมดอกไม้ที่ถูกถ่ายทอดออกมาจากจิตรกรผ่านพู่กัน อาจจะได้อารมณ์ที่หวานขึ้นก็ได้นะครับ

ในช่วง 6-27 กุมภาพันธ์นี้ ลุงกิ๊ขอเรียนเชิญเพื่อนๆๆร่วมชมนิทรรศการภาพสีน้ำจากกลุ่มแซดสีน้ำ ณ.หอศิลป์เซเว่นรังสรรค์ ถ.สาธร กรุงเทพ

กลุ่มแซดสีน้ำคือกลุ่มของคนรักสีน้ำ ซึ่งศิลปินส่วนใหญ่ ก็ไม่ได้มีอาชีพทางด้านศิลปะ ไม่ได้จบศิลป์ แต่มีใจรักการวาดภาพและสีน้ำ กลุ่มนี้จะรวมกลุ่มกันทุกอาทิตย์ นัดมาวาดภาพด้วยกัน และมีเชิญวิทยากรศิลปินสีน้ำระดับประเทศชั้นแนวหน้าของประเทศมาสอนและสาธิตการวาดสีน้ำกันทุกอาทิตย์ ที่สวนระพี ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน กรุงเทพ

ลุงกิ๊ได้มีโอกาสเข้าร่วมสุมหัววาดภาพกับกลุ่มนี้อยุ่หลายครั้ง ได้เทคนิคดีๆๆมาพัฒนางานอดิเรกของตัวเองได้เยอะทีเีดียว ใครอยากชมผลงานของกลุ่มแซด ก็แวะชมผลงานได้ที่นี่เลยครับ

http://toomwatercolor.blogspot.com/ในเดือนกุมภาพันธ์ 2011 นี้จะเป็นครั้งแรกของกลุ่มแซดที่จะนำผลงานของตัวเองมาจัดแสดงในนิทรรศการคนละ 4 ภาพ ภายใต้ชื่อ แซดรังสรรค์ โดยนิทรรศการจะนำเอาทั้งศิลปินและผลงานอาจารย์ผุ้บรรยายมาร่วมจัดแสดงกว่า 100 ภาพ อาิทิ อ.อดิศร อ.สาโรจน์ อนันตอวยพร , อ.พิเชษฐ์ อ.ตุ้ม อ.: อ.บรรลุ วิริยาภรณ์ประภาส:

ภาพทั้งหมดที่จัดแสดง เป็นภาพจากศิลปินที่ไม่ได้จบมาทางด้านศิลปะกรรม หลายคนเรียนรู้และฝึกปฏิบัติจนได้ภาพสวยแบบไม่น่าเชื่อ

สำหรับลุงกิ๊ ศิลปินไม่มีชื่อ ก็เป็นอีกคนหนึ่งเช่นกันที่ไม่จบมาทางด้านศิลปะ ได้เข้าร่วมจัดแสดงในครั้งนี้ด้วย เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มีโอกาสจัดแสดงภาพ เคยแต่จัดแสดงบนบล็อคแต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกในชีวิตทีเดียวที่ได้จัดแสดง

สำหรับคนจบศิลปมา อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาที่จะได้จัดแสดงภาพ แต่สำหรับคนไม่ได้จบศิลปะฯมา มันเป็นเรื่องใหญ่ของเค้าทีเดียวในการแสดงภาพครั้งแรก

ในครั้งนี้รู้สึกเหนียมอายและตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้มีโอกาสร่วมจัดแสดง ผลงานของลุงกิ๊มีทั้งหมด 4 ภาพ (อีก 1 ภาพยังวาดไม่เสร็จ)

ชื่อภาพ "กุหล่ำปลี"
ภาพนี้ผมตั้งใจจะวาดกุหลาบแต่วาดไปวาดมาออกมาเป็นกะหล่ำปลีซะงั้น ก็เลยเปลี่ยนแผนไปวาดกะหล่ำปีดีกว่า ท้อแท้แต่ก็วาดออกมาจนได้


