วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” เตือนสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ยกระดับความรุนแรงเข้าสู่ขั้นคาร์บอมบ์อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว แนะรัฐเร่งทบทวนการแก้ปัญหาด่วน


   นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเช้าวันนี้ ว่าสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ยกระดับความรุนแรงเข้าสู่ขั้นคาร์บอมบ์แล้ว แนะรัฐรีบทบทวนมาตรการโดยด่วน เลิกดันทุรังด้วยคำพูดว่าถูกทาง ทั้งที่รู้ดีว่าเป็นทางไปนรก 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าตนเองได้เตือนมาตลอดเวลาว่าการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ขาดยุทธศาสตร์ และไม่มียุทธวิธีที่ชัดเจนในการนำความสงบสุขกลับคืนพื้นที่ โดยเฉพาะขาดความเข้าใจอย่างยิ่งในกระแสพระราชดำรัสที่ทรงพระราชทานให้เป็นธงนำในการแก้ไขปัญหา คือเข้าถึง เข้าใจ และพัฒนา มีแต่พูดกันปาว ๆ แต่ที่ทำนั้นเห็นได้ชัดว่าไม่เข้าใจอะไรเลย และเข้าไม่ถึงสักอย่างเดียว ปัญหาจึงรุนแรงขึ้นเป็นลำดับ และล่าสุดการระเบิดด้วยคาร์บอมบ์ที่มีคนเจ็บตายจำนวนมากคือสัญญาณว่าระดับความรุนแรงได้เข้าสู่ขั้นคาร์บอมบ์เต็มรูปแบบแล้ว 

     นายไพศาล พืชมงคล ได้กล่าวเตือนให้รัฐบาลเร่งทบทวนมาตรการแก้ไขปัญหาโดยรีบด่วน เลิกดันทุรังว่ามาถูกทางและเดาสุ่มส่งเดช ดังที่พูดอยู่ตลอดเวลาว่าเชื่อว่าเป็นอย่างนั้น คาดว่าเป็นอย่างนี้ ซึ่งเป็นเรื่องเหลวไหลทั้งเพ ความจริงได้พิสูจน์ว่าในระยะ 7 ปีมานี้ยังไม่รู้เลยว่าต่อสู้อยู่กับใคร และจะนำความสงบสุขกลับคืนอย่างไร ดูเหมือนมีความอับจนปัญญาหรือไม่มีความรับผิดชอบอย่างยิ่ง ถ้าเป็นอย่างนี้ก็มีโอกาสเสียดินแดนสามจังหวัด รวมทั้งพื้นที่ผลประโยชน์ในอ่าวไทย ในบริเวณนั้นด้วย.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net