วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อได้รับเชิญเป็นบ.ก.วารสารปิดทองหลังพระสืบสานแนวพระราชดำริ


Editor ’s note แอบดูคนปิดทอง ชวนคนมองอย่างชื่มชม

                “อยากชวนพี่มาร่วมทำวารสารโครงการปิดทองหลังพระฯ พี่จิ๊บสนใจหรือเปล่า” เป็นคำชวนจากน้องคนหนึ่งที่เป็นหนึ่งในทีมคณะทำงานภาคประชาสังคมน่าน 

                ไม่รีรอ ไม่ใช้เวลาในการตัดสินใจ ตอบกลับไปในทันใดว่า ยินดีอย่างยิ่ง ถ้าจะมีโอกาสได้ทำงานให้กับพระองค์ท่าน แม้เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ในโครงการสืบสานแนวพระราชดำริก็ตาม และแล้วเพียงระยะเวลา 1 เดือน ที่พูดคุยกัน จึงได้ก่อเกิดวารสารโครงการปิดทองหลังพระฯ ขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่วารสารเล่มล่าสุด คือเล่มปีที่1 ฉบับที่ 7 ประจำเดือนกรกฎาคม 2553 ที่ออกสู่สายตาของประชาชนและผู้ใหญ่ใจดีของบ้านเมือง มาจนถึงฉบับนี้ เป็นปีที่2 ฉบับที่ 8 แม้ว่าฉบับนี้จะห่างจากฉบับที่ 7 นานถึง 6 เดือนด้วยเหตุผลหลายประการที่ทำให้วารสารโครงการปิดทองหลังพระฯ ชะลอการออกสู่สายตาคุณผู้อ่าน แต่ทีมงานก็เก็บข้อมูลและรวมรวมผลงานที่ผ่านมาเพื่อนำเสนอให้คุณผู้อ่านได้รับทราบความเคลื่อนไหวและความก้าวหน้าของโครงการ เพื่อความต่อเนื่อง

                ในฉบับนี้จึงมีสรุปผลการทำงานและความเคลื่อนไหวในแวดวงคนทำงานปิดทองหลังพระฯ และผู้เกี่ยวข้องมานำเสนอให้รับทราบ และทีมกองบรรณาธิการยังได้รับความเมตตาจากท่านพระครูพิทักษ์นันทคุณ พระครูนักอนุรักษ์แห่งมูลนิธิฮักเมืองน่าน ได้เขียนบทความที่ทรงคุณค่า เชื่อมโยงศาสนากับการอนุรักษ์ทั้งหกมิติตามแนวพระราชดำริขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอีกด้วย

                ด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน ที่มีความตั้งใจจริงในการที่จะสืบสานแนวพระราชดำริ จึงทำให้วารสารโครงการปิดทองหลังพระฯ ฉบับนี้ สำเร็จลุล่วงจนมาสู่สายตาท่านผู้อ่านได้อีกครั้ง ในนามบรรณาธิการจึงขอกราบขอบพระคุณทุกๆ ท่านมา ณ ที่นี้ ด้วยความเคารพยิ่ง

ศรินยา พรมคำ

บรรณาธิการ

 

 

 

โดย บก.จิ๊บ

 

กลับไปที่ www.oknation.net