วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"ไพศาล” ชี้ไทยเสียดินแดนถาวรจากผลประชุมคณะมนตรีความมั่นคงฯ


    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนภายหลังประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้ออกแถลงการณ์ว่า ผลการประชุมดังกล่าวทำให้ไทยเสียดินแดนอย่างถาวร เพราะรัฐบาลไทยโง่หรือแกล้งโง่ยอมยกดินแดนให้เขมรอย่างถาวร 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าหลังประชุมคณะมนตรีความมั่นคงฯ ผู้มีอำนาจในรัฐบาลพยายามสร้างกระแสและสร้างความเข้าใจผิด ๆ ว่าประเทศไทยประสบความสำเร็จในการชี้แจงต่อคณะมนตรีความมั่นคงฯ โดยมิได้พูดถึงรายละเอียดและผลได้เสียใด ๆ เลย เป็นการปล่อยม่านควันมายาที่ทำให้ประเทศไทยเสียหายอย่างใหญ่หลวง 

     นายไพศาล พืชมงคล ระบุว่าผลการประชุมแท้จริงนั้นปรากฏจากแถลงการณ์ของประธานคณะมนตรีความมั่นคงฯ ว่ามีข้อตกลงที่สำคัญดังต่อไปนี้คือ 

     ประการแรก ให้มีการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งไทย-กัมพูชา ผ่านการเจรจา 

     ประการที่สอง การหยุดยิงอย่างถาวร 

     ประการที่สาม การสนับสนุนบทบาทของอาเซียนในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง โดยจะมีการนำปัญหาเข้าหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่างประเทศของอาเซียนในสัปดาห์หน้า โดยมีประเด็นหลักคือ การหากลไกที่จะนำไปสู่การหยุดยิงอย่างถาวร รวมทั้งแผนแม่บทสำหรับความพยายามทางการทูตเพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งอย่างยั่งยืน 

     ผลการประชุมทั้งสามประการดังกล่าวชัดเจนว่า รัฐบาลไทยไม่เคยโต้แย้งหรือยกข้ออ้างว่ากัมพูชารุกรานยึดครองดินแดนไทยเลย ไม่เคยกล่าวอ้างว่ากัมพูชาส่งทหารเข้ามาใช้ดินแดนไทยก่อสงครามถล่มที่ตั้งพลเรือนของประเทศไทยจนเสียหายและมีผู้อพยพถึง 30,000 คน และมิได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาของนายฮอร์ นัมฮง ที่กล่าวหาประเทศไทยว่าก้าวร้าว ใช้อาวุธหนักโจมตีกัมพูชา รวมทั้งระเบิดพวงด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการละเมิดอนุสัญญาสากล ซึ่งเป็นการละเว้นไม่ทำหน้าที่ที่สำคัญยิ่ง ในการรักษาผลประโยชน์และอธิปไตยของประเทศ เป็นพฤติกรรมโง่หรือแกล้งโง่เพื่อยกดินแดนของประเทศไทยให้เขมรอย่างถาวร 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าขณะนี้คนไทยรู้กันทั้งประเทศว่าเขมรได้รุกรานเข้ามายึดครองดินแดนของประเทศไทยจำนวนมาก ทั้งบริเวณรอบปราสาทพระวิหาร และตลอดแนวชายแดน 7 จังหวัด รวมทั้งเข้ามาตั้งฐานทัพในปราสาทพระวิหาร ในพื้นที่เขาพระวิหารและในอีกหลายพื้นที่ แต่ผู้แทนรัฐบาลไม่เคยกล่าวอ้าง ฟ้องร้อง หรือกล่าวหาเขมรต่อนานาชาติ พูดพล่ามอยู่แต่เรื่องการเจรจา การเจรจา โดยสภาพเช่นนี้ย่อมมีผลให้เขมรได้ยึดครองดินแดนไทยทั้งที่ยึดมาก่อนหน้าและทั้งที่ยึดใหม่ในการปะทะช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ อย่างถาวร เป็นผลให้ราชอาณาจักรไทยเสียดินแดนอย่างถาวร 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าที่อาเซียนจะประชุมกันไม่ได้มีวาระเกี่ยวกับเรื่องการผลักดันผู้รุกรานออกไปจากดินแดนไทย ไม่มีการพูดกันในเรื่องการลักพานายวีระ นางสาวราตรี ไปลงโทษในเขมร ไม่มีการพูดในเรื่องความเสียหายที่เขมรถล่มพลเมืองไทย เท่ากับรัฐบาลไทยยอมพ่ายแพ้ราบคาบ เพราะการประชุมที่จะมีขึ้นเป็นเรื่องของการหากลไกที่จะทำให้เกิดการหยุดยิงอย่างถาวร และเกิดผลให้เขมรยึดดินแดนประเทศไทยอย่างถาวรนั่นเอง 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่านี่คือความอัปยศครั้งใหญ่ของประเทศไทย ที่ผู้มีอำนาจได้สมรู้คบคิดกันขายชาติ ยกแผ่นดินแห่งราชอาณาจักรไทยให้เขมร  และยังหลอกลวงคนไทยให้หลงผิดว่าประสบความสำเร็จเสียอีก.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net