วันที่ ศุกร์ กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รู้จักกับ Peter Ho เหอหยุนตง


เหอยุ่นตง มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Peter Ho เกิดวันที่ 13 ก.ย.2518 ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เรียนจบวิชาศิลปะที่ออนตาริโอ คอลเลจ ออฟ อาร์ต ก่อนจะมาเข้าวงการบันเทิงที่เกาะไต้หวัน โดยเริ่มจากการถ่ายแบบและเล่นหนัง จากนั้นจึงเป็นนักร้องในค่ายยูนิเวอร์แซล ตามด้วยผลงานภาพยนตร์และละครโทรทัศน์มากมาย

สูง 185 เซนติเมตร หนัก 65 กิโลกรัม เลือดกรุ๊ปโอ นับถือศาสนาคริสต์ พูดได้ทั้งภาษาจีนกลาง จีนกวางตุ้ง อังกฤษ และญี่ปุ่น ซึ่งภาษาญี่ปุ่นเพิ่งมาหัดภายหลังจากที่เข้าวงการ เมื่อมีผลงานถูกใจแฟนๆ แดนปลาดิบ ปัจจุบันอยู่กับพ่อแม่ที่ไต้หวัน

งานอดิเรกคือ เล่นและชมบาสเกตบอล ดูหนังและอ่านหนังสือการ์ตูน โปรดปรานเรื่องกันดั้มเป็นพิเศษ สีที่ชอบคือน้ำเงินและขาว

ผลงานจอเงินที่ผ่านมา ได้แก่ Butterfly Lovers ปี 2537 เป็นเรื่องแรกที่รับบทนักแสดงสมทบกับพระเอก อู๋ฉีหลง ตามด้วยบทพระเอก ใน The Truth About Jane & Sam ปี 2542 แสดงคู่กับนางเอกสิงคโปร์ ฟั่นเหวินฟาง หรือฟาน หว่อง ซึ่งโด่งดังจากบทเซียวเหล่งนึ่งในมังกรหยกเวอร์ชั่นสิงคโปร์

จากนั้นพระเอกเหอก็ได้ประกบดาราสาวคนดังขึ้นไปอีกคือ เจ้าเหว่ย ใน Deja vu ปี 2542 และกลับมาแสดงคู่กับฟั่นเหวินฟางอีกครั้งในเรื่องราวความรักชุลมุน When I Fall in Love With Both ปี 2543

หลังจากเล่นหนังแนวรัก โรแมนติกมาเยอะ ต่อมาพระเอกเหอจึงเปลี่ยนไปฝึกกังฟูเพื่อรับบทบู๊และพลิกเป็นตัวร้ายชนกับ พระเอกดัง เจิ้งอี้เจี้ยนใน Born To Be King ปี 2543 หรือกู๋หว่าไจ๋ภาคที่ 6 ก่อนจะกลับมาเป็นพระเอกอีกครั้งใน Dark War ปี 2544 ประกบดาราญี่ปุ่น ยาสึอากิ คุราตะ ผลงานที่ผ่านมาเหล่านี้ส่วนใหญ่หาเช่าวิดีโอหรือดูได้ที่ยูบีซีช่อง 24 เอเชียนมูฟวี่ส์

ด้านผลงานจอแก้ว เริ่มต้นที่พยัคฆ์ซ่อน มังกรซุ่ม Crouching Tiger, Hidden Dragon ละครชุดทางทีวีไต้หวันปี 2544 ที่สร้างขึ้นหลังจากหนังชื่อเรื่องเดียวกันนี้โด่งดังไปทั่วโลก จากนั้นจึงเล่นละครร่วมสร้างระหว่างญี่ปุ่นกับไต้หวัน เรื่อง Happiness ปี 2544 Storm Riders หรือฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ที่สร้างตามความดังของหนังจอเงินเช่นกัน

โดย Peter_Ho-Thaifans

 

กลับไปที่ www.oknation.net