ชื่อภาพ "อยากไปจตุจักร"
ภาพนี้ผมได้ได้จากห้องอบรม ผมหัดวาดภาพดอกไม้ในห้องเรียนกลุ่มแซด เพื่อนๆๆวาดดอกไม้กันสวยมาก แต่ผมไม่เข้าใจอาจารย์ว่าวาดอย่างไร ทำแล้วไม่ได้เหมือนที่อาจารย์สนอน วาดออกมาแล้วเน่า ก็เลยฉีกภาพนั้นทิ้ง แล้วใช้เวลาที่เหลือแจะๆๆสีแบบหดหู่ตามแนวที่ผมถนัด วาดไปท้อไป อยากกลับบ้านเร็วๆๆเพราะท้อแท้ที่วาดได้ไม่เหมือนเพื่อน ก็เลยวาดภาพนี้ออกมา ป้ายๆๆๆแจะๆๆๆชือภาพ "กุหลาบพวง"
ภาพนี้ผมวาดจากภาพที่ผมถ่ายมาจากกระถางต้นไม้ที่โบถต์ เป็นดอกไม้ดอกเล็กๆๆในกระถางเล็กๆๆที่ไม่ค่อยมีใครมองเห็น มันน่ารักดีแต่ก็ไม่ค่อยมีใครมองเห็นเค้า ผมสงสารเค้าก็เลยถ่ายภาพมาเก็บไว้เป็นที่ระลึก และบอกกับเขาว่า สักวันจะวาดภาพนี้มาอวดเค้าในเร็ววันนี้ น่าอนิจจัง ผมถ่ายภาพนี้เมื่อสามปีที่แล้ว วาดเสร็จจะเอาไปอวดเขาเสียหน่อย ดอนถอนทิ้งยกกระถางเสียแระ เห้อออออwww.thesevenartgallery.com

แผนที่
หอศิลป์เซเว่นฯรังสรรค์

(กรุณาคลิ๊กที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)
หอศิลป์เซเว่นรังสรรค์ ที่อยู่ อาคารธาราสาธร ชั้น 1 เลขที่ 119 ซอยสาธร 5
ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ
เขตสาธร กรุงเทพฯ
ประเทศไทย
10120
เบอร์โทรศัพท์: 0-2638-2315

นิทรรศการ จะเปิดแสดงภาพทั้งหมดระหว่างวันที่ 6 - 27 กุมภาพันธ์ 2554 นี้ โดยในวันเปิดงาน วันทีอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลา 15.00 น. จะมีพิธีกรรมเล็กๆๆน้อย การแสดงดนตรี และพบปะกับศิลปินสีน้ำ ทั้งมืออาชีพและมือใหม่ ลุงกิ๊จะไปร่วมในงานเปิดด้วยครับ ในงานอาจจะไม่เจอคนที่หน้าตาเหมือนไอคอนลุงกิ๊นะครับ เพราะทั้งสูจิบัตรและตัวลุงกิ๊จะเป็นตัวจริงอย่างเดียวครับ ใครไปร่วมงานหรือชมนิทรรศการ ก็ลองค้นหากันเอาเองนะครับ


ใครที่กำลังมีความรัก ไม่ควรพลาดที่จะไปบิ้วอารมณ์วาเลนไทน์ในนิทรรการในครั้งนี้ และสำหรับคนที่กำลังหาดภาพวาด ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งที่จะไปชมกัน เพราะงานนี้อาจจะสร้างกำลังใจให้คุณเป็นอย่างยิ่ง เพราะความสวยของหลายๆๆภาพในงาน ล้วนเป็นภาพจากศิลปินที่ไม่ได้จบศิลปกรรมกันทั้งนั้นเลย หากคนอื่นไม่จบศิลป์ยังวาดภาพออกมาสวยได้ ทำไมคุณจะทำไม่ได้ จริงไหมครับ

ความสุขง่ายๆๆหาง่ายๆๆอยู่ที่มือ วาดปุ๊บก็มีความสุขปั๊บ

ไม่ต้องวิ่งไปไหนไกล รูปแบบความสุขอีกชนิดหนึ่งที่ไม่สามารถหาซื้อได้ด้วยเงิน ต้องทำเองเท่านั้น ว่างๆๆอย่าลืมวาดภาพกันนะครับ


MusicPlaylist

ปล. ขอบพระคุณ อจ ตุ้ม พิทยา ตามรสุวรรณ จาก บางกอกโพส แม่งานของนิทรรศการ ที่ทุ่่มเทแรงกายและแรงใจเพื่อลูกศิษย์ที่รักทุกๆๆคน

http://toomwatercolor.blogspot.com/
โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net